นิสสัน จู๊ค รถอเนกประสงค์ขนาดเล็ก ที่ครั้งหนึ่งเคยขายในไทย วันนี้ มันเงียบหายและมีแนวโน้มว่าจะถูกแทนด้วย นิสสัน คิก ที่คาดว่าจะเข้ามาเป็นรถใหม่ในปี พ.ศ. 2563 , แต่ทางออสเตรเลียได้เฮ เมื่อนิสสัน ออสซี่ยืนยันว่าจะวางขายรถรุ่นนี้ในปีหน้า

Nissan  Australia   ออกโรงเผย ยืนยันความพร้อมวางจำหน่ายรถยนต ์   Nissan juke  ใหม่ในออสเตรเลียปีหน้า เว็บไซต์   Car Advice  ชี้ว่ามันน่าจะเข้าสู่แดนจิงโต้ในราวๆ เดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2563 ในออสเตรเลีย

ส่วนตัวรถนำเข้าจากที่ใดยังไม่มีการยืนยัน เนื่องจากปัจจุบัน นิสสัน ผลิตรถยนต์   Nissan  juke  ใหม่ ในโรงงานที่ซันเดอร์แลนด์ อังกฤษเท่านั้น ยังไม่มีแผนการผลิตที่อื่น และการนำเข้ารถจากอังกฤษ ก็ไกล การนำรถเข้ามาอาจจะได้ไม่คุ้มเสีย จึงอาจจะต้องจับจากสายการผลิตในอาเซียน หรือญี่ปุ่น ซึ่งปัจจุบัน รถรุ่นนี้ยังไม่ผลิตที่อื่นเลย นอกจากที่ยุโรป

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้นิสสัน เคยชี้ว่า  Nissann juke   ใหม่ จะเป็นรถที่ผลิตเน้นสำหรับการขายในตลาดยุโรปเท่านั้น และมีซัพพลายเออร์ กว่า 2 ใน 3 อยู่ในภูมิภาค ในอดีต นิสสัน จู๊คเก่า เป็นรถที่วางจำหน่ายทั่วโลก ผลิตในหลายประเทศ รวมถึง อินโดนีเซีย และญี่ปุ่นด้วย

หาก ข่าวจากออสเตรเลียเป็นจริง แสดงว่าจะมีแนวโน้มสายการผลิตรถรุ่นนี้ทีอื่น ซึ่งก็มีความเป็นไปได้สูง เนื่องจากทางอังกฤษกำลังจะออกจากสหภาพยุโรป ส่งผลกระทบ ต่อการนำสินค้าผลิตจากอังกฤษป้อนตลาดในสหภาพยุโรป

ทั้งนี้ นิสสัน จู๊ค ใหม่ ออกแบบในสไตล์ที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง เน้นตลาดอเนกประสงค์เล็กพรีเมียม รุ่นใหม่ ใช้เครื่องยนต์ 3 สูบ 1.0 ลิตร เทอร์โบคล้าย นิสสัน อัลเมร่าในไทย

 

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่