ตรวจทัพ รถอเนกประสงค์ใหม่ น่าสน … เตรียมเปิดตัวในไทยปีนี้

กลายเป็นหายนะครั้งใหญ่ของภาคเศรษฐกิจ เมื่อ  Covid 19  ไปทั่วโลก ส่งผลกระทบอย่างมากกับวิกฤติครั้งนี้ สำหรับตลาดรถยนต์ช่วงนี้ที่จริงควรเป็นช่วงการเปิดตัวรถใหม่มากมายๆ หลังจากงานมอเตอร์โชว์ และวนนี้เรามาเปิดรายชื่อ รถอเนกประสงค์ใหม่ ที่คาดว่าจะได้เห็นกัน หลังโควิด 19 หมด

 

Nissan  Kick E-Power

คงไม่ใช่ความลับอีกต่อไป สำหรับรถยนต์   Nissan kick   รุ่นใหม่ ตัวปรับโฉม ที่จะออกมาตอบตลาดในอนาคตอีกไม่นานเกินรอ บางกระแสข่าวชี้ว่าจะเปิดตัวในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมนี้ หลังอั้นมานานกว่า 2 เดือน ตั้งแต่โควิด 19 ระบาด

สิ่งที่เราพูดได้เกี่ยวกับเรื่องของ Nissan  Kick  ใหม่นี้ มันค่อนข้างชัดเจนว่า จะเป็นเครื่อง  e-Power   หลัง นิสสันโหมโรงเทคโนโลยีนี้มาได้สักระยะแล้ว ระบบอีพาวเวอร์ใหม่นี้ จะเป็นระบบไฮบริดอนุกรม กล่าวคือ ตัวรถจะขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า เครื่องยนต์มีหน้าที่เป็นเครื่องยนต์ปั่นไฟไปยังแบตเตอร์รี่ ข่าวดี คือระบบนี้ จากที่เคยสัมผัสในรถยนต์ Nissan Note E-Power  ที่ญี่ปุ่น

มันให้ความรู้สึกในการขับขี่คล้ายรถยนต์ไฟฟ้า แต่คุณไม่ต้องชาร์จไฟบ้านให้วุ่นวายหรือกังวลว่า ขับไปไหนแล้วไฟจะหมด เพียงเติมน้ำมันเหมือนรถปกติ ก็ขับได้สบายมาก นับว่าป็นข้อดีสำคัญ

ในส่วนตัวรถเอง ขนาดจะใกล้เคียง   Nissan juke   เดิม แต่น่าจะนั่งสบายกว่า เนื่องจากไม่ได้เน้นงานออกแบบดีไซน์อะไรมา เป็นรถที่หันมาเน้นฟังชั่นการใช้งาน

คงต้องรอดูกันต่อไปว่า สรุปแล้ว รถยนต์  Nissan kick e power   จะออกมาอย่างไร

 

Toyota Fortuner

โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ทำตลาดมาหลายปี และจากข้อมูลในสื่อต่างประเทศยืนยันชัดว่า ทางโตโยต้ามีแผนในการปรับหน้าตา หรืออย่างน้อยรายละเอียดการขับขี่ ของว่าที่  Toyota Fortuner  ใหม่ ให้น่าใช้มากยิ่งขึ้น

เท่าที่เรามีรายละเอียดว่าที่  Toyota Fortuner   ใหม่ ในมือ คือ เครื่องยนต์ 2.8 ลิตร จะเพิ่มกำลังเป็น 204 แรงม้า รายละเอียดกันชนหน้าปรับใหม่ รวมถึงกระจังหน้า ซึ่งตรงกับภาพหลุดที่ออกมาเมื่อก่อนหน้านี้

ส่วนในห้องโดยสารยังไม่มีรายงานว่าจะปรับรายละเอียดหรือไม่ แต่มีความเป็นไปได้สูง สำหรับระบบความปลอดภัยขั้นสูง Toyota Safety Sense   คาดว่าจะเห็นแน่ เนื่องจากในหมู่ PPV   เริ่มติดตั้งระบบความปลอดภัยมาให้เป็นมิติใหม่ของรถอเนกประสงค์วันนี้

 

Honda CR-V Minorchange

ฮอนด้าปีนี้ถึงคิวของ   Honda  CR-V   ปรับโฉมแล้ว ตามกรอบเวลาของรถรุ่นนี้เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2016 ว่าที่รุ่นใหม่ที่จริงเปิดเผยหน้าจากอเมริกามาสักระยะแล้ว มันจะมีการเปลี่ยนแปลงกันชนหน้าและกันชนท้ายใหม่ให้ดูมีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น กว่ารุ่นปัจจุบัน

 

2020 Honda CR-V Hybrid
2020 Honda CR-V Hybrid

การเปลี่ยนแปลงที่เรามองว่ามีความสำคัญ และควรจับตา คือการเปลี่ยน มาเป็นรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด 2.0 ลิตร คล้ายใน   Honda  Accord   นอกจากนี้อาจจะปลดระวางเครื่องยนต์ 2.4 ลิตร ที่ใช้มายาวนานออก ตัดไลน์อัพดีเซล แล้วแทนที่ด้วยเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ ยกตรงมาจาก Honda  Accord

