1

สาวกสายลุยในแดนจิงโจ้ได้เฮลั่น หลัง   Suzuki  Motor  Australia   ยืนยันพร้อมนำ   Suzuki  Jimny  ใหม่ เข้ามาขายในประเทศปีหน้า ในรุุ่น   Suzuki  Jimny Sierra  

หลังจากเปิดตัวพร้อมขายในปะเทศญี่ปุ่น และมีกระแสการเตรียมวางจำหน่ายในหลายประเทศทั่วโลก Suzuki  Jimny Sierra   ก็ดูจะกลายเป็นรถที่หลายคนต้องการจับจองเป็นเจ้าของ หนึ่งในประเทศที่เราจับตามอง คือ  ออสเตเลีย ซึ่งมีแนวดน้มในการนำรถรุ่นนี้เข้าไปวางขายมาก และในฐานบ้านใกล้เรือนเคีย งและเป็นหนึ่งในประเทศที่ โรงานผลิตรถยนต์ในอาเซียนส่งออกไปขาย ก็นับว่าน่าสนใจมาก และมีโอกาสสูงสำหรับตลาดในอาเซียนรวมถึงไทยสูงขึ้น 

Suzuki Jimny Sierra

ล่าสุด เว็บไซต์   Car advice   ได้เผยข่าวดี ที่อาจจะทำให้บ้านเรามีข่าวดีตามไปด้วย เมื่อทาง   Suzuki  Australia   ยืนยัน การเตรียมนำ   Suzuki Jimny Sierra   เข้าประจำการในไลน์การขายปีหน้า 

นาย  Michael Pachota  หัวหน้า   Suzuki Australia   กล่าวว่า  จากการที่เราต้องการนำรถมาขายตอนนี้เราได้รับการตอบรับที่ดีด้านบวกจากบริษัทแม่  ประกอบกับความเหมาะสมของทวีปออสเตรเลียและความนิยมในรถยนต์ออฟโรด ท้าทายเจ้าสายลุยคันนี้ และผมหวังว่าจะท้าทายมันในการไปลุย 

ทั้งนี้ตามข้อมูลที่ นาย พาโชต้า ยืนยันการเข้ามาวางจำหน่าย เผยว่า รถที่เข้ามาจะเป็นรุ่น   Suzuki  Jimny Sierra   ที่มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร แบบเดียวกับที่ติดตั้งใน   Suzuki Ertiga   แต่ยังไม่มีการยืนยันว่า ว่าจะใช้ระบบเกียร์เดียวกับที่ขายในญี่ปุ่นหรือ 

Suzuki Jimny Sierra

แต่เบื้องต้นทราบว่าจะใช้โครงสร้างในภาพรวมเดียวกัน โดยเฉพาะระยะต่ำสุดจากใต้พื้นถึงท้องรถ 210 มม. จะเป็นจุดเด่นเพิ่มความสามารถในการลุยมากขึ้น  เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้ 190 มม.   

"ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้ขายเจ้าตำนานสายลุยของเราในประเทศ  มันเป็นทิศทางใหม่ที่น่าสนใจ และจะยิ่งช่วยเติมเต็มไลน์สินค้าที่แข็งแกร่งของเรา" 

Suzuki Jimny Sierra   ใหม่ จะเริ่มขายในออสเตรเลีย ภายในไตรมาสแรกปีหน้า แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรถที่จะนำมาขาย จะส่งตรงจากญี่ปุ่น หรือรับมาจากบ้านใกล้เรือนเคียงในอาเซียน 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”638″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_imagebrowser” ajax_pagination=”0″ order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่