1

มือดีถ่ายภาพสปายช็อตสดๆ ร้อนๆ จากเมืองจีน ของรถที่คาดว่าเป็น All-New Nissan Sylphy ซึ่งอาจมีโอกาสที่จะเข้ามาทำตลาดในไทย 

ครั้งแล้วครั้งเล่าที่นิสสัน ไทย ทำให้แฟนพันธุ์แท้ที่รอคอยรถรุ่นใหม่ต้องช้ำใจกันยกโขยง ทั้งๆ ที่ปี 2018 นิสสันควรเปิดตัวรถยนต์หลายโมเดล ทว่ารถใหม่ที่นำมาขายนั้นช่างไม่โดนใจลูกค้า ตัวอย่างเช่น Nissan Teana รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ที่หลายคนถามว่าทำไมไม่เอาตัวโมเดลเชนจ์โฉมสหรัฐฯ มาขาย รวมถึง Nissan Leaf รถไฟฟ้าที่เพิ่งเปิดราคามาสูงเกือบ 2 ล้านบาท เมื่อเป็นเช่นนั้น จึงมีคำถามว่า  All-New Nissan Sylphy จะมีโอกาสมาหรือไม่?

เราได้หาข้อมูลจนพบว่าเว็บไซต์ Autohome.com.cn ได้ถ่ายภาพสปายช็อตของรถที่คาดว่าจะเป็น All-New Nissan Sylphy โฉมใหม่ ที่ถูกปกคลุมด้วยวัสดุพรางตัวสีดำ ถึงอย่างนั้น ก็ยังพอเห็นโครงร่างด้านหน้าทรง V-Motion ตามแนวการออกใหม่ของนิสสันยุคใหม่ ไปจนถึงเส้นสายด้านข้างอันคมคาย ทิ้งความอ่อนละมุนจากรถรุ่นเก่า และไฟท้ายทรงเรียวยาวคล้ายๆ กับ Nissan Altima, Nissan Qashqai

นอกเหนือจากรูปลักษณ์ภายนอกอันสดใหม่ ทางนิสสันได้ใช้โครงสร้าง CMF-B HS ตัวล่าสุดที่พัฒนาร่วมกับ Ranault ช่วยให้ Nissan Slyphy โมเดลใหม่ มีระยะฐานล้อกับความยาวตัวถังมากกว่าเดิม แล้วหากสังเกตุจากภาพจะรู้สึกว่ามันกว้างกว่ารถโมเดลปัจจุบันด้วยซ้ำ ทั้งนี้ เรื่องความสูงของรถก็ยังลดลง เพื่อช่วยให้การขับขี่มั่นคงขึ้นสร้างอารมณ์สปอร์ต

ประเด็นเรื่องเครื่องยนต์ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัด แต่คาดว่าจะมีขุมพลังเบนซินบล็อกเก่า ขนาด 1.6-1.8 ลิตร ไว้เป็นม้างานคอยรับใช้อยู่ ส่วนสาวกขาแรงที่ชอบเครื่องเบนซินเทอร์โบ 1.6 ลิตร DIG Turbo ก็คงมีขายเช่นเดิม 

ส่วนใครที่ถามว่า All-New Nissan Sylphy จะเข้ามาขายในไทยหรือไม่ จากข้อมูลที่หามาก็พอจะลุ้นได้ว่าคนไทยจะได้ยลโฉมกันในช่วงปี 2020 เพราะถ้าดูตอนนี้นิสสันไม่มีรถยนต์นั่ง C-Segment ไว้ต่อกรเจ้า Honda Civic หรือ Mazda 3 ตัวใหม่ที่จะเปิดตัวกลางปีหน้า และ Toyota Altis ที่จะมาใหม่ งานนี้พวกเขาคงต้องทำอะไรสักอย่างแล้วล่ะ

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่