เท่าที่อ้างอิงจากรุ่นที่ทำตลาดในอเมริกา มันเป็นเช่นนี้สำหรับการเปลี่ยนแปลงใหม่ แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ ต้องจับตาต่อไป จนวันเปิดตัว ราวๆ กลางปีนี้ แหละ

 

Toyota Corolla suv

คันนี้ปริศนาที่สุด เราพอจะมีข้อมูลเกี่ยวกับมันบ้าง แต่ยังไม่มีใครรู้แม้กระทั่งว่ามันชื่ออะไร

รถ Toyota Corolla SUV   เป็นอเนกประสงค์นิรนาม ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ภายใต้โครงสร้างตัวถังเดียวกับ   Toyota Corolla (TNGA-C)  ซึ่งจะทำให้รถรุ่นนี้ เป็นอเนกประสงค์รุ่นที่ 2 ในโครงสร้างเดียวกัน

ถึงข้อมูลเกี่ยวกับมันจะน้อยมา แต่รายงานมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทั้งการวางเป็นรุ่นไฮบริดล้วน , ขนาดใหญ่กว่า   C-HR  และมีแนวโน้มพร้อมขายในปลายปีนี้

ทั้งหมดชี้ว่า รถรุ่นนี้ไม่ใช่กระแสข่าวลือเรื่องพูดเล่นกันอีกต่อไป  ทางโตโยต้า หันมาเอาจริงทำรถอเนกประสงค์ และการปล่อยคันใหม่ ก็คงต้องการแก้เกม จาก  C-HR  ด้วย

อ่านข้อมูล   Toyota Corolla  SUV

Subaru  XV Minorchange

ซูบารุ เหมือนนิ่งๆปีนี้  เพราะตั้งแต่   Subaru Forester   เปิดตัวออกมาขาย ก็จับทางลูกค้าสร้างยอดขายอย่างต่อเนื่อง จนเห็นเกลื่อนถนน

Subaru XV
Subaru XV รุ่นปัจุจบัน

เมื่อต้นปี   Subaru   ได้ยืนยันกับเราว่า ปีนี้ ทางซูบารุ มีแผนจะเปิดตัว   Subaru XV   รุ่นใหม่ โฉมไมเนอร์เชนจ์ ซึ่งคาดว่าเราจะได้เห็นในตลาดโลกอีกไม่นานนี้ หลังจากปรับหน้าตา   Impreza  ใหม่ ไปก่อนแล้ว

การเปิดตัวรุ่นใหม่ ไม่เพียงอัพหน้าตา และอุปกรณ์เท่านั้น ยังจะเพิ่มระบบ   Subaru Eyesight   เข้ามาให้ลูกค้าด้วย  ได้มั่นใจทุกการขับขี่ ซึ่งปัจจุบัน ทางซูบารุในไทยยังไม่วางจำหน่าย   Subaru XV I-S Eyesight เราคาดว่าจะได้เห็นในการปรับโฉมและไลน์อัพในครั้งนี้

แนวโน้มการเปิดตัวรถรุ่นนี้คืองาน   Motor Expo  ปลายปี  โดยประมาณ

 

Mitsubishi outlander Phev

อีกคันที่น่าจะเปิดตัวในปีนี้ หรืออย่างน้อยที่สุดออกมายลโฉมเรียกเสียงเกรียวกราว คงเป็น   Mitsubishi  ซึ่งมีแนวโน้มสูง สำหรับ มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์รุ่นใหม่ ที่จะใช้ไทยเป็นฐานการผลิตส่งออกไปขายทั่วโลก

2021 Mitsubishi Outlander Phev

ตัวรถรุ่นใหม่ จะออกแบบภายใต้หน้าตาใหม่ล่าสุด แถมมีการยืนยันแล้วว่าจะใช้ระบบขับเคลื่อนไฮบริดเสียบปลั้ก ซึ่งจะทำให้มิตซูบิชิ เป็นผู้ผลิตรถญี่ปุ่นเจ้าแรก ที่จะแนะนำระบบไฮบริดเสียบปลั้กเข้าสู่ตลาดในประเทศไทย

ยังไม่ใครรู้ว่าหน้าตารถออกมาเป็นอย่างไร ที่แน่ๆ มันจะออกมาเป็นไซส์  Honda  CR-V  แถมจะมีขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อยด้วย
กำหนดการเผยโฉมน่าจะงาน ส่งท้ายปี   Motor Expo 2020   แน่นอน โดยอาจจะโชว์ตัวก่อนในเบื้องต้น แล้วค่อยให้คนที่สนใจจองภายหลัง ด้วยแผนงานของมิตซูบิชิจะผลิตขายในปีหน้า
งานนี้ราคาจะน่าจับจองไหม ก็คงต้องรอกันต่อไป

 

 

Comments

comments