ค่ายรถสี่ห่วงจากเยอรมันเตรียมเผยโฉมรถไฟฟ้าต้นแบบคันใหม่ Audi Q4 E-Tron Concept ในงาน Geneva Motor Show 2019 โดยมีแผนว่าจะผลิตขายจริงปี 2021

อาวดี้ ค่ายรถหรูสามทหารเสือแห่งเมืองเบียร์ ขยันเปิดตัวรถไฟฟ้าหลากชนิดกันอย่างไม่ขาด ล่าสุดพวกเขาเตรียมอวดโฉมเอสยูวีพลังไฟฟ้าคันใหม่ Audi Q4 E-Tron Concept ภายในงาน Geneva Motor Show 2019 พร้อมกับแว่วข้อมูลว่าจะเริ่มผลิตราวปี 2021

Audi Q4 E-Tron Concept

ปัจจุบัน Audi ได้เปิดเผยข้อมูลของรถรุ่นใหม่ที่จะเข้ามาเป็นตัวเลือกในอนาคต โดยเฉพาะรถพลังไฟฟ้าที่มีแผนเปิดตัวเต็มอัตรา ตั้งแต่ปี 2020 ไล่ไปจนถึงปี 2021

โดยก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่า Audi Q4 จะกลายเป็นเอสยูวีคันใหม่ในตระกูลรถอเนกประสงค์ค่าย 4 ห่วง ซึ่งมีรูปร่างลักษณ์เป็นรถเอสยูวีทรงคูเป้ คล้ายๆ กับคู่แข่งอย่าง BMW X4 และ Mercedes-Benz GLC Coupe ทั้งนี้ ขนาดของมันจะอยู่ระหว่าง Audi Q3 กับ Audi Q5 รถรุ่นที่มีจำหน่ายอยู่ ณ ปัจจุบัน

ล่าสุด อาวดี้ได้เผยภาพทีเซอร์ของ Audi Q4 E-Tron ที่มีความคล้ายกับรถไฟฟ้า E-Tron ที่เปิดตัวมาไม่นานนัก โดยกระจังหน้าเป็นแบบซี่เรียงถี่ๆ พร้อมกับลายล้อที่ดูโฉบเฉี่ยวทันสมัย ขณะเดียวกัน โครงแนวหลังคาก็มีความลาดลู่ช่วยให้รถดูสปอร์ตมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ Audi Q4 E-Tron จัดเป็นรุ่นย่อยที่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้า ส่วนลูกค้าคนไหนที่ไม่ชอบใจ ก็ยังมีรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด หรือเครื่องปกติให้เลือกอยู่เช่นเคย

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่