ในบรรดารถสายซิ่งที่ให้ความมันส์ในการขับขี่เพียงอย่างเดียว   Ariel Atom   ถือเป็นรถที่มีชื่อเสียงและงวดนี้มันกลับมาด้วยความจัดจ้านจากเครื่องยนต์ของ   Honda  Civic  Type R 

Ariel   แบรนด์รถยนต์จากเกาะอังกฤษ เพิ่งจะเผยรถยนต์   Ariel Atom   4  รถแบบเปิดโล่งล้อเปิดที่มีวางขายจริงที่นั่น โดยงวดน่ทาง แบรนด์รถยนต์เมืองผู้ดี ตัดสินใจใช้เครื่องยนต์รุ่นใหม่ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบ   พร้อมระบบเกียร์ 6 สปีด ให้กำลัง  320   PS   แล้วด้วยน้ำหนักตัวที่เบาหวิว ไม่มีอุปกรณ์ช่วยเหลือมาก ทำให้ได้อัตราเร่ง  0-100 ก.ม./ช.ม. ในเวลาเพียง 2.8 วินาที และ มีความเร็วสูงสุด 261 ก.ม./ช.ม. 

Ariel Atom 4

Ariel Atom 4

นอกจากเพิ่มพลังเครื่องยนต์มาพร้อมขุมพลังรุ่นใหม่ แล้วยังอัพเดทระบบช่วงล่าง จากสำนัก   Bilstien หรือจะเลือกออพชั่นจาก  Ohlin   ก็ทำได้  นอกจากนี้ในอนาคต ยังสามารถเลือกติดตัวระบบช่วยออกตัว และระบบควบคุมการทรง แบบเดียวกับที่ติดตั้งในรุ่น  V8  

ทางด้านตัวรถอาจจะดูไม่ต่างจากเดิม แต่โครงสร้างรถทำมาจากคาร์บอนไฟเบอร์ รวมถึงเพิ่มแรงเวียนในหารแหวกอากาศ  นอกจากนี้ยังติดตั้งล้ออัลลอยขนาด 16 ทางด้าน หน้าและ 17 นิ้ว ทางด้านหลัง ที่ทำมาจากคาร์บอนไฟเบอร์ด้วย 

Ariel Atom 4

ทาง Ariel   เปิดเผยว่า  Ariel Atom 4 จะขายปีละ 100 คัน จากโรงงานใน Sommerest   และมีแผนจะประกอบรถในโรงงานที่เวอร์จิเนียอีกด้วย โดยราคาขายเจ้าล้อเปิดคันนี้ อยู่ที่  39,975 ปอนด์ หรือ ประมาณ 1,790,000 บาท โดยสุดสัปดาห์นี้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่   Goodwood 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”644″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่