แม้ว่าจะขายมายังไม่ถึงปีดี แต่ว่า Ford Ranger Raptor กลายเป็นประเด้นที่หลายคนต่างพูดถึง โดยเฉพาในประเทศออสเตรเลีย เมื่อ มีรายงานชี้ว่าปีหน้ารถรุ่นนี้จะปรับราคาขายขึ้น ในปีหน้า

Ford Ranger Raptor V6

รายงานจาก Drive ระบุว่า ฟอร์ด กำลังจะปรับราคา เจ้ายกัษ์พร้อมลุย คันนี้ขึ้นจากเดิม เนื่องจากปัจจุบันได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างมาก และนั่นทำให้มีการรอรถเป็นเวลานาน โดยประเทศ ออสเตรเลีย ต้องรอ 9-12 เดือน

โดยลูกค้าที่สั่งจอง รถรุ่นนี้ไปแล้ว ทางฟอร์ด ยืนยันว่า ลูกค้า จะสามารถซื้อรถในราคาเดิมได้

ส่วนราคาขายใหม่ ที่จะปรับขึ้นนั้น ยับไม่มีการประกาศ ราคาจำหน่ายออกมาอย่างเป็นทางการ

อย่างไรก็ดี ,​ การปรับราคาขาย ครั้งนี้ จะไม่ได้เกิดเพียงใน Ford Ranger Raptor เท่านั้น มีการยืนยันว่า ทางฟอร์ด จะปรับราคา ของ เรนเจอร์รุ่นปกติด้วย เพียงแต่ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูล อย่างเป็นทางการ

ในส่วนของ เรนเจอร์ใหม่ ที่จะปรับราคาขึ้นนั้น จะไม่มีการเปลี่ยนแปลง หน้าตา ,พละกำลัง หรือ ฟังชั่นใดๆ แต่จะเพิ่มเพียง ลูกค้า จะสามารถ เลือกติดตั้ง ระบบ Roller Shutter หรือ ม่านบังกระบะไฟฟ้า ซึ่งคาดว่า จะเริ่มต้น ผลิตในโรงงาน ภายในเดือน มีนาคมปีหน้า สำหรับลูกค้าที่ต้องการ ยังไม่ยืนยันว่า จะรวมถึง เวอร์ชั่น ที่จะขายในไทย ด้วยหรือไม่

โดยก่อนหน้านี้ มีกระแส ข่าวลือ มาตลอด ว่า ฟอร์ด จะปรับราคาขายรถรุ่นนี้ขึ้นจากเดิม ส่วนหนึ่งมาจากต้นทุนการผลิตที่เพิ่มขึ้น

เบื้องต้น เชื่อว่า จะมีราคาขายปรับขึ้น ราวๆ 700 ดอลล่าร์ ออสเตรเลีย หรือราวๆ 16,000 บาท โดยประมาณ

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่