1

เมื่อพูดถึงเอสยูวีทรงคูเป้รุ่นใหญ่ BMW X6 2020 ก็จัดเป็นหนึ่งรถที่น่าสนใจ โดยเร็วๆ นี้จะเปลี่ยนโฉมเพื่อกระตุ้นตลาด ด้วยการเพิ่มกระจังไตคู่ไซส์โตกับการตกแต่งแนวเดียวกับ X4

นอกเหนือจากรถอเนกประสงค์ทรงปกติแล้ว บรรดาบริษัทรถชั้นนำยังได้เสนอรถเอสยูวีทรงคูเป้ที่มีความโฉบเฉี่ยว สปอร์ตหรู โดยหนึ่งในรถรุ่นบุกเบิกสไตล์นี้อย่าง BMW X6 2020 เพิ่งมีภาพหลุดออกมาก่อนเปิดตัว เผยให้เห็นถึงทรวดทรงใหม่ที่เป็นไปตามทิศทางเดียวกับรถตระกูลใบพัดฟ้าขาว อาทิ BMW X7 เอสยูวีเรือธง หรือแม้แต่ BMW X4 ที่ปรับโฉมนำหน้าไปก่อน

เมื่อนั่งดูภาพของ X6 โฉมใหม่จะพบว่า มันมีกระจังหน้าขนาดใหญ่ทรงเดียวกับที่อยู่บน X7 ด้านหน้าดูแล้วบึกบึนและหรูหราไปพร้อมกัน ขณะที่เมื่อมองจากด้านข้างจะรู้สึกว่าเส้นสายหลังคาที่ลาดลงกว่าเดิม ช่วยให้รถดูเพรียวบางปราดเปรียวไม่เทอะทะเมื่อรุ่นก่อน และด้านท้ายมีไฟเบรกหลังลักษณะคล้ายกับที่อยู่บน X7 มีทรงบางๆ ยาวๆ 

ภายในห้องโดยสารแม้ว่าจะไม่มีภาพหลุดออกมา แต่ก็คาดเดาได้ไม่ยากเพราะว่ามันคงจะเหมือนกับที่มีบน X5 รุ่นใหม่ แน่นอนว่าต้องให้จอ 12.3 นิ้ว 2 จอทั้งตรงหน้าผู้ขับขี่และส่วนของระบบสาระบันเทิง ทั้งนี้ บริเวณพื้นที่โดยสารด้านหลังยังต้องรอดูว่าตามสเป็คแล้วมันมีขนาดใหญ่ขึ้นตรงจุดไหนบ้าง

BMW X6 2020

เรื่องของขุมพลังคาดว่าจะยกออฟชั่นมาจาก X5 อีกเช่น เริ่มด้วยเครื่องเบนซินเทอร์โบ 6 สูบเรียง ขนาด 3.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 340 แรงม้า (PS) แรงบิด 447 นิวตันเมตร จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ส่งกำลังไปยังระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ xDrive ซึ่งเครื่องบล็อกนี้อยู่บนรุ่น X5 xDrive40i เร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ใน 5.3 วินาที 

สำหรับหัวใจแรงสุดที่มีให้เลือกบน X6 ได้แก่ เครื่องเบนซินเทอร์โบคู่แบบ V8 ขนาด 4.4 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 462 แรงม้า (PS) แรงบิด 649 นิวตันเมตร เร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ใน 4.6 วินาที

ส่วนคำถามว่า X6 ใหม่จะเข้ามาทำตลาดที่ประเทศไทยตอนไหน เราคาดว่าเร็วที่สุดคงอยู่ในช่วงต้นปี 2020 เพราะหลักๆ แล้วบีเอ็มฯ ไทยจะเปิดตัวหลังตลาดโลกประมาณ 6 เดือนอยู่แล้ว

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่