Baojun 530 สลับหน้าเปลี่ยนร่าง เป็น Chevrolet Captiva ไทย

ให้คะแนนเรื่องนี้

น่าจะเรียกว่าพอรูปออกมากชัดเจนว่า Chevrolet Captiva  ใหม่ที่กำลังจะมาเปิดขายในมอเตอร์โชว์ 2019 ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่อึดใจนี้คือ รถยนต์ Baojun 530   ที่เผยตัวขายมาแล้วในจีน รวมถึงในบางประเทศ นอกเอเชีย

Baojun 530

การเปลี่ยนหน้าตามาสู่รูปลักษณ์ใหม่ด้วยพันธมิตรจากจีนนั้น เป็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญอย่างมกา และวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูรถในเวอร์ชั่นจีน ก่อนจะเริ่มขายในไทยอย่างเป็นทางการว่ามันน่าสนใจแค่ไหน

Baojun 530

Baojun 530 เปิดขายในจีนในช่วงไตรมาส 3 ปี 2018 และ หลังจากนั้นไม่นาน รถรุ่นนี้ก็ถูกแต่งหน้าทาปากไปเปิดตัวเป็น   Chevrolet Captiva  ในโคลัมเบีย คล้ายกับที่กำลังจะนำเสนอในไทยอีกไม่นานนี้

ตัวรถเมื่อเทียบกับ   Baojun  530   แล้วมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญหลายรายการ ทั้งกระจังหน้า และกันชนหน้าใหม่  รวมถึงยังได้ไฟ LED   และไฟขณะวิ่งยามกลางวัน หรือ  Daytime Running Light  ใหม่ที่เรียกว่า  Future Eyes  ในเวอร์ชั่นจีน มีซันรูฟมาให้ใช้ ซึ่งเชื่อว่าน่าจะถูกตัดออกไปในเวอร์ชั่นวางขายในไทย

Chevroelt Captiva  ในโคลัมเบีย

ทางด้านมิติตัวรถ  Boajun 530  หรือเราอาจจะต้องเรียกว่า   Chevrolet Captiva  ใหม่ในไทยนั้น มาพร้อมความยาวตัวรถ 4,655 มม .กว้าง 1,835 มม. และสูง 1,760 มม. ให้ระยะฐานล้อ 2,750 มม.

ตอบโจทย์การช้านด้วยที่นั่ง 5 และ 7ที่นั่งครบครัน ด้วยระบบความบันเทิงในรถ 8 นิ้ว จอแสดงข้อมูลการขับขี และพวงมาลัยมัลติฟังชั่นที่ดูน่าใช้งาน

Baojun 530

ในส่วนเครื่องยนต์ คากว่าในรุ่นที่ขายในไทยนั้นจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตรเทอร์โบชาร์จให้กำลัง 150 แรงม้า และทำแรงบิด 230 นิวตันเมตร โดยในเวอร์ชั่นที่เปิดตัวในโคลัมเบียเลือกใช้เกียร์  CVT   จากซัพพลายเออร์รายใหญ่  Bosch มีข้อมูลเผยว่าสามารถจำลองอัตราทดเกียร์ได้ 8 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหน้า แถมด้วยโหมดการขับขี่สามารถเลือกได้ ทั้ง  Eco , Sport  ในต่างประเทศมีโหมด  Snow   และ การปรับเกียร์เองดังใจ

Baojun 530

ให้ระบบดิสก์เบรก 4 ล้อ โดยล้อหน้าเป็นจานระบายความร้อน ใช้ช่วงล่างด้านหน้าแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท และด้านหลังเป็นระบบทอร์ชั่นบีม  ตอบการขับขี่

ทั้งนี้  Baojun 530   ทำตลาดในหลายประเทศเกิดใหม่ แต่มีการแปะชื่อแตกต่างกัน เช่น   MG Hector   ในอินเดีย  Wuling Almaz   ในอินโดนีเซีย สำหรับในไทย มาในชื่ที่อคุ้นเคย   Chevrolet  Captiva   ซึ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน  มอเตอร์โชว์นี้

ติดตามและกดเป็นส่วนหนึ่งกับเราได้ที่

Comments

comments