ยุคสมัยปัจจุบันทุกคนต่างมีสมาร์ทโฟนเป็นดั่งปัจจัยสำคัญที่ขาดไม่ได้ ล่าสุดบริษัทมือถือกับค่ายรถชั้นนำร่วมกันพัฒนา Digital Key ที่ใช้มือถือแทนกุญแจรถแบบเดิม

 

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ผูกติดอยู่กับสมาร์ทโฟน เพราะตั้งแต่ตื่นนอนไปจนถึงตอนทำงาน หรือแม้กระทั่งเวลาออกเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด เชื่อได้เลยว่าหลายคนต้องหยิบมือถือคู่กายออกมาถ่ายรูป และติดตามข่าวผ่านโซเชียลมีเดีย ซึ่งนี่จัดเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ค่ายรถยนต์ชั้นนำกับบริษัทมือถือยักษ์ใหญ่จับมือกันพัฒนา Digital Key ที่จะทำให้สมาร์ทโฟนเป็นเหมือนกับกุญแจรถติดตัวไปกับคุณทุกที่ทุกเวลา

 

 

รายชื่อบริษัทที่ร่วมกับสร้างนวัตกรรมใหม่นี้มีหลากหลายทวีป เริ่มจาก Samsung, LG, Apple, Qualcomm, NXP และค่ายรถอย่าง Audi, Volkswagen, BMW, GM, Hyundai, Toyota, Honda, Benz ฯลฯ โดยบริษัทเหล่านี้ต่างระดมสมองเพื่อพัฒนา Digital Key ที่สามารถล็อครถ ปลดล็อครถ และสตาร์ทรถ ได้ด้วยการใช้ระบบ NFC ร่วมกับแอปฯ ในมือถือ หรือ Smart Watch ในเบื้องต้นผู้พัฒนาระบบดังกล่าวมั่นใจว่ามันมีความปลอดภัยสูงมาก ซึ่งคนที่ไม่ใช่เจ้าของรถไม่มีทางปลดล็อคได้แน่นอน

 

 

ที่เหนือกว่าแค่การใช้มือถือเป็นกุญแจรถ นั่นคือฟีเจอร์ที่ Digital Key สามารถส่งสิทธิ์การเข้าถึงรถยนต์ไปให้แก่บุคคลอื่นได้ ยกตัวอย่างเช่น สามีไปทำงานที่ต่างจังหวัดแต่ก็สามารถส่งการเข้าถึงรถที่จอดอยู่บ้านให้แก่ภรรยาได้ทันที ยิ่งไปกว่านั้นในอนาคตยังเข้าถึงกลุ่มบริษัทรถเช่า ที่บริษัทสามารถส่งกุญแจไปยังมือถือของลูกค้าที่เช่ารถได้ทันที

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่