Audi e-tron Sportback เปิดราคา 5.299 ล้านบาท ในไทย

แบ่งปันเรื่องนี้

อาวดี้ ค่ายรถยนต์เยอรมัน เขย่าวงการรถยนต์ในไทย ด้วยรถยนต์ไฟฟ้า  Audi e-Tron Sportback ใหม่ รถยนต์ไฟฟ้า 100% รุ่นที่ 2 ในราคา 5.299 ล้านบาท

Audi e-Tron Sportback  เป็นรถอเนกประสงค์ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 100% ที่มาพร้อมสโลแกนใหม่ล่าสุดของ  Audi AG “Future is An Attitude”   รุ่นที่วางจำหน่ายในไทย เป็นรุ่น 55 Quattro S Line โดดเด่น ด้วยทรงท้ายคูเป้ให้ความรู้สึกสปอร์ตตอบการขับขี่ เสน้นสายงานออกแบบมีความล้ำสมัยดุดัน น่าใช้งานโดดเด่นด้วยชุดแต่งภายนอกสไตล์สปอร์ต S line สปอยเลอร์หลังและขอบประตูอะลูมิเนียม

Audi e-Tron Sportback 2020

Audi e-Tron Sportback 2020

ส่วนในห้องโดยสารมาพร้อมกับการตกแต่งภายในและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ผสมผสานดีไซน์ฟังก์ชัน เทคโนโลยีและลุคสปอร์ตพรีเมียมเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ให้ความรู้สึกเรียบหรู  ไม่ว่าจะจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ Virtual cockpit plus ขนาด 12.3 นิ้ว และจอควบคุมมัลติฟังก์ชันแบบสัมผัส พร้อมตอบสนองการสั่งงาน (haptic feedback) ขนาด 8.6 นิ้ว  รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์มือถือระบบเครื่องเสียงระดับพรีเมียม Bang & Olufsen พร้อมระบบเสียง 3 มิติ หลังคาเป็นแบบพาโนรามิคเลื่อน เปิด-ปิด

เบาะนั่งหนัง หนัง Valcona คุณภาพสูง ให้ผิวสัมผัสที่ละเอียด เบาะนั่งคู่หน้าแบบ S Sports ตกแต่งแบบ diamond cut พร้อมสัญลักษณ์ S line พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันท้ายตัดหุ้มหนังแบบสปอร์ต

ด้านการขับขี่เป็นหน้าที่ของมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ให้ความสามารถในการขับเคลื่อนสี่ล้อด้วยระบบไฟฟ้าหรือ Electric Quattro ให้กำลังขับสูงสุด 408 แรงม้า มีระยะทางสูงสุดต่อการชาร์จ 463 กิโลเมตร ตามผลการทดสอบ NEDC

ความลำสมัยของรถคันนี้ไม่ได้มีเพียงแค่มันขับขี่ด้วยไฟฟ้าเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการนำพลังงานกลับมาใช้ใหม่ (Recuperation) อย่างชาญฉลาด 2 รูปแบบ คือ ทั้งจากพลังงานจากการปล่อยให้รถวิ่งในลักษณะลอยตัว (Coasting) และพลังงานจากการเบรก (Braking)

รูปแบบที่ 1 พลังงานจากการปล่อยให้รถวิ่งในลักษณะลอยตัว    ตั้งค่าจากแป้น paddle shift ที่สามารถเลือกปรับได้ 3 ระดับ และผู้ขับขี่สามารถเลือกที่จะตั้งระดับการนำพลังงานกลับมาใช้ใหม่โดยอัตโนมัติผ่านฟังก์ชัน Predictive efficiency assist (PEA) ในระบบ MMI  จากการประมวลผลและควบคุมการเคลื่อนที่เชิงฟิสิกส์  ส่งผลให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมความเร็วของรถได้จากการถอนเท้าออกจากคันเร่ง โดยที่ไม่ต้องเหยียบเบรกได้

Audi e-Tron Sportback

Audi e-Tron Sportback

รูปแบบที่ 2 พลังงานจากการเบรก (Braking) เมื่อผู้ขับขี่เหยียบเบรกจะส่งผลให้เกิดพลังงานกลับเข้ามาในระบบการขับขี่ หากเหยียบเบรกที่ความเร็ว 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง จะสามารถนำพลังงานกลับเข้าไปได้สูงสุดถึง 300 Nm และ 220 Kw หรือคิดเป็นมากกว่า 70% ของกำลังที่มอเตอร์ผลิตได้ และการนำพลังงานกลับมาใช้ใหม่ในรุ่น       e-tron Sportback นี้ สามารถเพิ่มระยะทางการขับขี่ได้มากถึง 30% ของระยะทางทั้งหมด

นอกจากความก้าวหน้ล้ำสมัยแล้ว ทางอาวดี้ยังใส่ความสปอร์ตตอบโจทย์ไว้อย่างครบครัน ด้วยการสรา้งสมดุลน้ำหนักในรถคันนี้ หน้า-หลัง 50/50 เมื่อรวมกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อที่ให้มา ทำให้รถคันนี้มีความสามารถในการขับขี่ไปอีกระดับ

Audi e-tron Sportback 55 quattro S lineมีราคาจำหน่ายที่ 5,299,000 บาท กำหนดส่งมอบตั้งแต่เดือนธันวาคม 2020 เป็นต้นไป

โดยลูกค้าอาวดี้ที่จองรถยนต์และรถไฟฟ้า Audi e-tron ใหม่ทุกรุ่นจะได้รับการดูแลจาก Audi Protection ด้วยการรับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน  รถไฟฟ้า Audi e-tron ใหม่ทุกรุ่น รับประกันแบตเตอรี่ 8 ปี หรือ 160,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อนและการให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี

 

 แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments