All New MG 5 ว่าที่ B Car ที่ต้องจับตา การมาไทย

แบ่งปันเรื่องนี้

ตั้งแต่ท้ายปีทีผ่านมา ต้องยอมรับ ว่า  ตลาดรถยนต์นั่งขนดาเล็กในบ้านเรามีการตื่นตัวอย่างต่อเนื่อง ส่วนหนึ่งจากความต้องการใช้รถ เพื่อหลบเลี่ยงอันตรายจากไวรัส โควิด 19 ปีนี้ เราคาดว่า   MG   น่าจะเป็นแบรนด์ที่ควรจับตามอง การมาของ  ว่าที่รถรุ่นใหม่   MG5   ที่เพิ่งจะเปิดตัวหมาดๆ ไปในประเทศ จีน

All New MG 5   เพิ่งจะเผยโฉมไปในประเทศ จีนเมื่อไม่นานนี้ และที่ผ่านมา รถรุ่นนี้ก็เคยเข้ามาทำตลาดขายในประเทศไทย ต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แถมตัวรถรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว ก็ยิ่งสง่ามีราศี แววว่าเข้าไทยแล้วจะทำยอดขายปังๆ เฮงๆ ก็มีมากพอตัว เลยทีเดียวเชียว

All new MG 5 China debut

ตั้งแต่เปิดตัว กระแสตอบรับของ  All New MG 5   ในประเทศจีน ถือว่าใช้ได้ ทางเอ็มจี ได้ปรับงานออกแบบใหม่ เปลี่ยนสไตล์จากรุ่นเดิม ให้ความทันสมัย กับตัวรถเพิ่มขึ้น  เป็นใบหน้าใหม่ล่าสุดในเวอร์ชั่น 3 ให้ความรู้สึกสปอร์ตปราดเปรียว สะกดใจตั้งแต่แรกเห็น เริ่มจากไฟหน้าใหม่แบบ  LED  มาพร้อมไฟ   Day Time Running Light   เพิ่มความน่าใช้งานสะกดสายตา

ไม่เพียงเท่านี้ เอ็มจี ยังใส่ใจในความสปอร์ตไปถึงจิตวิญญาณ ด้วยการออกแบบให้โครงสร้างตัวรถ มีความสปอร์ตเต็มพิกัด ตั้งแต่แรกเริ่ม ด้วยความยาว 4,675 มม. สูง 1,473 มม. และให้ฐานล้อยาว 2,680 มม. ตัวรถยังออกแบบให้เป็นซีดานทรงท้ายลาด เพิ่มเสน่ห์ความสปอร์ตให้ลงตัวมากยิ่งกว่าเดิม

All new MG 5 China debut
All New MG 5 โ)มใหม่ ได้เส้นสายงานออกแบบล่าสุด ของทางเอ็มจี เวอร์ชั่น 3 ดูสปอร์ตมากขึ้น
All new MG 5 new clear yellow

รับเข้ากับล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว รวมถึงไฟท้าย  LED  3 ขีด เป็นเอกลักษณ์ พร้อมกับท่อไอเสียคู่ ยิ่งกว่านั้น สีสันรถคันนี้ยังมีความสดใสแสบสัน อาทิสี  Nuclear Yellow  ให้ความสปอร์ตสดใส และแตกต่างจากรถเอ็มจี ดั้งเดิมที่เคยผ่านมา

แอบดูภายในห้องโดยสาร  MG 5  ใหม่ ดูจะพกความทันสมัย ผสานกับความหรูหรามาอย่างครบครัน เริ่มจากทางด้านหน้าคนขับให้ ชุดจอเรือนไมล์แบบดิจิตอลใหม่ล่าสุด ขนาด 12.3 นิ้ว มาพร้อมพวงมาลัย  D Shape   และ คันเกียร์แบบ   Fighter Grip   เบาะนั่งใหม่แบบ  Zero Gravity  ที่มาพร้อมความสปอร์ต ช่วงบนของเบาะให้ความแปลกตาด้วยสีแดงที่มีเสน่ห์ ให้ความรู้สึกสปอร์ต ตั้งแต่แรกเห็น

ภายในตบแต่งให้ทั้งความสปอร์ตทันสมัย ครบเครื่องลงตัวในการใช้งานมากขึ้น

วัสดุภายในในส่วนที่ต้อง สัมผัส จับปรับเป็นวัสดุ  soft touch  ที่มีการบุความนุ่มมากขึ้น 20 มม. ในหลายจุด สำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้นเรื่องความบันเทิงในรถ ทำงานผ่านหน้าจอกลางขนาดใหญ่ 10.25 นิ้ว ขับกล่อมด้วยสุดยอดเครื่องเสียง เพิ่มความสุนทรีย์ทุกเส้นทาง ผ่านเครื่องเสียงจาก Yamaha Hifi รวมถึงยังมี ซันรูฟมาให้ด้วย ให้ความรู้สึกสปอร์ตเต็มอารมณ์มากขึ้น

ใต้เรือนร่างอันสวยงาม  MG 5 ยังคงกลับมาด้วยเครื่องยนต์ 1.5 และ 1.5 เทอร์โบ เหมือนเคย

รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ปกติ ให้กำลังสูงสุด 120 แรงม้า สูงสุด ที่ 6,000 รอบต่อนาที ทำแรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตรที่  4,500 รอบต่อนาที กนนี้มาพร้อมระบบเกียร์   CVT   รุ่นใหม่ ที่เพิ่งพัฒนาขึ้นมากหมาดๆ ทีเด็ดรุ่นนี้ ตามสเป็คในจีน เผยว่ามันประหยัดสูงสุด 5.6 ลิตร /100 กิโลเมตร

ในส่วน เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กำลังขับสูงสุด 173 แรงม้า ที่ 5,600 รอบต่อนาที ทำแรงบิดสูงสุด 275 นิวตันเมตร ตั้งแต่ 1,750 -4,000 รอบต่อนาที ขับเคลื่อนด้วย ชุดเกียร์อัตโนมัติ คลัทช์คู่ 7 สปีด ทั้งแรงทั้งประหยัด ด้วยการซดน้ำมันเพียง 5.9 ลิตร /100 กม. ตามที่ปรากฏข้อมูล ในประเทศจีน

ด้านความปลอดภัย ก็จัดหนักมากเต็ม กับ 4 ระบบ ชั้นนำ ภายใต้แพ็คเกจ   MG Pilot  ได้แก่

  • ระบบ adaptive Cruise Control
  • ระบบเตือนและป้องกนการชนทางด้านหน้า
  • ระบบอ่านป้ายจราจร
  • ระบบกล้อง 360 องศา

All New MG 5   ใหม่ เรียกว่า เป็นรถสปอร์ตซีดานน้องเล็กจาก  MG   ที่ดูน่าสนใจ โดยเฉพาะสไตล์แบบนี้ น่าจะถูกใจลูกค้าชาวไทยหลายคน ส่วนจะเปิดตัวในไทยเมื่อไร ต้องรอติดตามในช่วงครึ่งหลังปีนี้ น่าจะมาชื่นใจกันแน่นอนครับ

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments