บางคนอาจยังไม่ทราบว่าแบรนด์สิงโตเมืองน้ำหอมเคยขายรถกระบะ โดยล่าสุดพวกเตรียมกลับมาขายอีกครั้ง เพราะมีภาพหลุดกระบะ Peugeot วิ่งทดสอบที่ชิลี

หากพูดถึงรถกระบะหลายท่านคงจะนึกถึงยี่ห้อจากญี่ปุ่น ไม่ก็ตัวลุยสัญชาติอเมริกันที่ต่างขับเคี่ยวกันมาเป็นเวลาหลายสิบปี แต่ต่อจากนี้ไปขอให้จับตาดูเปอร์โยต์จากเมืองน้ำหอม เพราะพวกเขากำลังพัฒนากระบะ Peugeot โมเดลใหม่ เพื่อเตรียมขายในทวีปอเมริกาใต้ จีน รวมถึงอาจมีโอกาสที่จะเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยด้วย

ช่างภาพจากชิลีจับภาพรถกระบะเวอร์ชั่นทดสอบที่คาดว่าจะเป็นปิกอัพ Peugeot ตัวใหม่ ซึ่งทางค่ายรถเมืองน้ำหอมได้จับมือร่วมกับ Changan Kaicene F70 รถกระบะจากจีน เห็นได้ว่ากระจังหน้าทรงหกเหลี่ยมมาในรูปแบบคล้ายกับ Peugeot 208 มีการใส่ไฟ DRL LED ขนาดใหญ่ ซึ่งดูแล้วแปลกตากว่ารถกระบะยี่ห้ออื่นที่มีขายอยู่ในตลาด

วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของปิกอัพคันนี้จะอยู่ในช่วงเดือนมีนาคมปี 2020 มีเป้าหมายเพื่อช่วงชิงยอดขายมาจาก Toyota Hilux กับบรรดาคู่แข่งค่ายญี่ปุ่นกับอเมริกัน ที่ปัจจุบันยึดหัวหาดตลาดรถกระบะขนาดกลางในทวีปอเมริกาใต้อยู่ตอนนี้

โดยขุมพลังที่จะสร้างกำลังขับเคลื่อนให้แก่กระบะเปอร์โยต์ คงหนีไม่พ้นเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 2.0 HDi ให้กำลังสูงสุด 180 แรงม้า มีเกียร์ธรรมดารวมถึงเกียร์อัตโนมัติเป็นมาตรฐาน และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ให้เลือกติดตั้งได้ตามสะดวก

สำหรับแหล่งผลิตกระบะคันใหม่จากเมืองน้ำหอมจะประกอบขึ้นที่โรงงานในประเทศอุรุกวัย โดยเริ่มต้นผลิตอย่างเป็นทางการตอนปี 2021 ที่ปัจจุบันเป็นฐานการผลิตของ Peugeot Expert กับ Citroen Jumpy 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่