1

ทุกวันนี้เราหลายคนอาจจะซื้อรถยนต์เพื่อสนองการใช้งาน และคนจำนวนไม่น้อยมักจะคำนึงถึงราคาขายต่อเมื่อมันมีอายุยาวนาน และไหนๆจะซื้อรถยนต์สักคันแล้ว ทำไมเราไม่มองหาซื้อรถที่มีคุณค่าและน่าจะมีราคาเมื่อเวลาผ่านไป ซึ่ง 9รถยนต์ ต่อไปนี้เป็นรถที่มีแนวโน้มที่จะมีราคาต่อไปในวันหน้า

 

1.Honda  Civic Hatchback   

Review-Honda-Civic-hatchback (15)

ยังไม่รู้ว่าจะนำรุ่นต่อไปมาขายในไทยหรือไม่ แต่นี่ถือเป็นโอกาสของคุณแล้วที่จะซื้อรถยนต์สุดแปลกจากค่ายเจ้าตลาดอย่างฮอนด้า ซึ่งวันนี้นำรถยนต์  Honda  Civic  Hatchback  เข้ามาวางจำหน่ายในบ้านเรา ดั้งเดิมซีวิคมีแฮทช์แบ้คมาแล้วก่อนหน้านี้ 2 รุ่น แต่มันไม่เคยเข้าไทย แต่วันนี้เมื่อมันมาแล้ว อย่าพลาดที่จะจับจองเป็นเจ้าของ เพราะเรายังไม่รู้ว่ารุ่นต่อไปจะมาทำตลาดอีกหรือไม่

ราคาจำหน่าย 1,169,000 บาท

 

2.Mazda MX-5

mazda-MX5-RF (1)

แม้ว่าจะวางจำหน่ายมาหลายรุ่นในตลาดบ้านเรา แต่  Mazda MX-5   นับว่าเป็นรถที่มีเสน่ห์จัดจ้านมากในตลาดปัจจุบัน โดยเฉพาะในแง่ของการเป็นรถคอมแพ็คเปิดประทุน 2 ที่นั่ง ซึ่งรุ่นใหม่ มีทั้งในรุ่น  RF หลังคาแข็งเปิดด้วยไฟฟ้า และรุ่นธรรมดาให้เลือกตามความต้องการของคุณ  ด้วยความหล่อเหลาและเป็นรถสปอร์ตไม่กี่รุ่นในตลาดบ้านเราไม่น่าแปลกใจที่ราคาขายจะดี หากคุณมีเก็บเอาไว้

MAZDA MX-5   ราคาจำหน่าย 2,700,000 บาท 
MAZDA MX-5 RF  ราคาจำหน่าย  2,800,000 บาท 

 

3.Subaru  BRZ

2017-SubaruBRZ-06

บ้านเรา   Toyota  GT86   อาจจะมาแค่เพียงแวบเดียวแล้วหายไป แต่สำหรับรถยนต์   Subaru  BRZ   แล้ว พวกมันวางขายอยู่อย่างต่อเนื่องและได้รับความนิยมอย่างมาก ในฐานะของฝาแฝดรถยนต์   Toyota GT86   ราคาขายของรถรุ่นนี้ก็ไม่ได้แพงเว่อวังอลังการไปนัก มันเป็นรถที่หากมีโอกาส ก็ควรซื้อหาเอาไว้ในการครอบครองโดยไว้ เพราะ 1. มันเป็นรถรุ่นแรกขับหลังของทางซูบารุ และ 2.มันเป็นรถสปอร์ตคูเป้ของซูบารุ

Subaru  BRZ 2.0 6MT ราคาจำหน่าย  2,250,000 บาท 

Subaru  BRZ 2.0 6AT ราคาจำหน่าย  2,320,000 บาท 

4.Subaru  XV   

2015-Subaru-XV-Bonn05

ถ้าคุณมองหารถยนต์ซูบารุในราคาย่อมเยา  Subaru XV   เป็นคำตอบสุดท้ายที่คุณสามารถเลือกได้และในอนาคต Subaru  XV   ตัวปัจุบัน ที่ถือว่าเป็นรุ่นปฐมฤกษ์ของตระกูล จะต้องมีราคาขายดีอย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากมีคนจำนวนไม่น้อยอยากได้ซูบารุ และSubaru  XV   เป็นรถที่มีความสวยงามในแบบที่มันเป็น งานนี้ถ้าชอบคงต้องรีบหน่อย เพราะรุ่นใหม่กำลังจะมา และถ้าจะให้ดี หารุ่นที่มาพร้อมชุดแต่ง   STi

5.Suzuki Swift RX

suzuki Swift RX II
suzuki Swift RX II

อาจจะเป็นเพียงรถอีโค่คาร์แต่งสวยในสายตาของใครหลายคน แต่  Suzuki  Swift RX -II เป็นรถที่มีดีกว่าที่คุณเห็นด้วยการเปิดตัวเองออกมาในฐานะร่างทรง   Swift Sport  ถอดรูปออกมาราวกับแกะ และแม้ว่า   Swift   จะเป็นเพียงรถยนต์อีโค่คาร์ในสายตาหลายคน แต่ว่าเมื่อรวมกับออพชั่นที่เพิ่มขึ้นมาเฉพาะใน  Suzuki  Swift  RX   มันก็เป็นรถที่ให้ความลงตัวในเรื่องการใช้งานมากขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย

6.Nissan juke

รุ่นใหม่อาจจะใกล้ออกมาเปิดตัวเต็มแก่ แต่ยังไม่มีใครบอกได้ว่า  Nissan  Juke   ใหม่จะแปลกปตกต่างประดุจรถอินดี้แบบในรุ่นปัจจุบันหรือไม่ เนื่องจากเป็นรถที่สร้างความสำเร็จอย่างล้นหลามให้นิสสันทั่วโลก จนเป็นรถที่ขายดีติดแถวหน้าของเมืองไทยด้วยเช่นกัน ก่อนที่จะมาเจอคู่แข่งตีหัวเข้าบ้าน ทุกวันนี้  Nissan Juke  ยังเป็นรถที่มีคนสนใจด้วยการออกแบบที่แตกต่าง ไม่เหมือนใครในตลาด ขับมารู้ทันทีนี่คือนิสสัน จู๊ค

ราคา 837,000 บาท

7.BMW Series 2 

มาดูทางด้านรถยนต์จากฝั่งยุโรปกันบ้าง คันแรกที่เรายกให้มันน่าจะเป็นรถที่มีราคา ก็เป็นเจ้าสปอร์ตรุ่นเล็ก BMW Series 2 เนื่องจากมันเป็นรถสปอร์ตคูเป้รุ่นเล็กที่มีการทำเวอร์ชั่น   M ออกมาด้วยใน   BMW M2

ในรุ่นปกติ มันเป็นรถที่มาพร้อมการขับขี่ที่สง่างามและประหยัด   BMW 218i มีกำลังเพียง 136 แรงม้า เท่านั้น แต่ก็ประหยัดถึง 15 ก.ม./ลิตรเลยทีเดียว แต่ถึงจะดูไม่แรงมากมาย แต่ 0-100 ก.ม./ช.ม .เจ้านี่ยังทำได้ใน 8.9 วินาที แน่นอนมันคือรถที่น่าจะเป็นตำนานต่อไปของค่ายตราพัดฟ้า

ราคาจำหน่าย 2,599,000 บาท

8.Audi TT

 

แม้ว่าจะเป็นน้องใหม่ในวงการ แต่เราต้องยอมรับว่า รถยนต์   Audi TT  เป็นรถที่หลายคนชื่นชอบอย่างมากในตลาดบ้านเรา เนื่องจากเป็นรถที่มีความเป็นปัจเจก และเป็นสปอร์ตคูเป้ ที่มีสมรรถนะในตัวมันเองรุ่นใหม่  แถมในตอนนี้  Audi   กลับมาทำตลาดในประเทศไทยอย่างจริงจัง เราก็สมควรที่จะซื้อมัน เพราะที่ผ่านมา  Audi TT  เป็นรถสปอร์ตที่คนมองหา ถ้าเขาเบื่อพวก SLK 

ราคาจำหน่าย 3.199 ล้านบาท

3.Mercedes AMG CLA 45

คันนี้จะกลายเป็นรถในตำนานแน่นอน เพราะมันคือที่สุดของ   Hothatch   ในตลาดบ้านเราที่มาพร้อมสมรรถนะในการขับขี่อย่างที่คุณเองก็ไม่อยากจะเชื่อว่า สามารถกำตังค์หาซื้อได้ในราคา 6 ล้านบาท ถ้าคุณมีเงินมากพอจะมองหารถราคาระดับ 7-8 ล้าน และอยากได้รถที่แรงสุดๆ แบบไม่สนใจค่าน้ำมัน  Mercedes AMG CLA 45 คือรถที่คุณต้องหามาครอบครอง มันแรงสุดๆ ด้วยกำลัง 360 แรง้มา จากเครื่องยนต์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษจากทาง  AMG   ในบ้านเรา ได้ยืนมาว่ามีเพียง หลัก 10 คันเท่านั้น ลองคิดดู คุณอาจจะหน้าตาเหมือน   CLA   บ้านๆ แต่เมื่อพุ่งทะยาน คุณคือคนพิเศษ

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่