1

Brabus สำนักแต่งรถคู่บุญของค่ายรถตราดาวได้ส่งชุดอัพเกรดความหล่อกับความแรง ให้แก่รถกระบะพันธุ์หรูอย่าง Mercedes-Benz X-Class ซึ่งเพิ่มความดุดันหล่อเหลาให้แก่ตัวรถที่เคยมีเพียงความหรูหรา และแน่นอนว่ายังได้ความแรงเพิ่มมาอีก 21 แรงม้า กับแรงบิด 56 นิวตันเมตร

 

เวลาที่พูดถึงกระบะจากเบนซ์ทีไรมักมีทั้งเสียงชื่นชมและติเตียนไปพร้อมกัน เพราะคนที่ชื่นชอบก็บอกว่า Mercedes-Benz X-Class คือกระบะตัวหรูหราที่น่าใช้งาน อีกฝั่งที่ไม่ชอบก็เอ่ยประมาณว่ารถคันนี้ไม่ค่อยจะดุดันเหมือนรถกระบะยี่ห้ออื่นเลย อีกทั้งเรื่องพละกำลังยังไม่แรงถึงใจอีกต่างหาก เมื่อเป็นเช่นนั้นสำนักแต่งคู่มิตรของเบนซ์อย่าง Brabus จึงได้ออกชุดแต่งเพิ่มหล่อเสริมสมรรถนะออกมายั่วน้ำลายลูกค้าหน้าใหม่

 

Brabus Mercedes-Benz X-Class

 

เริ่มจากภายนอก Brabus ได้เปลี่ยนกระจังหน้าตราดาวที่เน้นความหรูหราแบบเดิมออก แล้วแทนที่ด้วยกระจังหน้ารมดำที่มีโลโก้ตัว B ขับอารมณ์ความดุดันให้แก่กระบะตัวโหด จากนั้นก็ไล่เปลี่ยนล้อลายเดิมกลายเป็นล้ออัลลอย 20 นิ้ว แบบ Monoblock X นอกจากนี้กันชนหน้ากับบริเวณเหนือหลังก็มีการติดตั้งหลอดไฟแอลอีดีอีกต่างหาก

 

Brabus Mercedes-Benz X-Class Brabus Mercedes-Benz X-Class

 

ในเมื่อจะเป็นรถซิ่งหลังถนนทาง Brabus จึงได้ถอดยาง AT ที่ลุยได้ทั้งถนนและทางดำออก แล้วหันมาคบกับยางสมรรถนะสูงสำหรับการขับบนถนนมากขึ้น ขณะเดียวกันก็มีการตกแต่งลักษณะพิเศษตามส่วนต่างๆ ของรถ เช่น ป้ายบ่งบอกรุ่นที่ท้ายกระบะ ไปจนถึงท่อไอเสีย 4 รู สุดเท่ ครั้นก้าวเข้าสู่ภายในห้องโดยสารก็จะพบกับสครับเพลทชายประตู แป้นเหยียบหุ้มด้วยอลูมิเนียม กับพรมปูพื้นที่ตีตรา Brabus เอาไว้ และส่วนของหนังห่อหุ้มวัสดุรวมถึงเบาะผู้ซื้อสามารถเลือกสรรได้ตามใจชอบ

 

Brabus Mercedes-Benz X-Class Brabus Mercedes-Benz X-Class

 

ชุดแพ็คเกจอัพเกรดเครื่องยนต์มีนามว่า Brabus D4 PowerXtra performance ซึ่งจะเป็นการนำ X-Class X 250d มาแต่งเติมให้แรงขึ้นกว่าเดิมอีก 21 แรงม้า แรงบิดสูงสุดพุ่งมา 56 นิวตันเมตร ส่งผลให้ขุมพลังดีเซลเทอร์โบ 2.3 ลิตร มีกำลังรวม 208 แรงม้า แรงบิด 509 นิวตันเมตร ยกระดับอัตราเร่งตั้งแต่จุดหยุดนิ่งไปจนถึงการเร่งแซงให้จี๊ดจ๊าดกว่าเก่า อย่างไรก็ตามในอนาคตจะมีชุดอัพเกรดให้แก่รุ่น X 350d ด้วยเช่นกัน ส่วนใครที่อยากเสริมหล่อเพิ่มแรงก็ติดต่อไปได้ที่ผู้แทนจำหน่ายเบนซ์ในยุโรป

เรียกว่าชุดอัพเกรดของ Brabus เพิ่มความหล่อผสมแรงให้แก่ Mercedes-Benz X-Class ได้แบบลงตัวไม่เยอะเกินงาม แต่น่าเสียดายทีี่เบนซ์ประเทศไทยไม่มีแผนการนำรถรุ่นนี้มาจำหน่ายในไทย ซึ่วหากใครมีเงินมากพอบวกใจกล้าก็สั่งเองจากเมืองนอกมาดับกิเลสได้เหมือนกัน

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”579″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่