Mazda BT 50 ใหม่ ลงตลาด  พร้อม..ขาย เน้นขับสอง

แบ่งปันเรื่องนี้

หลังจากเมื่อช่วงเดือนธันวาคม ทางมาสด้า ได้เปิดเผยข้อมูล ยืนยัน การเตรียมทำตลาดรถยนต์   Mazda BT 50   ใหม่ ในปีนี้ หน้า และหลังจากรอกันมานาน ในที่สุด ทางมาสด้า ก็เปิดตัวรถรุ่นนี้อย่างเป็นทางการล่าสุด

Mazda BT-50   ใหม่ ถือเป็นรถที่มาสด้า ให้วามสำคัญอย่างมากในปีนี้ เนื่องจากในประเทศไทย สัดส่วนรถยนต์ใหม่ มีรถกระบะมากถึง   50% ของยอดขายรถยนต์ และที่ผ่านมา มาสด้า บีที  50  โปร รุ่นก่นหน้านี้ ก็ได้รับความสนใจจากลูกค้า จนมียอดขายกว่า  120,000  คัน ตลอดอายุการวางจำหน่ายสินค้า เทียบกับรุ่นก่อนหน้ามีการเติบโตขึ้นถึง  100 กว่า เปอร์เซ็นต์ ทำให้มาสด้าตั้งใจมากที่จะทำรถกระบะออกมาให้ตรงใจลูกค้า ในแบบที่มาสด้าเป็น ในแง่การใช้ชีวิตที่หลากรูปแบบ เป็นกระบะ   Life Style   ที่มีความลงตัว

Mazda BT 50 2021 Thaidebut

อย่างที่เพื่อนๆ น่าจะทราบผ่านสื่อไปแล้ว มาสด้า บีที  50  ใหม่ ได้ผลัดมือจากการร่วมมือกับฟอร์ด มาจอยกับ  Isuzu   ซึ่งชื่อของ   Isuzu เป็นที่ขึ้นชื่อว่ามีชื่อเสียงในการเป็นเจ้าตลาดกระบะมายาวนาน การมาร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นการเปลี่ยนเกมสำคัญ​เพราะทำให้รถมีความถูกตาต้องใจลูกค้า ที่มองหารถกระบะหากยังกังวลเรื่องการซ่อมบำรุงความทนทาน เนื่องจากรถกระบะต้องการสิ่งเหล่านี้เพื่อตอบโจทย์ลูกค้า

Mazda BT 50 2021 Thaidebut Mazda BT 50 2021 Thaidebut

ในการวางจำหน่าย  Mazda BT 50   ใหม่ ทางมาสด้า วางไลน์อัพ สินค้า ทั้งหมด แบ่งเป็น  14   รุ่น ย่อย  3  รูปแบบตัวถัง ได้แก่ รุ่นหัวเดี่ยว , รุ่น Free Style Cab   หรือ แคปเปิดได้ และท้ายสุดรุ่น  4  ประตู โดยมีเพียงรุ่น  4  ประตู เท่านั้น ที่มีรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อให้ลูกค้าเลือกหา  ส่วนรุ่น แคป และ หัวเดี่ยว ยังไม่มีเป็นทางเลือกแก่ลูกค้า

เปรียบเทียบกับ   Isuzu  ตัวรถรุ่นใหม่ของมาสด้า ปรับงานออกแบบมาเป็นเส้นสายแบบ   Kodo Design   หลังใช้เส้นสายนี้มายาวนาน และมันดูดีถุกใจลูกค้า หากก็ไม่เคยมาถึงสายกระบะจนกลายเป็นเหมือนลูกเมียน้อยประจำค่าย

มาสด้า ได้เผยว่า พวกเขาเน้นการออกแบบ ให้มีเส้นสายดูแข็งแรง แกร่ง บึกบึน มากขึ้น การออกแบบทางด้านหน้า ถ้ามองเผินๆ ก็จะมีความคล้ายกับรถอเนกประสงค์ของมาสด้า โดยเฉพาะมาสด้า   CX-8   จุดแตกต่างอยู่ที่ ขนาดความกว้างตัวรถ และไฟหน้ามีความสั้นกว่า เมื่อเปรียบเทียบกัน

เส้นสายงานออกแบบให้ความแข็งแกร่งจากด้านหน้าไปจนถึงด้านหลัง ครบเครื่องในการออกแบบอย่างลงตัว ด้วยฝากระโปรงหน้าที่ชันขึ้นเล็กน้อย และ ช่วงซุ้มออกแบบให้มีความแกร่ง มีเส้นลากต่อกัน ในรุ่นท๊อปให้ล้ออัลลอย ขนาด 18  นิ้ว

Mazda BT 50 2021 Thaidebut

เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน ตัวรถมีการปรับมิติตัวถังลดลงเล็กน้อย มีความยาว 5,280  มม.​กว้าง 1,810 มม. สูง 1,715  มม. ให้ระยะฐานล้อ  3,125 มม.

ขุมพลังยกเซทของ   Isuzu   มาครบถ้วน ด้วยเครื่องยนต์  1.9  ลิตร  150   แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด  350   นิวตันเมตร  ด้านเครื่องยนต์ ดีเซล  3.0   ลิตร ให้กำลังสูงสุด  190  แรงม้า แรงบิดสูงสุด 450   นิวตันเมตร มีให้เลือกทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดา และเกียร์ออโต้  6  สปีด โดยเครื่องยนต์  3.0  ลิตร มีเพียงในรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อเท่านั้น

เครื่องยนต์ดีเซล 1.9 ลิตร ถือเป็นไฮไลท์สำคัญ​ของมาสด้า บีที 50 ใหม่

ด้านในห้องโดยสารปรับการตบแต่งให้ความภูมิฐาน ดูมีความทันสมัยมากขึ้น โดยรุ่นบนๆจะได้เบาะนั่งหนังสีน้ำตาล , เบาะคนขับสามารถปรับได้  6  ทิศทาง  รุ่น  Double Cab   เบาะนั่ง สามารถปรับพับได้ในอัตรา  60/40   การตบแต่งหุ้มหนัง ภายในสีดำ มีระบบปรับอากาศ แยก2 ฝั่ง มาให้ รวมถึงเครื่องเสียงจอสัมผัส 7 และ 9  นิ้ว เปลี่ยนไปตามแต่ละรุ่นย่อยด้วย

ภายในห้องโดยสาร บีที 50 ตัวทั่วไป รุ่น 4 ประตู

ส่วนคามปลอดภัยครบเครื่อง ด้วยระบบเบรก ABS   ,ระบบควบคุมการทรงตัว , ระบบควบคุมและป้องกันล้อหมุนฟรี,ระบบช่วยออกตัวทางลาดชัน ,​ระบบช่วยลงทางลาดชัน ,

ที่เหนือกว่าคนอื่น คือ ให้ไฟตัดหมอกหน้า  LED  แทบจะป็นมาตรฐานทุกร่น  และยังมีระบบ   Rear Cross Traffic Alert    และ  เตือนมุมอับสายตามาให้ด้วย สำหรับรุ่น  4  ประตู

มาสด้า  บีที  50  ใหม่ เปิดวางจำหน่ายแล้วอย่างเป็นทางการในวันนี้ โดยตัวรถจะเริ่มลงโชว์รูม มาสด้าทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ส่วนราคาจำหน่าย เราจะสรุปให้อีกบทความครับ

ราคาจำหน่าย   Mazda BT 50   อย่างเป็นทางการ  

 แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments