ดูเหมือนว่ารถค่ายสี่ห่วงจะรุกตลาดรถกลุ่มพ่อบ้านแม่บ้านตัวหรูเป็นพิเศษ ล่าสุดได้นำ Audi A6 Avant 55 TFSI quattro S-Line โมเดลใหม่หมดคันมาเปิดตัวในไทยด้วยราคา 4.999 ล้านบาท

จะเรียกว่าออดี้ ประเทศไทยชื่นชอบการเอาใจพ่อบ้านแม่บ้านผู้มีฐานะดีก็ว่าได้ เพราะตั้งแต่พวกเขารุกตลาดรถหรูต่อสู้กับเบนซ์ และบีเอ็มดับเบิลยูเป็นทางการ บรรดารถใหม่ที่เปิดตัวมักจะมีโมเดลเอสเตท หรือในแบบฉบับออดี้เรียกว่า Avant เพิ่มขึ้นเสมอ เหมือนเช่นล่าสุดที่ Audi A6 Avant 55 TFSI quattro S-Line เอสเตทรุ่นใหม่หัวใจแรงวี 6 ค่าตัว 4.999 ล้านบาท เตรียมเข้ามาขายนำเสนออีกทางเลือกใหม่ให้แก่ลูกค้าที่ชอบรถครอบครัว ทว่าความแรงก็ยังเต็มพิกัด

Audi A6 Avant 55 TFSI quattro S-Line
Audi A6 Avant 55 TFSI quattro S-Line

เดิมที Audi A6 ที่เคยจำหน่ายในบ้านเรานั้นมีเพียงตัวถังซีดาน 4 ประตู ซึ่งหลายคนที่เคยเป็นเจ้าของรู้ดีว่ารถทรงนี้เริ่มมีคู่แข่งร่วมชาติจำนวนมาก ฉะนั้นทางออดี้เองจึงเล็งเห็นว่าหากมีรุ่นใหม่ ก็ควรจะนำตัวถัง Avant ทรงครอบครัวเข้ามาขายเพื่อมอบรสนิยมใหม่ให้แก่ลูกค้า เพราะรถคันนี้ไม่ได้เด่นเฉพาะรูปลักษณ์หรูเท่านั้น

Audi A6 Avant 55 TFSI quattro S-Line

Audi A6 Avant คือ รถครอบครัวที่ผสมความหรูไว้กับความสปอร์ตด้วยกันอย่างลงตัว เนื่องจากเวอร์ชั่นที่ขายในบ้านเรานั้นถูกออกแบบเพื่อพ่อบ้านแม่บ้านขาซิ่ง ด้านนอกให้ไฟหน้าแบบ Matrix LED ช่วยให้การส่องสว่างสอดคล้องกับสภาพเส้นทางลดการรบกวนสายตาผู้ใช้รถคันอื่นอัตโนมัติ แต่ส่องสว่างในพื้นที่อื่นๆ ด้านหน้าได้ไกล

Audi A6 Avant 55 TFSI quattro S-Line
Audi A6 Avant 55 TFSI quattro S-Line

โดยบรรดาอุปกรณ์ภายในจัดเต็มครบคัน มีตั้งแต่ จอมัลติฟังก์ชันแบบสัมผัสขนาด10 นิ้ว พร้อมระบบ MMI Navigation Plus ส่วนจอขนาด 8.6 นิ้วด้านล่าง ใช้สำหรับควบคุมระบบปรับอากาศแบบแยกอิสระ 4 โซน และยังเพิ่มความสุนทรีย์ความเพลิดเพลินในการเดินทาง ด้วยระบบเสียง 3 มิติคุณภาพสูงจากเครื่องเสียง Bang & Olufsen

Audi A6 Avant 55 TFSI quattro S-Line

ยิ่งไปกว่านั้นยังเพิ่มความหรูหรา ด้วยหลังคาแบบพาโนรามิค ชุดแต่งแบบ S line เช่น กันชนหน้ากันชนหลัง และล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว ภายในเพิ่มความหรูหรา ด้วยเบาะนั่งหุ้มหนังคุณภาพสูง Valcona ทรง S sports ตกแต่งแบบ diamondcut พร้อมสัญลักษณ์ S line และพวงมาลัยแบบสปอร์ต 3 ก้าน พร้อมปุ่มควบคุมการทำงานของระบบต่างๆ

Audi A6 Avant 55 TFSI quattro S-Line

Audi A6  Avant ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน V6 ขนาด 3.0 ลิตร กับระบบไฟฟ้า 48 โวลต์ เทคโนโลยี MildHybrid (MHEV) ให้กำลังสูงสุด 340 แรงม้า ที่ 5,000 – 6,400 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ที่ 1,370 – 4,500 รอบ/นาที อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ในเวลาเพียง 5.3 วินาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด ไปยังระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ quattro

สำหรับใครที่สนใจอยากลองสัมผัส Audi A6 Avant ใหม่ ราคา 4,999,000 บาท ก็ให้ไปดูกันได้ที่งาน Motor Expo 2018 หรือตามโชว์รูมทั่วประเทศ ยิ่งไปกว่านั้น ลูกค้าที่จองรถใหม่ทุกคันจะได้รับการดูแลจาก Audi Protection ด้วยการรับประกันรถใหม่ 5ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร และการให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉินRoadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมงนาน 5 ปี

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg src=”galleries” ids=”799″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่