เผยภาพแรก All New Mazda BT-50 เตรียมเปิดตัว 17 มิ.ย.นี้

แบ่งปันเรื่องนี้

Isuzu และ Mazda คือพันธมิตรในการพัฒนารถกระบะรุ่นปัจจุบัน โดยเมื่อตุลาคม 2019 Isuzu นำร่องเปิดตัว All New D-max ที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกในโลก ล่าสุด Mazda เตรียมยลโฉมกระบะรุ่นใหม่อย่าง BT-50 สู่สายตาทั่วโลกเป็นครั้งแรกในเร็ว ๆ นี้

all new mazda bt-50

เว็บไซต์ Mazda ประเทศออสเตรเลีย ได้เผยเงาร่างปิกอัพรุ่นใหม่ พร้อมข้อความ “SOMETHING HUGE IS COMING” แปลได้ว่า “บางสิ่งที่ยิ่งใหญ่ กำลังจะมา” เงาดังกล่าวได้แสดงให้เห็นถึงขนาดตัวรถที่ใหญ่และคาดว่าจะใกล้เคียงกับ Isuzu D-max ส่วนความแตกต่างนั้น คาดว่าจะมีด้านหน้าและด้านหลังที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ชัดเจน ส่วนด้านข้างจะใช้เส้นสายแบบเดียวกัน ส่วนภายในห้องโดยสารจะเหมือนกับ Isuzu D-max เพียงแต่จะเพิ่มออพชั่นให้เหนือว่า ไม่ว่าจะเป็น แท่นชาร์จไร้สาย Wireless Charger , มาตรวัดพร้อมแสดงกราฟิคบนกระจก Head Up Display และ พวงมาลัย

ขณะที่งานวิศวกรรมจะใช้ชุดเดียวกันกับ Isuzu D-max ภายใต้ข้อตกลงในการพัฒนารถกระบะร่วมกัน แน่นอนเราจะได้เห็นเครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตร 190 แรงม้า และ ดีเซล 1.9 ลิตร 150 แรงม้า พร้อมเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ รวมไปถึงช่วงล่าง อยู่ใน All New Mazda BT-50 แต่ Mazda จะนำไปปรับปรุงให้มีคาแรกเตอร์ที่แตกต่างกันชัดเจน ส่วนความปลอดภัยจะเพิ่มระบบเตือนกันชนด้านหน้า และ กล้องมองภาพรอบคันมาให้อีกด้วย

สำหรับการเปิดตัว All New Mazda BT-50 จะเกิดขึ้นที่ประเทศออสเตรเลียในวันที่ 17 มิถุนายน 2020 โดยจะผลิตจากโรงงานอีซูซุที่ประเทศไทย ส่วนบ้านเราคาดว่าจะได้สัมผัสคันจริงในช่วงปลายปี 2020 เป็นอย่างเร็วที่สุด

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments