Audi Q5 2021 อัพโฉมหน้า เพิ่มความทันสมัย

ในบรรดารถ  Audi  ที่ขายดี คงต้องมีชื่อ  Audi  Q5   ติดอยู่ในทำเนียบบ้างไม่มากก็น้อย มันถือเป็นหนึ่งในอเนกประสงค์ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก จนวันนี้ต้องจัดการอัพเดทให้มีความทันสมัยมากขึ้น

Audi  Q5   ใหม่ เปิดตัวรุ่นอัพเดท โฉมปี 2021  เปิดตัวด้วยหน้าตาสปอร์ตทันสมัยเข้ากับยุค 2020 มากขึ้น ด้วยการเปลี่ยนแปลงไฟหน้าใหม่  เช่นเดียวกับกระจังหน้าที่มีความสปอร์ตมากขึ้น ไฟท้าย นำเสนอ ชุดไฟท้ายแบบ  OLED  เพิ่มองค์ประกอบที่มีความลงตัวในการขับขี่

2021 Audi Q5
2021 Audi Q5

2021 Audi Q5

ตัวรถนำเสนอ 2 สีใหม่  District Green   และ   Ultra Blue   ช่วยให้มีสีสันน่าใช้งานมากขึ้น รุ่นปกติปรับขนาดล้อเป็น 18 นิ้ว และสูงสุด 21 นิ้ว ในรุ่นท๊อปออพชั่น SQ5   สายแรงพันธุ์สปอร์ต

ทางด้านในห้องโดยสารปรับรายละเอียดเพิ่มความทันสมัย ด้วยระบบเวอร์ชวล คอคพิท หน้าจอขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว หน้าจอ   MMI   ตรงกลางขยายขนาดเป็น 10.1 นิ้ว สามารถสัมผัสใช้งานได้ง่าย การเชื่อมต่อรองรับทั้งระบบ  apple car play   และ   Andriod Auto ตอบตลาดน่าใช้งาน

2021 Audi Q5

รายละเอียดการตบแต่งใช้รูปแบบไม้วอลนัท เดินดายให้ความหรูหรา รวบเข้ากับงานออกแบบหลายชิ้นสีดำเงาแบบ  Piano Black   มันดูเข้าท่า และในรุ่นท๊อปนำเสนอคอพวงมาลัยปรับด้วยไฟฟ้า (SQ5)  รวมถึงเครื่องเสียงจาก  Bang&Olufen  พร้อมการประมวลผลเสียง 3 มิติ ขับผ่านลำโพง 18 ตัว พร้อมตัวขยายสัญญาณ 16 แชนเนล

ในด้านการขับขี่ยังไม่แน่ใจว่าในเมืองไทย จะแนะนำรถรุ่นไหนเข้าทำตลาดแน่ หากก็มีการอัพเดทรถทั้งเวอร์ชั่นยุโรปและอเมริกา ให้มีสมรรถนะและความประหยัดมากขึ้น

ในเวอร์ชั่นขายในอเมริกา จะมาพร้อมเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ  TFSI  ให้กำลัง 261 แรงม้า มีแรงบิดเพิ่ม 370 นิวตันเมตร  มันเพิ่มมา 13 แรงม้า ต้องขอบคุณการติดตั้งระบบ Mild Hybrid   ใหม่ แบบ 12 วดวล์ท ทำให้อัตราเร่งดีขึ้น 0-96 ก.ม./ช.ม. เร็วขึ้น 0.2 วินาที มีเวลารวม 5.7 วินาทีเท่านั้น

รุ่นที่่น่าสนใจ และอย่ากให้เอามาขายในไทย เป็น Audi Q5 55 TFSI e Quattro   ไฮบริดเสียบปลั้กเอาใจสาวกต้องการความแรงเร้าใจ ใช้เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ทำกำลังขับรวมมอเตอร์ไฟฟ้า สูงสุด 362 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร  ส่งลงเกียร์คลัทช์คู่ 7 สปีด อัตราเร่ง 0-96 ก.ม./ช.ม. ในเวลา 5.0 วินาที เท่านั้น

2021 Audi Q5

ส่วนเวอร์ชั่นดีเซล เบื้องต้น มีรายงาานว่าจำหน่ายเฉพาะในยุโรปเท่านั้นกับ Q5 40 TDI Quattro มันใช้เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 201 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร และยังติดตั้งระบบ   Mild Hybrid  ช่วยให้พลังและความประหยัดอีกต่างหาก

เรื่องความปลอดภัยก็มาครบครันไม่ว่า ระบบเตือนหลุดเลน ,ระบบ  Audi Side Assisted รวมถึงระบบ Adaptive Cruise Control  พร้อมระบบช่วยคุณขณะขับขี่ยามจราจรติดขัด เพิ่มความสะดวกสบายขึ้น

สำหระบประเทศไทย รถรุ่นนี้ น่าจะเข้ามาทำตลาดในช่วงปลายปีนี้ เนื่องจากเป็นรถที่คนไทยนิยมอีกรุ่นหนึ่ง ซึ่งในส่วนรายละเอียด รเาจะติดตามมานำเสนอต่อไป

 

 Comments

comments