ผู้บริหาร Benz เผยในอนาคตอาจมี AMG EV รถไฟฟ้ารหัสแรงเกิดขึ้น

แบ่งปันเรื่องนี้

เมื่อวันก่อนค่ายรถตราดาวได้เปิดตัวเอสยูวีไฟฟ้าไปหมาดๆ ซึ่งในงานผู้บริหาร Benz ก็เผยว่าในอนาคตอาจมีรถรหัสแรง AMG EV ออกตามมาให้ลูกค้าได้สัมผัส

 

สัปดาห์นี้ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญของยักษ์ใหญ่แห่งอุตสาหกรรมรถยนต์เยอรมัน ที่ได้เปิดตัว Mercedes-Benz EQC เอสยูวีพลังไฟฟ้าคันแรกของตนไปหมาดๆ โดยจากข้อมูลในงานบอกใบ้ต่ออีกว่า ในอนาคตแบรนด์ย่อย EQ จะมีทั้งรถยนต์นั่ง และรถอเนกประสงค์ที่คบหาขุมพลังไฟฟ้าและใช้แบตเตอรีออกมาอีกเป็นจำนวนมาก เรียกว่ากว่าจะถึงปี 2022 เบนซ์จะเปิดตัวรถไฟฟ้าราว 9 โมเดลให้ลูกค้าได้จับจอง

นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลอันน่าสนใจหลุดออกมาจากปากของ Ola Kallenius คณะกรรมการบริหารและหัวหน้าฝ่ายวิจัยของ Daimler AG ว่า “จากการเปิดตัวรถไฟฟ้าคันแรกของเบนซ์ครั้งนี้ ทางบริษัททราบดีว่าการสร้างสรรค์สินค้าให้ตรงใจลูกค้าไม่ใช่เรื่องยาก ดังนั้นทางเราเองจึงไม่พลาดที่จะนำเสนอรถไฟฟ้ารหัสแรงออกมาในอนาคต เพราะปัจจุบันรหัส AMG ยังคงครองใจและเป็นหนึ่งในรถสมรรถนะสูง ที่ลูกค้าหรือผู้รู้จักทราบดีว่ามันเยี่ยมยอดขนาดไหน”

 

AMG EV

 

อย่างไรก็ตาม โจทย์อันท้าทายข้อใหญ่สุดที่ทางผู้ผลิตรถเยอรมันจะต้องพบเจอ ทาง Kallenius ได้ตอบว่า “คุณก็ทราบดีว่ารถไฟฟ้ามีข้อด้อยเรื่องน้ำหนักตัวที่สูงกว่ารถเครื่องสันดาปมาก แน่นอนว่าปัจจัยนี้ส่งผลอย่างร้ายแรงต่อสมรรถนะของรถรหัสแรง ทั้งประเด็นความแรงอันสมดุลกับน้ำหนัก ค่าไอเสีย CO2 และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เหล่านี้ล้วนท้าทายความสามารถของทีมผู้พัฒนาทั้งสิ้น”

ภายในปี 2022 ที่เบนซ์ระบุว่าพวกเขาจะเปิดตัวรถไฟฟ้าโมเดลใหม่อีกกว่า 10 รุ่น ซึ่งเราหวังว่าหนึ่งในนั้นอาจมีรถ AMG EV ตัวแรงมาสร้างความตื่นตะลึงให้กับสื่อและลูกค้าอยู่บ้าง

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments