ในบรรดาเอสยูวีหรูทั้งหมด BMW X5 คือหนึ่งในรถอเนกประสงค์คันโตจากแดนเยอรมันที่สืบทอดความดีงามมาต่อเนื่อง โดยล่าสุดมีภาพหลุดของ X5 รหัส G05 ที่เรียกว่าภายนอกมีความโดดเด่นไม่แพ้ใคร และแน่นอนว่ารูปลักษณ์ของมันมีความคล้ายกับรถรุ่นน้อง BMW X3 อยู่ไม่น้อย

 

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า All NEW BMW X5 รหัส G05 จะถูกนำไปเผยโฉมจริงในงานปารีส มอเตอร์โชว์ ช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ แต่นับว่าเป็นโชคดีที่มีสื่อฝั่งรัสเซียได้ภาพหลุดอย่างเป็นทางการก่อนเปิดตัวของ X5 รุ่นใหม่ ซึ่งเผยให้เห็นถึงรูปลักษณ์ภายนอกที่เรียกว่างามไม่แพ้รุ่นน้องเช่น X3 ที่เปิดตัวมาก่อน

 

 

จากข้อมูลเบื้องต้นพอคาดเดาได้ว่า BMW X5 ใหม่มีการสร้างบนพื้นฐานเดียวกันกับ BMW Series 7 เรียกว่า CLAR ขณะเดียวกันมันได้รับการติดตั้งช่วงล่างแบบใหม่ ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่ห้องโดยสารตั้งแต่เบาะแถว 2 ไปจนถึงเบาะแถว 3 อีกทั้งยังส่งผลถึงน้ำหนักทำให้ตัวรถเบากว่ารุ่นก่อนราว 200 กก. ทั้งนี้ภายในห้องโดยสารก็พอมีข้อมูลว่า X5 จะใช้ระบบสาระบันเทิง iDrive กับระบบควบคุมแบบ Gesture Control และระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติ เหมือนกับ Series 7

 

 

หัวใจหลักของ BMW X5 ใหม่จะหยิบยืมมาจาก BMW Series 5 โดยมีเครื่องยนต์เบนซิน ดีเซล ทั้งแบบ 4 สูบ 6 สูบ และ 8 สูบให้เลือกหลายขนาดความจุตามใจชอบ โดยเครื่องยนต์บล็อกแรงสุดที่อยู่ในรุ่น X5M จะเป็นแบบเบนซินเทอร์โบคู่ V8 ขนาด 4.4 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 592 แรงม้า และส่งกำลังด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ xDrive 

ส่วนแฟนๆ บิมเมอร์ชาวไทยที่ใจจดจ่อรอการมาถึงของ All NEW BMW X5 G05 เราก็คงต้องบอกว่าเอสยูวีไซส์ใหญ่คันนี้มีแววจะมาเปิดตัวในไทยอย่างเร็วสุดปี 2019 ซึ่งก็ต้องคอยดูว่ารายละเอียดรุ่นย่อยและอุปกรณ์ที่ให้มาจะน่าสนใจขนาดไหน

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”599″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่