หรือจะเป็นเหมือนกันทั่วโลก? หลังมีผลสำรวจเผยว่าชาวอังกฤษที่ขับรถเยอรมัน มักมีนิสัยเสียเวลาอยู่บนถนน โดยเฉพาะคนขับ BMW Series 4

ไม่เพียงแต่ประเทศไทยเท่านั้น ที่เราจะพบเห็นผู้ขับขี่รถหรูสัญชาติเยอรมัน ขับโฉบไปมาอย่างรวดเร็วโดยไม่เปิดไฟเลี้ยว หรือทำพฤติกรรมที่เพิ่มโอกาสการเกิดอุบัติเหตุให้แต่ผู้ร่วมถนน เพราะล่าสุดมีผลวิจัยว่าชาวอังกฤษที่ขับรถจากเมืองเบียร์ มักทำนิสัยแย่ๆ มากกว่าคนขับรถจากทวีปอื่น

จากผลสำรวจของบริษัทประกันภัย GoCompare ที่เมืองผู้ดี ได้เผยข้อมูลสถิติที่บ่งชี้ว่าผู้ขับขี่รถยี่ห้อเยอรมันนั้น มีพฤติกรรมก้าวร้าวเมื่ออยู่บนถนนมากที่สุด โดยคนขับรถสปอร์ตคูเป้ BMW Series 4 คือกลุ่มคนที่สร้างภาพลักษณ์อันร้ายกาจให้คนอื่นเห็นมาก ซึ่งรถรุ่น BMW 420d เป็นรถที่ได้รับรายงานสูงสุด

คนขับรถเยอรมัน

ในขณะที่ BMW เข้าวินอยู่เหนือสุดของตารางคนขับนิสัยแย่ สองรถร่วมสัญชาติอย่าง Audi กับ Mercedes-Benz ก็ไม่ได้ตามห่างไกลนัก โดย 10 อันดับของรถที่มีผู้ขับขี่นิสัยแย่ควบคุมอยู่มีดังนี้

1.BMW 420d (17.1%)
2.Audi A5 (15.5%), 
3.Mercedes C220 (14.8%)
4.Mercedes E220 (14.8%)
5.Jaguar XF (14.3%)
6.Mercedes CLA (14.3%)
7.Mercedes GLC (14.0%)
8.Audi Q7 (13.8%)
9.Land Rover Range Rover (13.8%)
10.Mercedes CLS (13.5%)

คนขับรถเยอรมัน
คนขับรถเยอรมัน

จากข้อมูลที่ปรากฏไม่ได้ทำให้แปลกใจเท่าไหร่ เพราะรถที่อยู่ในรายชื่อทั้งหมดล้วนแต่มีสมรรถนะอันดีเยี่ยม ทั้งด้านเครื่องยนต์ การบังคับควบคุม และช่วงล่างอันมีประสิทธิภาพ สิ่งเหล่านี้ผลักดันให้คนขับเกิดความสนุก และมั่นใจมากเกินไป เช่นเดียวกันที่ไทยเรามักพบเห็นคนขับรถเยอรมันซิ่งบนถนนหลวงมากกว่ารถญี่ปุ่น

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่