Audi e Tron อเนกประสงค์ไฟฟ้า จากค่ายสี่ห่วง

ในบรรดารถยนต์จากเยอรมันที่หลายคนเริ่มให้ความสนใจ Audi ถือเป็นแบรนดืรถยนต์นำเข้า 100% ที่ทำตลาดได้อย่างสนุกสนนาน และในงานมอเตอร์โชว์ปีนี้ พวกเขาเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ไฟฟ้า Audi e Tron

รถอเนกประสงค์ Audi e Tron ถือเป็นรถอเนกประสงค์ไฟฟ้า รุ่นแรกจากอาวดี้ ที่ได้รับการถ่ายทอดนำเอาความทันสมัย และโจทย์การออกแบบที่ยังต้องพรั่งพร้อมสมรรถนะในการขับขี่มานำเสนอลูกค้า ผู้กำลังมองหายนตรกรรมไฟฟ้าที่สามารถใช้งานได้จริง ดูภูมิฐานและทันสมัย

แนวคิดการออกแบบรถรุ่นนี้เริ่มจากตรงนั้น โดยยังคงความเป็นปัจเจกในความเป็นอาวดี้ไว้อย่างเหนียวแน่น เริ่มจากกระจังหน้าทรงคุ้นเคย สไตล์รถที่ดูกลมป่อง แต่มีความเพรียวบางมากกว่ารถรุ่นอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Audi Q5 ยอดนิยมของแบรนด์

การนำเสนอตัวรถ ทั้งหมดแพ็คขนาดความยาว 4,901 มม. กว้าง 1,953 มม. สูง 1,616 มม. ให้ระยะฐานล้อกยาว 2,928 มม. มีขนาดกำลังเหมาะสมในการใช้งาน พรั่งพร้อมด้วยพื้นที่สัมภาระขนาด 660 ลิตร และเพิ่มขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 1,725 ลิตร เมื่อปรับพับเบาะ

ส่วนในห้องโดยสารออกแบบให้มีความทันสมัยตอบโจทย์ เริ่มจากระบบปรับอากาศ 4 โซน พร้อมระบบขจัดกลิ่นในตัว ให้ความรู้สึกเหมือนสูดอากาศบนเขา หรือ ริมทะเลหอมสดชื่นตลอดการเดินทาง

เรื่องเบาะที่นั่งสบายสุดๆ ด้วยเบาะนั่งระบายความร้อน และยังมีปุ่มปรับช่วงพิงหลัง Lumbar Support มาให้ เรื่องการออกแบบตบแต่ง เรียกว่าทันสมัยสุดๆ และยังความสปอรืตไว้อย่างลงตัว

ด้านการขับขี่เป็นหน้าที่ของระบบมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ให้กำลังสูงสุด 366 แรงม้า และสามารถเพิ่มกำลังชั่วคราวได้ถ้าต้องใน Boost Mode ขยับเป็น 408 แรงม้า สามารถเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ในเวลาเพียง 5.7 วินาทีเท่านั้น การชาร์จไฟฟ้า 1 ครั้ง สามารถขับเคลื่อนได้ไกล 417 กิโลเมตร ตามการเคลม ของผู้จัดจำหน่ายในประเทศไทย

และการวางมอเตอร์ไฟฟ้าไว้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ทำให้รถสามารถขับเคลื่อนแบบ All Wheel Drive ได้ ตลอดจนยังจัดวางแบตเตอร์ให้มีศูนย์ถ่วงต่ำเช่นเดียวกับรถเก๋งที่เรารู้จักกันดี กระจายน้ำหนักทางด้านหน้าและด้านหลังในอัตรา 50/50 ช่วยตอบการขับขี่สำหรับผู้ที่มองหาสมรรถนะ รวมถึงทำความเร็วสูงสุดได้ 200 ก.ม./ชม.

Audi e Tron ใหม่ เริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยผู้แทนจัดจำหน่ายรถยนต์ อาวดี้ ด้วยราคาขาย 5,099,000 บาท

[ngg src=”galleries” ids=”1106″ display=”basic_thumbnail”]

Comments

comments