Audi รับ กำลังศึกษาการทำตลาด “รถกระบะ”

แบ่งปันเรื่องนี้

นอกจากการทำรถ SUV ฝั่งตลาดรถกระบะเองก็ได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆเช่นกัน และมันจึงหลีกเลียงไม่ได้ที่เหล่าผลิตรถยนต์จะให้ความสนใจในการทำรถประเภทนี้ด้วย และหนึ่งในนั้นก็คือ Audi ที่ไม่เคยทำรถกระบะมาก่อนเลยนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ไม่ใช่ข้อมูลที่ซับซ้อนมากมายๆเท่าไหร่นัก เพราะเป็นข้อมูลจาก CEO ของ Audi อย่าง Mr. Markus Duesmann ที่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อ Autocar โดยตรงเอง หลังจากที่เจ้าตัวได้รับคำถามว่าบริษัทของเขามีแผนจะทำรถกระบะออกมาขายในอนาคตด้วยหรือไม่ ? ซึ่งเขาก็ได้ให้คำตอบเอาไว้ว่า “ผมไม่สัญญานะว่าเราจะทำมันมั้ย, แต่เรากำลังศึกษามันอยู่”

นอกจากนี้ Duesmann ยังเปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่า “อันที่จริง, เรากำลังจะเปิดตัว ในอีกไม่นาน, อาจจะเป็นบางอย่าง” ซึ่งอาจจะหมายถึงต้นแบบรถกระบะที่กำลังเป็นข่าวอยู่ในตอนนี้ก็ได้

2020 volkswagen amarok

โดยหากทาง Audi มีมติภายในบริษัท ที่จะตัดสินใจทำรถกระบะจริงๆ หลายๆสื่อฯต่างก็มองว่ามันมีความเป็นไปได้สูงมากๆที่พวกเขาจะนำเอาพื้นฐานของรถกระบะภายในเครือแบรนด์เดียวกันอย่าง Volkswagen Amarok มาดัดแปลงใหม่ในฉบับของตนเอง ตั้งแต่การแต่งหน้าทาปากตัวรถใหม่รอบคัน และเปลี่ยนชิ้นส่วนการตกแต่งภายในใหม่เพื่อให้ตัวรถดูหรูหรามากขึ้น รวมถึงการเพิ่มเทคโนโลยีระดับ Hi-End เข้าไปเพื่อให้ตัวรถมีสมรรถนะในภาพรวมที่ดีขึ้นกว่าเดิม

อย่างไรก็ดี ใช่ว่าทุกแบรนด์ที่ตัดสินใจมาทำรถกระบะจะประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแบรนด์หรูที่จู่ๆเกิดอยากจะทำรถยนต์ประเภทนี้มาตีตลาดลูกค้าของตนเองแบบดื้อๆ ยกตัวอย่างเช่นกรณีล่าสุดกับ Mercedes-Benz X-class ที่ไม่ได้ทำยอดขายเปรี้ยงปร้างมากเท่าไหร่นักในตลาดโลก จนขายได้แค่เพียงปีกว่าๆก็ต้องยุติสายการผลิตไป (ซึ่งเหตุผลส่วนใหญ่อาจเป็นเพราะพวกเขาไม่ได้ทำให้รถ X-Class มีความแตกต่างจากระกระบะร่างต้นอย่าง Nissan Navara มากพอก็ได้ ?) ซึ่งมันจะซ้ำรอยกับทาง Audi หรือไม่ ? ก็ต้องรอดูกันต่อไปครับ

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments