7 รถอเนกประสงค์ โคตรคุ้ม … คันไหนบ้างค่าตัวคุ้มเงินที่สุดวันนี้

รถอเนกประสงค์ หรือ  SUV   กลายเป็นเทรนด์ใหม่มาแรง ตามกระแสความต้องการของตลาดในวันนี้ เราไม่สามารถปฏิเสธได้ว่า เราหมายตารถกลุ่มนี้อย่างมาก และด้วยรถมาหมายหลายรุ่นที่เข้ามาทำตลาด

วันนี้ทีมงาน Ridebuster   ขอมาฟันธงว่า รุ่นไหนบ้าง ที่คุ้มค่าน่าซื้อหา ถ้าคุณกำลังต้องการ

1.Mazda CX-3 Comfort

เริ่มไล่เรียงกันมาตามคลาสรถ จากอเนกประสงค์ขนาดเล็ก  Mazda CX-3   อาจจะทำตลาดมายาวนาน แต่การปรับรายละเอียดรถใหม่ล่าสุด เมื่อช่วงปีที่ผ่านมา พร้อมออพชั่นต่างๆ ให้น่าใช้งานขึ้น  เจ้านี่ กลายเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่า สำหรับคนไม่สนใจว่ารถจะเก่าจะใหม่แค่ไหน

ตัวรถเป็นอเนกประสงค์ขนาดเล็กเหมาะสำหรับเดินทาง 2-3 คน ถ้าคุณไม่มีคนนั่งหลังบ่อยยิ่งเหมาะ เพราะมาสด้าที่นั่งหลังค่อนข้างแคบไปนิด แต่นั่งได้สบายมากไม่มีปัญหา

จุดเด่นรถคันนี้คือ เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เบนซิน พร้อมเกียร์ออโต้ 6 สปีด ในราคา 848,000 บาท ซึ่งแม้จะเก่าแต่ไม่ถึงขนาดว่าแย่หรือล้าสมัย มันขับได้ดี ช่วงล่างมาสด้า สบายใจหายห่วง เป็นรถอเนกประสงค์ราคาเหมาะสม ที่พร้อมพาคุณซิ่งในเมืองได้สบายมาก และมีความประหยัดในระดับที่น่าพอใจในเมือง จะขับออกต่างจังหวัดก็มั่นใจ

เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ไม่ไฮเทคแต่มีประสิทธิภาพ

2.Nissan kicks e-Power  V

Nissan kick   ก้าวเข้ามาในใจเรา ด้วยความสนุกสนานของ  Nissan e- Power  ระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าใช้เครื่องยนต์ชาร์จไฟฟ้า ที่ล้ำสมัย และไทยเป็นประเทศที่ 2 ที่ได้ใช้เทคโนโลยีตัวนี้

นิสสัน คิกส์ มีจุดเด่นในการขับขี่ ที่สนุกสนาน การควบคุมแม่นยำ ดั่งจำแรงรถสปอร์ตมาลงในรถอเนกประสงค์ ฟังชั่นภายในก็มาในแบบว่าจัดเต็มมากๆ โดยเฉพาะสีทูโทนที่ให้มาเพิ่มเติม ถือว่าเปรี้ยวแสบตามากมาย รวมถึงความประหยัดในการขับขี่ที่เราพิสูจน์มาหลายครั้งแล้ว

ทำไมเราเลือกรุ่น  V   นั่นเพราะราคาขายของมันไม่เกินล้านบาท ราคารุ่นนี้อยู่ที่ 999,000 บาท ซึ่งถือเป็นช่วงราคาที่ค่อนข้างจะดีที่สุด แต่ถ้าคุณอยากได้ของครบๆ ตัวท๊อป ก็มีลูกเล่นความปลอดภัยราวกับรถยนต์นั่งราคาระดับล้านบาท ถ้าคิดว่าได้ใช้ จ่ายเพิ่มอีก 50,000 บาท ก็คุ้มค่าอยู่

 3.Toyota Corolla  Cross Hybrid Premium Safety

ในกลุ่ม  Entry Compact Crossover   เรามอบความคุ้มค่าที่สุดให้ Toyota Corolla Cross   รุ่นท๊อปสุด เพราะมันเป็นรถรุ่นเดียวที่ทำออกมาได้ถูกต้องการตามการใช้งานของคนที่กำลังจะมีครอบครัว รถต้องประหยัดขับดี นั่งสบาย และมีระบบความปลอดภัยกับ Toyota Safety Sense  ด้วย

ฟั่งชั่นการใช้งานตัวรถ เราจัดให้มันอยู่ในระดับแถวหน้าของรถอเนประสงค์ ข้อติดของมันน้อยมาก ซึ่งในราคาขนาดนี้คุณได้รถที่มีพื้นที่ และสัมภาระค่อนข้างใหญ่ พอสมควร แถมราคาขายไม่ข้าม 1.2 ล้านบาท ได้เครื่องยนต์ไฮบริด แค่นี้ก็เรียกว่าค่อนข้างคุ้มค่าแล้ว

4.Honda CR-V 2.4 ES 4WD

Hoda CR-V   ปรับโฉมเมื่อเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา ที่จริงมันมีรุ่น 7 ที่นั่งด้วย แต่เราเลือกรุ่น 5 ที่นั่ง เพราะมองว่าคุ้มค่ากว่าด้วยขนาดตัวรถที่ใช่

CR-V 2.4 ES   มาพร้อม 5 ที่่นั่งตอบการโดยสาร ภายในได้หลายอย่างเทียบเคียงรุ่น 2.4 EL   รุ่น 7 ที่นั่งเลย จะขาดก็แต่ระบบ  Honda  Sensing   ซึ่งถ้าอยากได้ ดันมีในดีเซลเพียงรุ่นเดียวเท่านั้น ส่วนเครื่อง 2.4 วางใจแรงสั่งได้ใช้  E85   ได้ด้วย

ดังนั้นถ้าเรื่อง 7 ที่นั่งไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณ ประหยัดไปอีก 50,000 บาท ได้รถดูดีออพชั่นครบ ฟังชั่นจัดเต็ม ในราคา 1,529,000 บาท

5.Subaru Forrester 2.0 Eyesight

ถ้าคุณไม่ติดเรื่องจำนวนศูนยืบริการ Subaru  Forester   คือหนึ่งในรถที่คุ้มค่าที่สุดกลุ่ม 5 ที่นั่ง เสียอย่างเดียว มันจะออกตัวอืดๆ ในช่วงแรก แต่พอล้อหมุนแล้วขับสนุกอยู่พอตัว

ในรุ่น Eyesight   เป็นรุ่นที่มีออพชั่นจัดเต็มที่สุด ด้วยระบบความปลอดภัยมาตรฐานญี่ปุ่นทำงานผ่านชุดกล้อง 2 ตัว ราคาเพิ่มจากรุ่นปกติ 70,000 บาท กับราคาขาย 1.45 ล้านบาท ได้ 5 ที่นั่ง พร้อมพื้นที่ภายในขนาดใหญ่ คนตัวใหญ่ ตัวสูงนั่งได้สบาย และมีฟังชั่นพร้อมลุย ขับเคลื่อนสี่ล้อ ให้ความมั่นใจเพิ่มเติมด้วย ถือว่าเป็นหนึ่งในรถที่ค่อนข้างจะตอบโจทย์พอสมควร

6.MG HS PHEV

อยากได้ความหรูทันสมัย ต้องคันนี้  MG HS PHEV   รถอเนกประสงค์ ไฮบริดเสียบปลั้ก รุ่นแรกในระดับ  Mass Market   ที่ทำให้ ทุกคนต้องทึ่งกับราคาขาย 1,359,000 บาท

ราคามันอาจไม่ถูกนักในความเป็นจริง แต่เมื่อมองว่าคุณได้กำลังขับ 284 แรงม้า แรงบิด 480 นิวตันเมตร ก็ถือว่าสมน้ำสมเนื้อไม่น้อยกับค่าตัว คุณยังสามารถขับไฟฟ้าล้วนได้ 67 ก.ม. มีความประหยัดน้ำมันสูง จากแก่นเทคโนโลยีไฮบริดเสียบปลั้ก

ตัวรถมีความหรูหรา และภายใน ที่มีฟังชั่นครบครัน ดูดี และระบบเชื่อมต่อทางไกล และยังมีความปลอดภัยมากถึง 25 รายการ ทั้งหมด ทำให้รถออกมาค่อนข้างดูดี พอสมควรในราคาครบคุ้ม

7.Isuzu  MU-X Ultimate 3.0 2WD

เปิดตัวหมาดๆ ล่าสุด สำหรับ  Isuzu  MU-X  รุ่นใหม่ที่เพิ่งจะออกมาเอาใจสาวก อีซูซุ การกลับมาครั้งนี้เราให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกสุดคุ้ม ถ้าคุณยังชอบรถกลุ่ม  PPV

แม้จะช้ากว่าชาวบ้านเล็กน้อย แต่ในที่สุด Isuzu   ก็มีระบบความปลอดภัย  ADAS  เข้ามาในรถ การออกแบบรุ่นใหม่ดูดีขึ้นภายในโคตรหรูหรา และ ด้วยการเป็น PPV   คลาสรถคันนี้จึงเป็นอเนกประสงค์ขนาดกลาง ต้องนั่ง 7 คน ก็ยังสบายหายห่วง

ให้ดีที่สุด ควรจบที่เครื่อง 3.0 เรามีเหตุผลง่ายๆ ว่า มันเป็นรถที่คุณใช้เดินทางไกลบ่อยๆ และอาจจะต้องขึ้นเขาลงห้วย และนั่งบรรทุกของเต็ม ยังไงเครื่องยนต์ใหญ่ก็ย่อมดีกว่า

Comments

comments