ลุงวัย 80 สุดเฟี้ยว ซื้อ Porsche คันที่ 80

แบ่งปันเรื่องนี้

ในชีวิตหนึ่งบางทีเคยถามตัวเองไหม ว่าเราจะซื้อรถยนต์เป็นของตัวเองได้สักกี่คัน แต่สำหรับ Ottocars Leans   ชีวิตเขาจดจ่ออยู่กับรถยนต์ยี่ห้อเดียวคือ ฟอร์เช่ และเขาเพิ่งซื้อ Porsche คันที่ 80 ให้ตัวเอง ฉลองวัย 80 ของเขาเอง

ใช่แล้วครับ!! ผมไม่ได้เขียนผิด ออตโต้ อายุ 80 และ เขาเพิ่งจะซื้อรถปอร์เช่คันที่ 80 ให้ตัวเง มันคือ   Porsche Boxster Spyder สีฟ้า Miami Blue แม้ไม่ใช่รถที่แรงนัก แต่ทำให้เขามีรถปอร์เช่มากที่สุดในโลกคนหนึ่งเลยทีเดียว

Porsche Boxster Spyder

ออตโต้ เล่าว่าเขาซื้อ  Porsche  คันแรกของเขาคือ   Porsche  911 Carrera 3.0 ในปี 1977 หรือ เมื่อ 43 ปีที่แล้ว

ทำไมเขาถึงลงปอร์เช่ ได้มากขนาดนั้น เขากล่าวว่า ก็มาจากประสบการณ์ตรงของเขาเอง เมื่อ50ปีก่อน (1970) เขาไปขับรถแข่งในสนามแข่ง ในขณะที่ขับอยู่  Porsche  หลายคัน ก็แซงเขาไปทุกด้านอย่างรวดเร็ว นั่น ทำให้เขารู้สึกว่า ต้องมีปอร์เช่ สักคัน และ เริ่มเก็บเงินมาเรื่อย จนกระทั่งได้ Porsche   คันแรก

แต่เขาก็ไม่ละทิ้งมอเตอร์สปอร์ต ด้วยการใช้ปอร์เช่ลงแข่ง อาทิ Porsche  917 ,เป็นรถที่ใช้ลงแข่ง  classic car event   มากที่สุด , 910 เครื่อง 8 สูบ , 956

ปัจจุบันเขามีปอร์เช่เหลือเพียง 38 คัน แต่ที่พิเศษสุดคือ มี  Carrera Rs มากถึง 9 เวอร์ชั่น ออโต้กล่าวว่า  ผมต้องขับ ปอร์เช่วันละคันไม่ซ้ำกัน และ 2 คัน สำหรับในช่วงสุดสัปดาห์

ความบ้าปอร์เช่ ของลุงคนนี้ ถึงขนาดทำให้เขาต้องสร้างอาคารสำหรับรถยนต์แยกออกมาจากตัวบ้าน เพื่อสะสมรถ ขณะที่ในอาคารเต็มไปด้วยปอร์เช่ ทัง้ 2 ฝั่ง เป็นโลกของปอร์เช่เล็กๆ ที่ทำให้คุณต้องทึ่งกับความชอบของเขาในแบรนด์นี้

แม้ว่าจะเป็นชายวัย 80 ถ้าเป็นคนบ้านเรา ก็คงบอกว่าอยู่บ้านเลี้ยวหลานจะดีกว่า แต่ว่า ออตโต้ ไม่คิดว่าจะหยุดซิ่ง  เขามีแผนจะขน  Porsche Cayenne   ไปขับเที่ยวในเส้นทาง Pan-America  และเขาหวังว่ าเขาจะยังอยู่จนถึงปี 2022  เพื่อจะมีโอกาส ฉลองวาระ 50 ปี ตั่้งแต่เริม่ซื้อ  Porsche  ครั้งแรก

ที่มา  Porsche

 แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments