ท่ามกลางกระแสความนิยมรถยนต์คอมแพ๊คคาร์ลดลง   รถเก๋งก็ยังเป็นที่ต้องการของตลาดอยุ่ไม่เสื่อมคลาย รถรุ่นหนึ่งที่ได้รับการจับตามาขายในไทย ไม่พ้น   Toyota  Corolla  Altis   ใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวหมาดๆวันนี้

โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เพิ่งเปิดตัว   Toyota Corolla  Altis   ใหม่อย่างเป็นทางการในวันนี้ ภายใต้การสื่อสารทางการตลาดว่า  Make A New High

All New Toyota Corolla Altis 2019

All New Toyota Corolla Altis 2019

All New Toyota Corolla Altis 2019

ตัวรถในเวอร์ชั่น ยังคงแนวคิดรุ่น 4 ประตูตอบโจทย์ลูกค้า ด้านหน้ามาพร้อม ไฟหน้า  LED   ในโคมโปรเจคเตอร์ พร้อมไฟ   Day Time Running Light  ลงตัวกับกันชนออกแบบให้ดูสปอร์ตในรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน และใส่ความพรีเมี่ยมเข้ามาตอบโจทย์ มาขึ้นในรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด

ด้านข้าง ติดตั้ง ล้ออัลลอยขอบ 17 นิ้ว จากโรงงานในรถทุกรุ่น เส้นสายงานออกแบบออกมาโฉบเฉี่ยวมากขึ้น ด้านท้ายลงตัวด้วยไฟท้าย  LED  ใช้งานสะดวกด้วยระบบ   Smart Entry

All New Toyota Corolla Altis 2019

All New Toyota Corolla Altis 2019

ทางด้านในห้องโดยสาร แนะนำความสบายอีกระดับ เริ่มจากเบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า  และ ปรับด้วยมือในรุ่น 1.6  G  และ   Hybrid  Entry  ด้านการตบแต่งในห้องโดยสาร มี 2 สี ภายในรุ่น 1.6   G   แนะนำในโทนเบจ -สีเทา นอกนั้นใช้โทนสีดำ เสริมภาพลักษณ์ความสปอร์ตมากขึ้น

All New Toyota Corolla Altis 2019

All New Toyota Corolla Altis 2019

 

 

 

ตัวเบาะทุกร่นตัดเย็บด้วยหนัง ตบแต่งด้วยวัสดุดำเงา Piano Black   รวมถึงเบาะนั่งหลังสามารถปรับพับได้ในอัตรา60/40 (ยกเว้นรุ่น 1.6G   และ   Hybrid Entry) ทุกรุ่นให้ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ พร้อมระบบปุ่มสตารืท ตอบเรื่องความสบายในการใช้งาน และตั้งแต่รุ่น 1.6 G   ขึ่นไป ให้ระบบเบรกมือไฟฟ้า เป็นมาตรฐาน พร้อมระบบช่วยหย่วงเบรก ช่วยอำนวยความสะดวกในการขับขี่

ทางด้านเครื่องยนต์   Toyota  แนะนำ  ขุมพลัง 3 รุ่น เข้าทำตลาดในบ้านเร าเริ่มจากรุ่น

 • เบนซิน 4 สูบแถวเรียงขนาด 1.6 ลิตร ให้กำลัง 125 แรงม้า ทำแรงบิด 156 นิวตันเมตร
 • เบนซิน 4 สูบแถวเรียงขนาด 1.8 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 140 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 177 นิวตันเมตร

เครื่องยนต์เบนซินทุกรุ่นขับเคลื่อนด้วยชุดเกียร์   Super CVTi   7 สปีด

ส่วนรุ่นไฮบริดให้เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.8 ลิตร ทำงานในแบบ  Atkinson Cycle   ให้กำลังสูงสุด 98 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 142 นิวตันเมตร พ่วงกับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลัง 53 กิโลวัตต์ ทำแรงบิดสูงสุด 163 นิวตันเมตร ส่งกำลังบำรุงด้วยแบตเตอร์รี่  6.5 แอมป์ ชั่วโมง ให้กำลังขับรวม 122 แรงม้า

All New Toyota Corolla Altis 2019

ไม่เพียงเท่านี้   Toyota  Corolla  Altis   ใหม่ ยังมาพร้อม ระบบดิสก์เบรก 4 ล้อ และช่วงล่างหลังแบบอิสระปีกนกคู่ พร้อมแนะนำภายใต้โครงสร้างใหม่   TNGA ด้วย

 

ส่วนความปลอดภัย มีให้ครบเครื่องเพิ่มความมั่นใจทุกรุ่น ไม่ว่าจะระบบเบรกป้องกันล้อล็อค พร้อมระบบเสริมแรงเบรก และกระจายแรงเบรก  , ระบบควบคุมการทรงตัว ,ระบบป้องล้อหมุนฟรี

บางรุ่นย่อยยังเพิ้มความมั่นใจด้วยระบบเตือนมุมอับสายตา และ ระบบเตือนขณะถอยออกตัวรถ   Rear Cros Traffic Alert  และในรุ่นท๊อปออพชั่นครบเครื่องด้วยแพ็คเกจ   Toyota  Safety Sense  จัดเต็มด้วย

 • ระบบควบคุมและปรับลดความเร็วอัตโนมัติ
 • ระบบไฟสูงอัตโนมัติ
 • ระบบควบคุมรถให้อยู่กลางเลน
 • ระบบเตือนการออกนอกเลน และช่วยหน่วงพวงมาลัย
 • ระบบความปลอดภัยก่อนการชน

Toyota Corolla  Altis GR Sport

ในครั้งนี้ทาง   Toyota  แนะนำรถรุ่นย่อยใหม่   Toyota  Corolla  Altis GR Sport  เป็นรุ่นที่มาแทน  Esport   เดิมที่เคยทำตลาดมา และเป็นรถรุ่นเดียวที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร

รายละเอียดตัวรถต่างจากรุ่นอื่นเล็กน้อย ด้วยการเพิ่มชุดแต่งรอบคัน พร้อมสปอร์ยเลอร์หลัง และตบแต่งภายในสไตล์สปอร์ต ให้  Paddle Shift ส่วนเครื่องยนต์เป็น  1.8 ลิตร ตอบการขับขี่ให้ความเร้าใจเปี่ยมสมรรถนะการขับขี่

 

Toyota Corolla  1.6 G

Toyota Corolla altis 1.6 G

Toyota Corolla altis 1.6 G

Toyota Corolla altis 1.6 G

Toyota Corolla altis 1.6 G

สำหรับ   Toyota  Corolla Altis มีทั้ง หมด 6 รุ่น ย่อย ทางโตโยต้า วางแผนนำรถลงโชว์รูมทั่วประเทศในวันที่ 13-15 กันยายนนี้

 

รุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด

 •  Hybrid High เกียร์อัตโนมัติ ราคา 1,099,000 บาท
 •  Hybrid Mid เกียร์อัตโนมัติ ราคา 989,000 บาท
 •  Hybrid Entry เกียร์อัตโนมัติ ราคา 939,000 บาท
  (*สำหรับสีพิเศษ White Pearl มีเฉพาะรุ่น Hybrid และเครื่องยนต์ 1.8 GR-Sport เพิ่ม 10,000 บาท)

รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน

 •  1.8 GR-Sport** เกียร์อัตโนมัติ ราคา 999,000 บาท]
 • 1.6G เกียร์อัตโนมัติ ราคา 869,000 บาท
 • Limo เกียร์อัตโนมัติ ราคา 829,000 บาท
แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่