All New Nissan Note โฉมใหม่ เปิดวันนี้ที่ญี่ปุ่น ไทยลุ้นขายไหม

แบ่งปันเรื่องนี้

นิสสัน ขยันเปิดตัวรถรุ่นใหม่ อย่างบ้าคลั่งในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เพื่อตอบโจทย์ตลาดรถยนต์ในหลายภูมิภาค และล่าสุด เป็นคิวของ   Nissan Note โฉมใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาในญี่ปุ่น

ขณะที่ประเทศไทย กำลังฮือฮากับ   Honda  City  ใหม่  ทางนิสสัน มอเตอร์ ประเทศ ญี่ปุ่น จัดงานเปิดตัวรถยนต์  Nissan Note  ใหม่ สำหรับตลาดญี่ปุ่น

All New Nissan Note 2021

All New Nissan Note 2021 All New Nissan Note 2021

ตัวรถรุ่นใหม่ ทางนิสสัน เปิดตัวด้วยเส้นสาย   V Motion   แนวใหม่ ไฟหน้าที่มีความเพรียวบาง ให้เอกลักษณ์ ไฟหน้าวางเรียงสี่ดวง สร้างความแปลกตา  พร้อมกระจังหน้าแบบใหม่  ที่นำลวดลายกระจังมาจากงานออกแบบศิลปะของญี่ปุ่น ลงตัวกับล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว ในรถทุกรุ่น ช่วยเพิ่มความทันสมัยให้กับตัวรถ ด้วยสัดส่วนงานออกแบบที่เติมเต็มจากพี่ชาย อย่าง   Nissan Ariya   ทำให้ เส้นสายงานออกแบบด้านท้ายรถผิดแผกแปลกตาไปจากเดิม

ด้านในห้องโดยสาร นิสสัน โน๊ตใหม่ ยังคงการเป็นรถที่มาพร้อมห้องโดยสารให้ความเรียบง่ายใช้งานอย่างลงตัว รุ่นใหม่ แนะนำเบาะนั่ง  Zero Gravity   จากรถรุ่นใหญ่นำมาใส่ในรุ่นนี้ เพื่อความสบายสูงสุดในการโดยสาร

ส่วนด้านหลัง ออกแบบให้มีพื้นที่นั่งโดยสาร สะดวกสบายไม่ว่าจะพื้นที่วางขา หรือช่วงเหรือหัว ห้องสัมภาระมาพร้อมประตูท้ายขนาดใหญ่ ให้การเก็บสัมภาระง่ายดายมากขึ้น  ไม่ว่าจะขนเข้าหรือขนออกก็ตามที

พละกำลังของ  Nissan Note   ใหม่ เป็นไปตามคาด เตรียมแนะนำระบบ  e-Power   เข้าประจำการ ระบบนี้มีการพัฒนาใหม่ เรียกว่า  evolved e-Power  ให้แรงบิดเพื่มขึ้น 10%   และมีแรงม้าเพิ่มขึ้น 6% มอบอัตราเร่งที่ดีขึ้น และห้องโดยสารที่เงียบกว่าเดิม

Nissan Note รุ่นปรับโฉมใหม่ ปี 2021

Nissan Note รุ่นปรับโฉมใหม่ ปี 2021

 

ระบบที่พัมนาใหม่นี้ ที่จริงก็คือระบบเดียวกับ   Nissan  kicks e-Power  ระบบใหม่ ควบคุมเครื่องยนต์ให้ทำงานรอบต่ำ เพื่อลดเสียงรบกวน ตลอดจนยังสามารถควบคุมการชาร์จไฟฟ้าด้วยเครื่องยนต์ โดยดูจากสภาวะถนนที่ขับขี่ในเวลานั้น ระบบจะตรวจสอบเสียงรบกวนจากถนน และ ความเร็วที่รถกำลังขับขี่ หากอยู่ในสภาวะที่เหมาะสมจะสั่งให้ชาร์จไฟฟฟ้า เพื่อไม่เป็นการรบกวนการขับขี่ที่ผู้ใช้ อาจสัมผัสได้เสียงรบกวนจากการทำงานของเครื่องยนต์

ด้านตัวรถมีการพัฒนาตัวโครงสร้า งด้วยการหันไปใช้เหล็กแบบ   Ultra High Tensile Steel 1,470 MPa  มอบความมั่นใจในการขับขี่และปลอดภัยเมื่อเจออุบัติเหตุ

นอกจากนี้ที่ขาดไม่ได้ คือระบบความปลอดภัย  Nissan Pro Pilot  พร้อมระบบนำทาง มีระบบที่น่าสนใ จ เช่น ปรับความเร็วที่ขับขี่ตามที่กฎหมายกำหนด เมื่อพบว่าผู้ขับขี่ ขับเกินที่กฎหมายบัญญัติไว้ในเขตน้้น ระบบจะทำการปรับตามที่ภาครัฐประกาศ โดยอัตโนมัติ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่มากขึ้น

ทั้งนี้ นิสสัน โน๊ต ใหม่ จะเริ่มวางจำหน่ายในญี่ปุ่น วันที่ 23 ธันวาคมนี้  ในฐานะหนึ่งในรถยอดนิยมของ นิสสัน ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จน มียอดขายที่โดดเด่น ส่วนในไทย ต้องติดตามต่อไป เพราะ วานนี้ นิสสัน ประเทศไทย ประกาศ ปรับออพชั่น นิสสัน โน๊ตใหม่ โฉมปี 2020

 

 

 แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments