Audi RS6 Avant พ่อบ้านตัวซิ่งพก 600 ม้า ในกระเป๋า

แบ่งปันเรื่องนี้

ในบรรดารถที่มีชื่อเสียงของ Audi ตระกูล Avant ถือเป็นรถที่ประสบความสำเร็จ ทีมออกแบบ Audi รู้แล้วว่า จะต้องร่ายมนต์เสน่ห์อย่างไร กับทรง 5 ประตู และล่าสุด อาวดี้ประเทศไทย ก็ไม่รอช้า ที่จะพารถรุ่นนี้ออกมาตอบตลาด พ่อบ้านรักซิ่งในไทย ด้วย Audi RS6 Avant

Audi RS6 Avant

Audi RS6 Avant เปิดตัวในไทยเป็นครั้งแรก นับเป็นศึกสำคัญรวมดาวแรงเยอรมัน ที่ออกมาปะทะกันอย่างสนุกสนาน คุณกฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อาวดี้ ประเทศไทย กล่าวว่า ล่าสุดอาวดี้ได้นำ Audi RS 6 Avant รถสปอร์ตสมรรถนะสูง ดีไซน์เฉียบคม สมบูรณ์แบบ โดดเด่นและเหนือกว่าด้วยพลังแรงเร้าใจ พร้อมการใช้งานที่สะดวกสบายมาเปิดตัวพร้อมเปิดรับจองทันที มั่นใจว่าจะสร้างอีกปรากฏการณ์ใหม่ากับยนตรกรรมสปอร์ตสมรรถนะสูงตระกูล RS

มาว่ากันที่ตัวรถ Audi RS 6 Avant นำเสนอ ตัวตนความแรง ด้วยเสน้สาย พ่อบ้านทรงยาว ที่ได้รับความนิยมในตระกุล Avant ในรหัส RS6 ได้รับการปรุงแต่งความน่าสนใจโดดเด่นงามสง่าในการใช้งาน กับชุดตกแต่งภายนอกแบบ Glossy Black RS รอบคัน สัญลักษณ์ Audi Rings สีดำเงา ไฟหน้าแบบ HD Matrix พร้อมไฟ Audi laser ไฟหน้าระดับไฮ-เอนก์ ที่มีการส่องสว่างกว่าไฟ LED ปกติถึง 2 เท่า สามารถลดและหลบหลีกแสงรบกวนแก่เพื่อนร่วมทาง

Audi RS6 Avant
Audi RS6 Avant

ท้ายรถมาพร้อมท่อไอเสียคู่ขนาดใหญ่ ทรงรีให้ความเสนาะหู ด้วยเสียงแผดเครื่องยนต์สุดเร้าใจ ลงตัวกับล้ออัลลอยขนาดใหญ่ลาย ตอปิโด V spoke เพิ่มความหล่อเท่ห์ ลงตัว ขนาด 22 นิ้ว จัดมาพร้อมยางขนาด 285/30/R22

ในห้องโดยสาร ให้ดีเอ็นเอความสปอร์ต เริ่มจาก เบาะนั่งหุ้มหนัง Valcona รวมถึง การตัดเย็บเป็นเอกลักษณ์ในแบบ RS Sport เดินด้ายแบบรังผึ้ง ทั้งยังให้ความสบายด้วยเบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้า พร้อมบันทึกท่านั่งได้อีกต่างหาก

ภายในห้องโดยสารพร้อมให้ความหรูหรา บวกความปสอร์ตทันสมันย พกความลงตัวน่าใช้งาน

พวงมาลัยมัลติฟังชั่น ทรงสปอร์ตพิเศษ มาพร้อม Paddle Shift ให้ทรงท้ายตัด มีตัวอุ่นมือ รวมถึงหุ้มหนัง alcantara เพิ่มความสปอร์ต ตรงหนเาคนขับนำเสนอ ระบบ virtual Cockpit ขนาด 12.3 นิ้ว รวมถึงยังมี ระบบ MMI Navigation plus พร้อมกับ MMI Touch response ขนาด 10.1 นิ้ว ภายในขับกล่องด้วยชุดลำโพงจาก Bang& Oulfesen ให้ระบบเสียง 3 มิติ เพิ่มความพิเศษให้รถมากขึ้น

Audi  รุกเกมสู้โควิด ส่ง Audi RS6 Avant   เปิดตัวตอบตลาดลูกค้า ให้ความเรา้ใจ ด้วยเครื่องยนต์ V8 600 แรงม้า ขับเคลื่อนสี่ล้อ ตอบการขับขี่
ใต้ฝากระโปรง เป็นเครื่องยนต์ V8 4.0 ลิตร ให้กำลัง สูงถึง 600 แรงม้า

เมื่อเป็น RS จุดเด่นในรหัสนี้ คือ ความแรงเร้าใจ ตอบโจทย์ความสปอร์ต เร้าใจทุกเสนทาง อาวดี้ เลือกสิ่งที่ดีที่สุด ใส่มาในรถคันนี้ด้วยเครื่องยนต์ V8 ขนาด 4.0 ลิตร พกระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบ ฉีดตรง และเทอร์โบชาร์จ ทั้งหมดนั้นทำให้กำลังขับสูงถึง 600 แรงมา้ สูงสุดที่ 6,000-6,250 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุด 800 นิวตันเมตร ตั้งแต่ 2,050 -4,500 รอบต่อนาที ส่งลงเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด และพกระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Quattro รวมถึงมีระบบเลี้ยวทั้ง 4 ล้อ ช่วยความคล่องตัว ในทุกการขับขี่

สมรรถนะขนาดนี้ตัวรถ อยู่ในระดับแถวหน้า น่าจะเรียกว่า เป็นรถพ่อบ้านที่มีแรงขับมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ให้อัตราเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ใน 3.6 วินาที สามารถทำความเร็วสูงสุด 280 กิโลเมตร เรียกว่าขับได้เท่าๆ น้องๆ ซุปเปอร์คาร์ชั้นนำทั้งหลาย

สำหรับ Audi RS6 Avant พร้อมให้จับจองในไทยแล้ว ด้วยราคาขาย 9,890,000 บาท ใครที่สนใจที่สุดพ่อบ้าน แรงเร้าใจ หรูหราทันสมัย ก็สามารถไปชมได้ที่โชว์รูม Audi ทั่วประเทศ

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments