1

ความสำเร็จอย่างล้นหลามของรถยนต์   Suzuki Jimny   กำลังทำให้คนจำนวนไม่น้อยสนใจรถรุ่นนี้ และอยาดจะจับจองมันมาขับลุยในวันว่าง จนล่าสุด   Suzuki   ยอมรับว่ าพวกเขาได้รับยอดขายที่เหนือความคาดหมายกว่าที่คิด และยอดของรถตอนนี้ต้องส่งมอบในปีหน้า เนื่องจากกำลังการผลิตไม่พอ

กระแสความนิยมของ   Suzuki  Jimny   ในญี่ปุ่น กำลังทำให้หลายบริษัทเริ่มจับตามอง หนึ่งในนนั้น น่าจะเป็น   Mitsubishi  ที่ดูเหมือนโดนตบหน้า เนื่องจากพวกเขาต้องการเป็นที่ 1 สายลุยจากญี่ปุ่น ต่ยังไม่สามารถสร้าวยอดขายได้จริงจัง โดยเฉพาะรถเรือธง  Mitsubishi  Pajero   ที่พยายามทำให้มันขายดีติดอันดับรถที่คนเลือกไปลุย 

Suzuki Jimny

เว็บไซต์   Best car สื่อในญี่ปุ่น เผยว่า อาจจะเป็นความคิดที่สำคัญในการกลับสู่รากเหง้าของตัวเอง และเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้รถ  Suzuki Jimny  ประสบความสำเร็จในการทำตลาดล่าสุด 

ในกรณี   Mitsubishi  Pajero   รถรุ่นนี้เดิมทีเกิดจากทรง 3 ประตู และมีความทะเยอะทะยานมากขึ้นในแต่ละรุ่น ทั้งที่ความจริง   Pajero  เกิดจากความต้องการของคนที่ต้องการรถยนต์ขับเคลื่อนสี่บล้อราคาถูก ใช้เพื่อการลุยและสนุกกับชีวิตในวันว่าง ไม่ได้ต้องการความหรูหรา 

Suzuki Jimny

“สิ่งที่มิตซูบิชิ จำเป็นต้องคิด ถ้าจะสร้าง   Pajero   ใหม่ คือการที่รถยนต์สักคันต้องเรียบง่ายตรงใจลูกค้า ไม่ใช่ทำตามใจตัวเองต้องการ กรณีของ   Suzuki Jimny  เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนว่า ลูกค้ายังมองหาความคิดเดิมๆ จากรถที่พวกเขาต้องการ” 

ทั้งนี้มีรายงานว่า   Mitsubishi   ยัง อยากจะสร้าง   Mitsubishi Pajero   ใหม่ แม้ว่าจะสร้างยอดขายไม่ดีนักในรุ่นที่ผ่านมา  และการเข้ามาของน้องเล็ก   Suzuki Jimny   น่าจะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ ต่อการตัดสินใจของ มิตซูบิชิ ซึ่งเวลานี้เข้าไปอยู่ในกลุ่มของนิสสัน  

 

ที่มา  Bestcarweb

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่