เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ สำหรับรถยนต์ซีดานกลางยอดนิยมของคนไทย  Honda  Accord  ใหม่ ในรุ่นที่ 10 ซึ่งเตรียมทำตลาดรถยนต์รุ่นนี้ในฤดูใบไม้ร่วงนี้ แต่เจ้ารถยนต์คันนี้โฉมใหม่ มีอะไรหลายอย่างน่าสนใจกว่าที่คุณคิด และ นี่คือ 6 สิ่ง ที่คุณควรรู้ เกี่ยวกับว่าที่รถยนต์  Honda Accord   รุ่นใหม่

 

1.ไม่มีตัวคูเป้

ในบ้านเราอาจจะไม่มีรุ่นนี้ให้เห็น แต่ที่อเมริกา   Honda  Accord  เดิมทีมีรุ่น 2 ประตูคูเป้  แต่ดูเหมือนว่าความไม่ได้รับความนิยมทำให้ เจ้า   Honda  Accord   ใหม่ ตัดสินใจชิ่งจากตลาดคูเป้ซีดานกลาง รุ่นใหม่ที่วางจำหน่ายในอเมริกา จะมีเพียงรุ่น 4 ประตู ซีดาน เท่านั้น และยังไม่มีการเปิดเผยว่า จะมีรุ่น 5 ประตู   Cross Tour   อีกหรือไม่ เนื่องจากทั้งคู่ไม่ได้รับความนิยมจากลูกค้า

2.เครื่องเทอร์โบทั้งหมด

ถ้าดูสเป็คทางเทคนิค  Honda  Accord  ใหม่ คุณจะพบว่า เจ้ารถยนต์  Honda  Accord  ใหม่ นั้น มีการเปลี่ยนแปลงสู่ทิศทาง การใช้เครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น เครื่องยนต์ของ ฮอนด้าที่เปิดตัวในอเมริกา ทั้งหมดเป็นเครื่องยนต์ 1.5 และ 2.0 ลิต รเทอร์โบชาร์ รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร อาจจะบล็อกเดียวกับ  Honda  Civic  แต่มีกำลังถึง 192 แรงม้า เลยทีเดียว ส่วนเครื่องยนต์เทอร์โบ 2.0 ลิตรเทอร์โบ มีข่าวว่ายกมาจาก   Honda  Civic  Type R  มีกำลัง 252 แรงม้า ลยทีเดียวเชียวล่ะ

2018-Honda-Accord002

3.ครั้งแรกของเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด

ในช่วงก่อน  Honda Accord เปิดตัวออกมา มีกระแสข่าวว่า   Honda  กำลังพัฒนาระบบส่งกำลังใหม่ล่าสุด แบบ 10 สปีด ทำเอาสาวก สงสัยว่า เราจะต้องการเกียร์ที่มากมายประดุจขับหัวลากสิบล้อทำไม แต่ในขณะที่กระแสข่าวอ้างว่าเกียร์นี้พัฒนาเพื่อรถยนต์   Honda  Fit  ใหม่ แต่ปรากฏว่า   Honda กลับจัดชุดเกียร์นี้ลงมาในเครื่อง 2.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จ เสียงั้น

4.ไร้เงาเครื่อง  V6

ยุคสมัยเปลี่ยนไป สิ่งที่ชุดเจนมาก คือ เครื่องยนต์   V6   เริ่มจากหายไปจากตลาด ตามข้อมุลที่มีการเปิดตัวรถยนต์  Honda  Accord  ใหม่ ยังไม่มีการเปิดว่ามีรุ่นเครื่องยนต์   V6   ที่เดิมมีจำหน่ายในอเมริกา แต่ว่าการเปิดตัวเครื่องยนต์ 2.0 เทอร์โบ ที่มีกำลัง มากพอๆ กับ   V6   และเกียร์  10  อาจจะเป็นคำตอบก็ได้

5.ยังมีเกียร์ธรรมดาให้เลือก

ถึงบ้านเราทางฮอนด้า จะตอนเกียร์ธรรมดาไม่เคยวางจำหน่ายใน  Honda  Accord  จะตอนเกียร์ธรรมดาไม่เคยวางจำหน่ยเลยในฮอนด้า แอคคอร์ด ตั้งแต่เริ่มทำตลาดเรื่อยมา แต่กระแสเกียร์ธรรมดาในอเมริกา หรือต่างชาติ ยังมีให้เลือกคบหา กับระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด แต่มีให้เลือกเพียงรุ่นสปอร์ต  ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรเทอร์โบเท่านั้น จนมีการแซวว่า ถ้าคุณซื้อ   Type R  ไม่ได้ รถ  Honda  Accord   ก็อาจจะตอบสนอง อารมณ์พ่อบ้านที่ต้องการความสนุกสนาน ว่าแต่บ้านเราก็น่าจะมีเนอะ ขายได้น้อยก็จริง แต่สายสปอร์ตต้องการ

6.ไฮบริดมีแต่รอหน่อย

การเปิดตัว   Honda  Accord  รุ่นที่ 10 ตอนนี้ยังไม่มีการเปิดตัวรถยนต์  Honda  Accord Hybrid  แต่ ฮอนด้าบอกว่า ของดีต้องอดใจรอ โดยจากข้อมูลตอนนี้  Honda  Accord Hybrid   รุ่นใหม่ จะไม่มีรุ่นไฮบริดเสียบปลั้ก ซึ่งเดิมทีมีวางขาย และรุ่นใหม่ ยืนยันเบื้องต้นว่าจะเป็นเครื่องยนต์แอทคินสัน พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว  เหมือนรุ่นที่ผ่านมา

7.เคยคิดทำรุ่น ขับเคลื่อนสี่ล้อ

รถซีดานกลางขับเคลื่อนสี่ล้อ ในตลาดตอนนี้ มีเพียง   Subaru  Legacy   ที่ได้รับความนิยมมายาวนานต่อเนื่อง นาย เจฟ คอนราด รองประธานอาวุโส ฮอนด้า อเมริกา กล่าวเปิดเผยว่า ตอนที่เริ่มพัฒนา พวกเราทางฮอนด้า ก็คิดว่าน่าจะมีรุ่นขับเคลื่อน สี่ล้อ

แต่เมื่อมาพิจารณา เราเห็นว่า เราก็มีรถยนต์อเนกประสงค์ ที่มีระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออยู่แล้ว  แล้วเราจะต้องทำ   Honda  Accord   เป็นขับเคลื่อน 4 ล้อ ทำไม กัน

8.เบากว่า และแข็งกว่าเดิม

ตามข้อมูลที่ทาง   Honda  เปิดเผยระหว่างเปิดตัว  ทางฮอนด้ากล่าวว่ารุนนี้จะมีความเบาและแข็งแกร่งกว่าเดิม โดยการหันไปใช้เหล็กแบบ   Ultra High Tensile Steel  รวมถุงตัวแชสซีบางส่วนนั้น หันมาใช้อลูมิเนียมแล้วด้วย

9.มีระบบช่วงล่างปรับได้

ยังไม่แน่ใจว่าในไทยจะมีออพชั่นนี้มาให้หรือไม่ แต่ที่แน่  Honda  Accord Hybrid  รุ่นสูง (เข้าใจว่ารุ่นเครื่องยนต์ 2.0 เทอร์โบ) มีระบบช่วงล่างปรับได้ ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของ   Honda Accord  ใหม่ เลย โดยระบบ  Adaptive Damper   จะมี 2 โหมดด้วยกัน คือ โหมดปกติ  Normal   และโหมดสปอร์ต  Sport  เพียงกดปุ่มจากห้องโดยสาร  …  

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”262″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่