ทุกวันนี้ค่ายรถส่วนใหญ่ละทิ้งมาตรวัดแบบเข็มดั้งเดิม แล้วหันมาคบกับมาตรวัดดิจิตอลอันมีลูกเล่นแพรวพราวกว่า ล่าสุดถึงคิวของค่ายใบพัดฟ้าขาวที่พร้อมส่ง BMW Operating System 7.0 มาประจำการบนรถรุ่นใหม่ที่จะออกมาภายในปีนี้ แน่นอนว่าระบบใหม่มีกราฟฟิคสวยงามทันสมัย และสามารถแสดงข้อมูลได้ครบถ้วนกว่าเดิม

 

บีเอ็มดับเบิลยูเตรียมนำ BMW Operating System 7.0 ระบบปฏิบัติการณ์รุ่นล่าสุดที่ทำหน้าที่คล้ายกับระบบ Virtual Cockpit ของรถเครือ Volkswagen กับ Audi แต่มาในรูปแบบของตนเองมาใช้บนรถรุ่นใหม่ที่จะออกจำหน่ายปีนี้ ซึ่งบีเอ็มฯ ระบุว่าระบบดังกล่าวมีความทันสมัยลงตัวกับคุณประโยชน์ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สะดวกสบายมากขึ้นเมื่อใช้งาน

 

BMW Operating System 7.0 BMW Operating System 7.0

 

บีเอ็มดับเบิลยูกล่าวถึงมาตรวัดดิจิตอลรุ่นใหม่ว่ามันจะมีจอแสดงผล ที่โชว์ข้อมูลการขับขี่ครบถ้วนทั้งความเร็ว รอบเครื่องยนต์ เคียงคู่ไปกับระบบนำทาง รวมถึงรูปแบบการแสดงผลที่ผู้ขับขี่สามารถเลือกสรรเองได้ตามความชอบ และมีข้อมูลอันเป็นประโยชน์แสดงอยู่บนจออย่างครบครัน ทั้งนี้มันจะทำงานผสานกับหน้าจอคมชัดสูงขนาด 12.3 นิ้วที่อยู่ตรงกลาง ซึ่งสามารถสั่งการผ่าน iDrive Controller, Touch Control, Voice Control และ Gesture Control ได้ตามความพอใจ

สำหรับรถยนต์ที่จะได้ติดตั้งระบบ BMW Operating System 7.0 คาดว่าเป็นเอสยูวีรุ่นใหญ่อย่าง All New BMW X5 ที่ใกล้เปิดตัวอีกเพียงไม่กี่เดือนต่อจากนี้ รวมถึงจะมีการติดตั้งบนรถซีดานขนาดคอมแพ็คตัวขายหลัก เช่น All New BMW Series 3 อย่างแน่นอน 

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”556″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่