1

ตั้งแต่เปิดตัววางจำหน่ายในไทย BMW X1 ได้รับความสนใจจากลูกค้าในฐานะ อเนกประสงค์คันเล็กที่พกความมั่นใจมาเต็มกระเป๋า ล่าสุดค่ายเยอรมัน ไม่รอช้าจะส่งเวอร์ชั่นสมรรถนะเร้าใจ ออกมาตอบโจทย์การขับขี่ ให้ความครบเครื่องลงตัว

BMW X1 M35i Xdrive
BMW X1 M35i Xdrive

BMW X1 M35i Xdrive ออกมาตอบโจทย์ทางเลือกสายสมรรถนะ เน้นความครบเครื่องครบครัน ตอบโจทย์ พ่อบ้านสายครอบครัว ที่ต้องการรถแรงไว้ในโรงรถ

อย่างที่หลายคนเดาด้ รถรุ่นนี้ พัฒนาจาก BMW X1 รุ่นปกติ ที่มาพร้อมกับการตบแต่งที่เน้นสนองความเหนือชั้นในการขับขี่

ภายนอกจัดการปรับงานออกแบบ ให้มีความเป็น M Car มาขึ้น แนะนำลิ้นสปอร์ยเลอร์ใหม่ พกกระจังหน้าไตคู่สองแถบ ออกมาตอบโจทย์การขับขี่ ให้ล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว และ สามารถเพิ่มออพชั่นเป็นขนาด 20 นิ้ว เฉพาะรุ่น ด้านหลังแนะนำท่อไอเสียคู่ที่เน้นความสวยงามและทรงพลัง ให้กระจกมองข้าง M เพิ่มความใกล้เคียงสไตล์มากขึ้น

ภายในห้องโดยสาร ปรับปรุงรายละเอียด ด้วยพวงมาลัยใหม่จาก M มันมาพร้อม Paddle Shift ทรงใหญ่จาก M มุ่งเน้นตอบความน่าใช้งานในการขับขี่ ตรงหน้าคนขับมาพร้อมกับระบบมาตรวัด ที่ทำงานบนจน BMW Curve Display และยังให้เบาะคู่หน้าทรง M ได้ความรู้สึกสปอร์ตสะท้อนความแตกต่าง

ทั้งยังปรับสีภายใน เป็นสีโทนดำแดง ให้ความสปอร์ตร้อนแรง สามารถเลือกออพชั่นเติมโลโก้ M ได้ด้วย

ทางด้านสมรรถนะการขับขี่นับเป็นจุดขายสำคัญ ทาง BMW แนะนำ ขุมพลัง 4 สูบเข้าตอบตลาด ให้พลังขับผ่านเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร พร้อมเทคโนโลยี BMW Twin Power Turbo ให้พละกำลังสูงสุด 300 แรงม้า สูงสุดที่ 5,750-6,500 รอบต่ินาที และ มอบแรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร ตั้งแต่ 2,000-4,500 รอบต่อนาที

ส่งลงชุดเกียร์ คลัทช์คู่ Step Tronic 7 สปีด ทำงานงานร่วมกับ Paddlie Shift ให้ผู้ขับขี่เลือกตอบสมรรถนะสูงสุด ได้ตามต้องการแม้จะกดต่อเนื่อง

ในส่วนการขับขี่ที่สำคัญอีกอย่าง ฟนีไม่พ้นการควบคุมรถ มาพร้อมมาตรฐานช่วงล่าง Adaptive M Suspension ผู้ขับขี่สามารถปรับการตอบสนองของชุดโช๊ค ให้ไปได้ดั่งใจต้องการไม่ว่าจะ ให้นุ่มสบาย หรือ ให้ความมั่นใจ ในยามต้องซิ่ง ระบบจะทำควบคุมแรงดัน ในโช๊คผ่านชุดวาล์ว ทำให้มีความมั่นใจ มากขึ้น

รวมถึง เทคโนโลยี M Specific Chassis ช่วยลดความสูงจากพื้น 15 มม. และยังเสริมทัพด้วยแร็คพวงมาลัยที่มีอัตราทดพิเศษ สำหรับการตอบสนองที่ดีกว่า

ไม่เพียงเท่านี้ระบบ XDrive มาพร้อมกับความสามารถในการแบ่งกำลังขับ ระหว่างล้อหน้าและล้อหลัง โดยติดตั้งระบบเฟืองท้ายแบบ Limited Slip ในชุดเกียร์ด้วย

ทางด้านระบบเบรกจัดการปรับปรุงให้ตอบสนองลูกค้าสายสมรรถนะ แนะนำระบบเบรกปั้มหน้า 4 พอท พร้อมจาน ขนาด 385 มม.​และ ด้านหลัง เลือกใช้ปั้มเบรกที่มาพร้อมจานเบรกขนาด 330 มม. แนะนำพร้อม M Compound Brake ให้การตอบสนองในการขับขี่ นุ่มนวลมั่นใจมากขึ้น

สำหรับ BMW X1 M35i Xdrive น่าจะเข้ามาขายในไทย ในเร็วๆนี้ แน่นอนว่าสาวก สาบแรงต้องไม่พลาดกับ อเนกประสงค์ที่เน้นสมรรถนะการขับขี่

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่