บอสใหญ่ของบีเอ็มดับเบิลยูกล่าวในงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2018 ว่า BMW i4 รถคูเป้ 4 ประตู พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของรถที่ออกจำหน่ายภายในปี 2025 ซึ่งจะเสริมทัพรถไฟฟ้าแห่งค่ายใบพัดฟ้าขาวได้ครบถ้วนเกือบทุกประเภท

 

 

Harald Krüger ประธานกรรมการแห่งบอร์ดบริหารของ BMW AG กล่าวข้อมูลที่น่าตื่นเต้นระหว่างการจัดงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2018 ว่า พวกเขาเตรียมเพิ่มรถไฟฟ้ารุ่นใหม่เข้าไปในแผนงานรถพลังงานสะอาดอีกหลายรุ่น โดยปี 2025 บีเอ็มดับเบิลยูจะมีรถจำนวน 25 รุ่น ที่ใช้ระบบปลั๊กอินไฮบริดรวมถึงรถไฟฟ้าเต็มระบบออกมาขายให้ลูกค้าจับจอง

โดยปีที่แล้วในงานแฟรงเฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2017 ทางบีเอ็มได้นำรถต้นแบบแห่งอนาคตของค่ายอันมีนามว่า BMW i Vision Dynamic มาอวดโฉมสู่สายตาสาธารณชน ซึ่งในอีกไม่ช้ามันจะกลายมาเป็นรถไฟฟ้าคันจำหน่ายจริงที่ถูกประกอบขึ้นจากโรงงาน ณ เมืองมิวนิค เยอรมันนี แน่นอนว่าชื่อของมันจะถูกจารึกไว้ว่า BMW i4 

 

 

ครั้งที่บีเอ็มดับเบิลยูเปิดเผยภาพรถต้นแบบ i Vision Dynamic ก็แสดงให้เห็นว่ารถคันนี้มีเส้นสายเน้นความดุดัน แถมมาพร้อมรูปทรงรถคูเป้ 4 ประตูอันแสนโฉบเฉี่ยว ซึ่งการมาของ i4 จะเข้ามาแทรกกลางระหว่าง BMW i3 กับ i8 ที่เปิดตัวมาก่อนหน้าหลายปี

สำหรับสมรรถนะเบื้องต้นของ i4 ทางผู้ผลิตการันตีว่ารถไฟฟ้าคันนี้จะเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลา 4 วินาที พร้อมกับวิ่งสู่ความเร็วสูงสุดที่ 200 กม./ชม. และที่เด็ดดวงคือการชาร์จไฟจนเต็มหนึ่งครั้งทำให้มันวิ่งได้มากกว่า 600 กม./ชม. เลยทีเดียว ในประเด็นว่ารถเวอร์ชั่นขายจริงจะมีสเป็คเป็นเช่นไรนั้น เราคาดว่าความแรงจะไม่ต่างอะไรมากนักกับตอนที่ระบุไว้ช่วงรถต้นแบบ เพียงแต่มีการเพิ่มรุ่นเริ่มต้นที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุน้อยกว่า

 

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่