รถฉุกเฉินนั้นเปรียบเสมือนผู้ช่วยชีวิตที่โผล่มาในยามวิกฤต ทั้งรถพยาบาล รถดับเพลิง หรือรถตำรวจ โดยที่ยุโรปดินแดนอันขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพชีวิตของประชากร พวกเขาได้จัดงาน RETTMobil ที่มีการรวบรวมรถฉุกเฉินรุ่นใหม่มาอวดโฉมมากมาย ซึ่งทาง BMW ค่ายรถเยอรมันก็ได้นำรถฉุกเฉินทั้ง 2 ล้อไปจนถึง 4 ล้อมาโชว์ให้ได้ชม

 

ในประเทศไทยนั้นเราคุ้นชินกับงานแสดงโชว์รถยนต์กับรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ ซึ่งในงานนอกจากจะมีรถทั้ง 2-4 ล้อไว้เพื่อจำหน่ายแล้วนั้น ก็ยังมีบรรดารถต้นแบบรวมถึงรถที่ไว้ใช้ในสถานการณ์ต่างๆ บ้างประปราย ขณะที่ยุโรปพวกเขาก็มีรูปแบบงานโชว์รถเหมือนกับเรา แต่ที่นั่นจะมีงานชื่อว่า RETTMobil อันเป็นมหกรรมที่รวบรวมบรรดารถฉุกเฉิน รถใช้ในสถานการณ์เฉพาะ รวมถึงรถบรรทุกแบบพิเศษ โดยหนึ่งในนั้นก็มี BMW แบรนด์รถหรูสัญชาติเยอรมนีที่นำเอารถฉุกเฉินทั้งมอเตอร์ไซค์ และรถยนต์มาให้ผู้ชมได้สัมผัสตัวเป็นๆ

 

 

คันแรกเรามาพาทำความรู้จักกับเอสยูวีไซส์กลาง BMW X3 ในมาดของนักผจญเพลิง ที่มีการติดตั้งไฟวับว่าบไว้บริเวณใต้ฝาประตูท้าย ทำให้เวลาเปิดฝาท้ายขึ้นคนที่ขับรถผ่านมาข้างหลังจะเห็นแสงไฟได้ชัดเจน ส่วนใต้ฝากระโปรงหน้าจะติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร 4 สูบ 190 แรงม้า ที่เพียงพอต่อการขับอย่างเร็วพาแพทย์ฉุกเฉินไปถึงยังสถานที่เกิดเหตุไฟไหม้

 

 

นอกจากนี้การช่วยเหลือด้านการแพทย์ฉุกเฉินก็เป็นหน้าที่ของ BMW 220d xDrive Grand Tourer ที่มาพร้อมกับความกว้างขวางของเบาะหลังที่สามารถปรับเลื่อนเดินหน้าถอยหลัง และมีประตูขนาดใหญ่ ขณะเดียวกันก็ให้เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ 190 แรงม้า ซึ่งเพียงพอต่อการขับขี่ในสถานการณ์เร่งด่วน คันต่อมาเป็น BMW X1 ที่ออกแบบมาเพื่อเป็นพาหนะสำหรับสนับสนุนการปฏิบัติงานอัคคีภัยหรือเหตุฉุกเฉินอื่น ๆ

 

 

คันสุดท้ายคือรถจักรยานยนต์ทรงทัวริ่งอย่าง BMW F 750 GS ซึ่งเป็นรุ่นที่พัฒนาขึ้นใหม่ โดย 2 ล้อคันนี้ได้รับการออกแบบมาพร้อมกับความสามารถในการขับขี่นอกสถานที่ พร้อมทั้งมีอุปกรณ์ฉุกเฉินจำนวนหลายรายการ ที่รวมถึงไฟกระพริบ LED และไฟ LED แบบหมุน เรียกว่ามันเหมาะอย่างยิ่งเมื่อต้องวิ่งผ่านการจราจรอันติดขัดภายในเมือง

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”580″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่