จีน ประเทศที่นิสสันขายรถได้มากที่สุดในโลก เพิ่งได้เปิดตัว All NEW Nissan Sylphy โฉมใหม่ ที่ใหญ่ขึ้น สวยหรูกว่าเดิม และแว่วว่าเตรียมเปิดตัวในไทยปี 2020

ทุกคนทราบดีว่า ‘จีน’ คือแหล่งกอบโกยเงินมหาศาลของนิสสัน เพราะพวกเขาสามารถขายรถยนต์ โดยเฉพาะเจ้าซิลฟี่ได้เป็นลำดับต้นๆ ของยอดจำหน่ายรถในแดนมังกร จึงไม่แปลกใจที่ All NEW Nissan Sylphy โฉมใหม่ล่าสุด จะถูกเปิดตัวที่งาน 2019 Shanghai Motor Show

การมาถึงของ Nissan Sylphy โฉมปี 2019 ที่เริ่มขายครั้งแรกในโลกที่จีน ถือเป็นการปรับครั้งใหญ่เพื่อต่อกรกับบรรดาคู่แข่งรถยนต์นั่งคอมแพ็คคาร์ ที่ล้วนแต่มีหมัดเด็ดไว้ชกกันจนน่วม เช่น Mazda 3, Honda Civic

All NEW Nissan Sylphy

ภายนอกของซิลฟี่มาในสไตล์ของนิสสันยุคใหม่ ใช้กระจังหน้าทรง V-Motion ไฟหน้าแอลอีดีแบบเกร็ดปลาคล้ายกับชีวิค เมื่อรวมเข้ากับเส้นสายด้านข้างและหลัง ก็จัดว่าคล้ายกับการนำ Nissan Altima มาย่อส่วนให้ดูลงตัวเข้ากันมากขึ้น

ทั้งนี้ มิติตัวรถของซิลฟี่โฉมล่าสุด จะมีความยาว 4,641 มิลลิเมตร กว้าง 1,815 มิลลิเมตร สูง 1,450 มิลลิเมตร และระยะฐานล้อ 2,715 มิลลิเมตร ซึ่งเมื่อนำไปเทียบกับคู่แข่งตัวฉกาจอย่าง Honda Civic เจ้าซิลฟี่ใหม่ก็จัดว่าใหญ่โตกว่าทุกมิติ

All NEW Nissan Sylphy

ในแง่ของหลักอากาศพลศาสตร์ที่ซิลฟี่ใหม่ทำได้นั้น มีค่า cd = 0.26 นอกจากนี้ ทางวิศวกรยังได้ระบุเพิ่มเติมว่าพวกเขาออกแบบซิลฟี่โดยใช้หลัก 2 ประการ ได้แก่ Vigor and Confidence กับ Lean and Dynamic

All NEW Nissan Sylphy

ด้านห้องโดยสารภายในถือว่าได้จัดเต็มยกระดับความหรูหรามากกว่าโฉมก่อนมากมาย เพราะรูปแบบการตกแต่งตลอดจนการจัดวางอุปกรณ์ทุกสิ่ง เรียกว่าให้ความรู้สึกหรูหราแซมอารมณ์สปอร์ตได้พอดิบพอดี และยังคงความเรียบง่ายไม่ยุ่งยากตามแนวทางของนิสสัน

All NEW Nissan Sylphy

มาถึงส่วนเครื่องยนต์ที่เวอร์ชั่นจีนยังคงเป็นขุมพลังเบนซิน 4 สูบ 1.6 ลิตร รหัส HR16DE ที่ผ่านการพัฒนามาถึงเจนฯ 3 ให้แรงม้าสูงสุด 146 ตัว จับคู่เกียร์อัตโนมัติ Xtronic CVT ส่งกำลังไปยังล้อคู่หน้า ส่วนระบบปลอดภัยยังคงจัดเต็มด้วย Intelligent Mobility ที่รวบรวมเอาฟีเจอร์สำคัญๆ ไว้ครบถ้วน

คำถามที่หลายคนสงสัยว่า Nissan Slyphy ใหม่จะมาขายไทยหรือไม่ จากข้อมูลที่ได้รับมาระบุว่าจะเข้ามาภายในช่วงปี 2020 แต่ยังไม่ชี้ชัดว่าเป็นต้นปี กลางปี หรือปลายปี

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com [ngg src=”galleries” ids=”1116″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่