All New MG 5 โฉมไทย ส่อง B- Car ใหม่ จาก MG

แบ่งปันเรื่องนี้

ในบรรดารถที่ เอ็มจี นำมาขายในไทยเมื่อหลายปีที่ผ่านมา หนึ่งในนั้น ก็มี MG5 รถ B-Car ซีดาน ที่เข้ามาทำตลาดให้คนไทยได้รู้จักกัน และวันนี้ All New MG 5 โฉมไทย ก็เปิดตัววางจำหน่ายแล้ว

All New MG5
All New MG5
All New MG5 โฉมไทย

All New MG 5 เพิ่งจะเปิดตัวในประเทศจีน และวันนี้ เราจะพาเพื่อนๆ ชมเวอร์ชั่นขายไทย ที่ออกมาเผยโแมให้เห้นก่อนจะเริ่มขายจริงในเร็วๆ นี้อย่างเป็นทางการ

ย้ำอีกครั้ง All New MG 5เป็นรถยนต์ระดับ B-Car ที่ครั้งนี้ ทางเอ็มจี จัดการอัพไซส์มันนิดหน่อย จนเรือนร่างมีขนาดใหญ่เป็น Compact Car หรือเราชอบเรียกว่า ขนาด B+

ตัวรถมีขนาดมิติตัวถัง ยาว 4,675 มม.​กว้าง 1,842 มม สูง 1,480 มม. และ มีระยะฐานล้อ 2,680 มม.

All New MG5 โฉมไทย
All New MG5 โฉมไทย สีเหลือง

งานออกแบบ ก็อย่างที่เห็นเลย มาพร้อมแนวทางใหม่ของเอ็มจี เริ่มจากกระจังหน้าแบบ 3 มิติ ให้ไฟ Day Time Running Light ด้านหลังให้ไฟท้าย LED ทรงเดียวกับ MG6 รุ่นพี่ ที่ดูระม้ายคล้ายกัน

ทรงรถรุ่นใหม่ ออกแบบ มาเป็นทรงกึ่งคูเป้ ทำให้ เสน้ทางลาดเอียง มีกระจกโอเปร่า ตรงเสา C ให้ ในรถดูกว้างขึ้น และท้ายสุดติดตั้งล้ออัลลอยขอบ 17 นิ้วมาให้เสร็จสรรพ

ทรวดทรงซีดาาน นำเสนอพร้อมความทันสมัย ด้วยเบาะนั่งทรงสปอร์ตโอบกระชับสรีระ เบาะคนขับปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง คอนโซลหน้าออกแบบใหม่ มาในสไตล์ 3 มิติ หลังคา ซันรูฟ หน้าจอข้อมูลขับขี่ใหม่ ขนาด 7 นิ้ว และจอกลางขนาดใหญ่ 10 นิ้ว สไตล์ Wide Screen

ตัวเบาะนั่งออกแบบมามีขนาดใหญ่ การหุ้มหนังทำให้ได้ความสบายในการโดยสารพอสมควร การตบแต่งเป็นสีแบบ ไทรคัลเลอร์ โดยรถที่มีสีเหลือ จะมีงานออกแบบที่แตกต่างเล็กน้อย เนื่องจาก จะได้ลายเบาะต่างออกไป

ส่วนทางด้านหลังเบาะนั่งมีความสบายในการโดยสารพอสมควร เนื่องจากพื้นที่รถที่มีขนาดใหญ่ รวมถึงเบาะยังสามารถปรับพับได้ 100% ห้องสัมภาระ มีขนาดใหญ่พอ วางขวางถุงกอล์ฟได้ ถ้าต้องการ

ทางด้านการขับขี่ ด้วยการวางเป็น B-Car จึงยังใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร 114 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตร มาพร้อมเกียร์ CVT 8 สปีด พวงมาลัย สามารถปรับน้ำหนักได้ 3 ระดับ ใช้ช่วงล่างหน้าแม็คเฟอร์สันสตรัท และด้านลังแบบ ทอร์ชั่นบีม รวมถึงให้เบรกมือไฟฟ้า และ ดิสก์เบรก 4 ล้อ มาด้วย

ในขะที่รถมี กล้อง 360 องศา ถุงลม นิรภัย 6 ใบ ทั้งยังมีระบบเตือนมุมอับสายตา และ ระบบช่วยเตือน ขณะถอยหลังด้วย

ไฮลไท์อีกอยาง ที่เอ็มจี บอกกับเรา คือ ฟังชั่นใหม่ที่เรียกว่า Digital key ระบบที่สามารถมอบให้คนที่รู้ใจ สามารถเอารถคุณไปขับได้ เป็นหนึ่งในฟังชั่นใหม่ของ i-smart

ในเบื้องต้น All New MG 5 โฉมไทย รถคันนี้ จะมี 3 รุ่นย่อย โดยมี 6 สี ให้เลือก มีราคาจำหน่าย ดังนี้

  • รุ่น C ราคา 559,000 บาท
  • รุ่น D ราคา 599,000 บาท รุ่น
  • X ราคา 689,000 บาทแบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments