ยืนยัน Mazda Cx-5 ใหม่ เป็นขับหลัง มีเครื่อง 6 สูบแถวเรียง

ตลอดกว่าปีที่ผ่านมา มาสด้า ถูกพูดถึงในแง่การพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ที่จะมีรถยนต์ขับหลังออกมาวางจำหน่าย นับเป็นแบรนด์ญี่ปุ่นแรกๆ ที่กลับไปหารถยนต์ขับหลัง และมันจะออกมาในรถ   Mazda CX-5   ใหม่ ซึ่งในอนาคตจะเปลี่ยนเป็น   Mazda CX-50

ข้อมูลใหม่ จากทาง  Bestcarweb   รายงานความเคลื่อนไหว โครงการพัฒนารถยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหม่ ซึ่งรถที่อยู่ในระหว่าการพัฒนาคือ  Mazda CX-5  ใหม่ และมันกำลังจะก้าวไปอีกขั้น ด้วยแพลทฟอร์มใหม่ที่จะเปลี่ยนให้รถรุ่นนี้กลายเป็นรถขับเคลื่อนล้อหลัง  โดยมีเป้าหมายแข่งกับ  Mercedes Benz  GLC   และ   BMW X3   ใหม่ เื่อมั่นพัฒนาเสร็จ

2018 Mazda CX-5 ใหม่

ทางด้านเครื่องยนต์จะเปลี่ยนมาเป็น เครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียง ขนาด 3.0 และ 3.3 ลิตร ส่วนเครื่องยนต์ 4 สูบยังไม่ชัดเจนว่าจะมีให้ลูกค้าได้เลือกหรือไม่

ตามรายงานที่ออกมาก่อนหน้านี้ชี้ว่า มาสด้ามีแผนในการพัฒนา Mazda CX-50   เป็นชื่อใหม่ แทน  CX-5   ปัจจุบัน แต่หลังจากรายงานชิ้นล่าสุดออกมา ข้อมูลค่อนข้างชี้ชัดว่า  Mazda  จะทำ  CX-5  ออกมาวางจำหน่ายเหมือนเดิม แต่   CX-50   จะนำเสนอในเรื่อนร่างทรงคุเป้ ให้ความสปอร์ตมากกว่า

2018 Mazda CX-5 ใหม่

โดย CX-50   จะถูกวางไว้ตำแหน่งสูงกว่า  CX-5   และต่ำกว่า  CX-8   เน้นจับลูกค้าที่ต้องการความสปอร์ตตอบโจทย์ในการใช้งาน

ทั้งนี้ ทางมาสด้า จะไม่มีการเผยรถยนต์รุ่นใหม่จนกว่าจะถึงเดือนมีนาคมปี 2022 ตามข้อมูลที่ออกมาเปิดเผยจากทางมาสด้าก่อนหน้านี้  แต่ตอนนี้ทีมงานในญี่ปุ่นกำลังง่วนอยู่กับการพัฒนารถยนต์ มาสด้า 6 ที่คาดว่าจะออกมาให้ได้เห็นกันในอีกไม่ช้า

ที่มาข้อมูล  Best Car 

Comments

comments