ปัจจุบันรถรุ่นใหม่หลายคันติดตั้งระบบสาระบันเทิงที่มาพร้อมฟีเจอร์อย่าง Apple CarPlay กับ Android Auto โดยแอปฯ ส่วนใหญ่ที่มีในเครื่องก็มีแต่ของตรงรุ่นกับสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อ อย่างไรก็ตามล่าสุด Apple ออกมาเผยว่าเร็วๆ นี้พวกเขาจะเพิ่มแอปฯ นำทาง Google Map มาให้เป็นหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ใช้งาน

 

แอปพลิเคชั่น Maps ที่อยู่ในสมาร์ทโฟนระบบ iOS เป็นของสามัญประจำเครื่อง iPhone มานานตั้งแต่ปี 2012 แต่ก็ยังมีผู้ใช้จำนวนมากที่เลือก Google Map รวมถึง Waze แอปฯ นำทางที่ใช้งานง่ายและมีความแตกต่างจากของติดมากับเครื่อง

 

 

อย่างไรก็ตามเมื่อเจ้าของ iPhone เชื่อมต่อโทรศัพท์ของพวกเขาเข้ากับระบบสาระบันเทิงที่มีฟีเจอร์ Apple CarPlay แอปฯ นำทางอย่าง Google Map และอื่นๆ จะไม่สามารถใช้งานได้ แต่ข่าวดีที่หลุดจากงาน World Wide Developers Conference (WWDC) ที่จัดขึ้น ณ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาคือแอปเปิ้ลประกาศว่า ในระบบปฏิบัติการ iOS 12 จะอนุญาตให้ผู้ใช้งานติดตั้งแอปฯ อื่นๆ ลงบน Apple CarPlay ได้ เช่น Google Maps และ Waze

ในประเทศไทยนั้นรถยนต์ที่รองรับฟีเจอร์ Apple CarPlay จะมีหลากยี่ห้อหลายรุ่น อาทิ Honda Civic, CR-V, Accord, Chevrolet Corolado, Trailblazer, Mercedes-Benz CLA, GLA และอื่นๆ อีกหลายคัน

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่