7ข้อดี รถซีดานกลาง ที่คุณอาจไม่เคยตระหนักมาก่อน

ให้คะแนนเรื่องนี้

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมากระแสแบรนด์รถยนต์ชั้นนหันมาเดตัวรถยนต์นั่งในกลุ่มซีดานกลางนั้น ถือเป็นเรื่องที่ทำให้ให้ลหายคนเริ่มจะสนใจรถยนต์กลุ่มนี้กันมาบ้าง และหลายคนมักจะคิดว่าอย่างไรเสียรถยนต์อเนกประสงต์น่าจะเหมาะสมในการใช้งานมากกว่ แต่วันนี้เราจะมาบอกถึงข้อดี ของการซื้อรถซีดานกลางที่คุณอาจไม่เคยทรายมาก่อนก็เป็นไปได้

1.รถดีที่สุดของผู้ผลิตญี่ปุ่น

ถ้าถามว่ารถยนต์ที่ดีที่สุดจากผู้ผลิตรถยนต์ญี่ปุ่น คือรถกลุ่มใด คำตอบ คือ รถยนต์กลุ่มเก๋งซีดานกลางนี่แหละครับ ปัจจุบันรถกลุ่มนี้มีจำหน่ายเพียง 3 ผู้ผลิต และถือเป็นรถประเภท  Flagship   หรือเรือธง ในประเทศไทย ซึ่งคุณจะได้ทุกสิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่จะหาได้รถเหล่านี้ ไม่ว่าจะสมรรถนะในการใช้สอยจากผู้ผลิตญี่ปุ่น

รถยนต์นั่งซีดานกลาง

2.มีไฮบริดให้เลือก

ถ้าคุณมีงบประมาณสักหน่อย แล้วต้องการรถที่ขับสนุกได้ประหยัด รถยนต์ ซีดานกลางกลุ่มเครื่องยนต์ไฮบริดถือเป็นรถที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ด้วยการตอบโจทย์ลูกค้าผ่านเครื่องยนต์ไฮบรืด ซึ่งปัจจุบัน มีวางขายเพียง   Honda Accord  และ   Toyota Camry   เท่านั้น

3.ได้พื้นที่การโดยสารสูงสุด

รถยนต์ซีดานกลางไม่ได้หมายความว่าคุณต้องขับมันเองตลอดไป วันไหนเบื่อ คุณอาจจะขอนั่งเป็นคุณชายทางด้านหลัง แล้วให้สารถีพาขับก็ได้ หรือถ้าคุณเน้นขับเอง ก็ได้รถที่มีความกว้างขวางสะดวกสบายสูงสุดในการโดยสาร ซึ่งรถอเนกประสงค์ยังด้อยกว่าแง่นี้ เนื่องจาก ความเป็นรถอเนกประสงค์คือต้องมีรถนั่งที่หลากหลาย และต้องตอบโจทยืในการใช้งานหลากรูปแบบ แต่รถยนต์ซีดานกลางถูกสร้างมาเพื่อการนั่งที่ดีที่สุด

รถยนต์นั่งซีดานกลาง

4.ได้ออพชั่นความปลอดภัยยอดเยี่ยม

ด้วย ซีดาานกลางความเป็นรถระดับบนสุดของแบรนด์ คุณจึงคาดหวังได้ถึงความปลอดภัยชั้นนำที่ให้มาสูงสุดเท่าที่จะทำได้ ไม่เพียงระบบเบรก ป้องกันล้อล็อค , ระบบควบคุมการทรงตัว เท่านั้น หากยังมีระบบความปลอดภัยเชิงป้องกัน หรือ  Active Safety   มาให้คุณได้ใช้ เช่น ระบบเตือนมุมอับที่กระจกมองข้าง , ระบบเตือนการหลุดเลน , ระบบหยุดรถอัตโนมัติทางด้านหน้า

เพียงแค่แต่ละแบรนด์อาจจะให้หรือมีออพชั่นแตกต่างกันออกไป ตามความต้องการ ซึ่งคุณสามารถจะลองชั่งใจได้ว่าแบรนด์ไหนคุ้มค่าที่สุด

5.ภาพความหรูหรายังมี

ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน รถยนต์ซีดานกลางถือเป็นรถที่มาพร้อมความสามารถในการขับขี่ที่ดีเยี่ยมมากกว่า และที่มาคู่กันเป็นภาพความหรูหราของการออกแบบที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น แม้ว่าปัจจุบันภาพนี้จะมีความแตกต่างออกไปบ้าง จากความเปลี่ยนแปลงทางสังคม หากซีดานกลาง ยังถือว่าเป็นรถยนต์ที่น่าสนใจในการใช้งานไม่น้อย ด้วยความหรูหราที่สุดในกลุ่ม ซึ่งภาพเดียวกันไม่สามารถหาได้จากอเนกประสงค์

รถยนต์นั่งซีดานกลาง

รถยนต์นั่งซีดานกลาง

6.ราคาเดียวกันได้รถใหญ่  รถยุโรป

ถ้าคุณชั่งใจจะซือรถยุโรปอยู่บ้าง แล้วมองว่า ราคาเดียวกัน ซีดานกลางจากค่ายผู้ผลิตญี่ปุ่นก็ตอบโจทย์ คุณคิดถูกแล้ว เราไม่ปฏิเสธว่ารถยุโรปขับดีกว่ แต่ราคาเดียวกันคุณได้รถอะไรตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคุณ

สำหรับรถยุโรปราคา 1.8 ล้านบาท ได้เพียงรถคอมแพ็คคาร์ 1 คัน เท่านั้น แต่ถ้าคุณซื้อรถญี่ปุ่นคุณได้รถใหญีดานกลางนั่งสบาย ขับดี

7.ค่าดูแลรักษาไม่แพง

อีกเรื่องหนึ่ง ถ้าคุณกำลังคิดจะจ่ายเงินก้อนเดียวกันเพื่อซื้อรถยุโรป เราอยากบอกว่า การดูแลหรือค่าดูแลรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่นนัน้ถูกกว่าเท่าตัว คุณอาจใช้รถใหญ่กว้างและมีภาพหรูหร แต่ไม่ต้องจ่ายเงินแพงมากเพื่อดูแลให้มันใช้งานได้ดีทั้งในระยะสั้น และในระยะยาว ใช้มันอาจมีชิ้นส่วนหรือค่าใช้จ่ายแพงกว่ารถปกติบ้าง หากก็ไม่ได้แพงมากจนคุณเกินรับมันไหว โดยเฉพาะถ้าจะก้าวกระโดดไปหารถยุโรป 

การซื้อรถอะไร สำคัญคือเราต้องดุว่าเราต้องการอะไรจากรถยนต์รุ่นนั้นๆ ถ้าคุณกำลังมองหารถใช้งานให้ภาพดูดี ขับมั่นใจ และมีพื้นที่ในการใช้งานลงตัว บางทีซีดานกลางอาจจะเป็นคำตอบที่ดีก็ได้ 

ติดตามและกดเป็นส่วนหนึ่งกับเราได้ที่

Comments

comments