7 จุดเด่น Nissan kicks e-Power  จนคุณอาจจะอยากซื้อ 

แบ่งปันเรื่องนี้

แม้ว่าจะลงตลาดช้าไปสักหน่อย แต่ก็ต้องยอมรับว่า Nissan kicks e-Power  ยังคงอยู่ในกระแสความสนใจใครหลายคนไม่น้อย ด้วยการเป็นรถอเนกประสงค์ขับเคลื่อนยุคใหม่ วันนี้เราจะมาชู 7 จุดเด่นในรถรุ่นนี้ หลังจากมีโอกาส สัมผัสบ้างแล้ว 

Nissan kicks

1 ระบบ อีพาวเวอร์ 

แน่นอนครับว่า หลายคนสนใจ   Nissan kicks e- power   ด้วยการเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนใหม่ล่าสุด ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าในการขับขี่ ส่วนเครื่องยนต์มีหน้าที่เพียงขับปั่นไฟฟ้าเท่านั้น 

การทำเช่นนี้ ทำให้การขับขี่มีความประหยัดอย่างมาก และตอบสนองดีในแง่อัตราเร่ง โดยเฉพาะแรงบิด

จากการทดสอบของเรา ยืนยันว่า อัตราเร่ง   0-100 ก.ม./ช.ม. ได้ เพียง   9.0 วินาที เท่านั้น ถือว่า เร็วที่สุดในรถกลุ่มเดียวกัน 

 

2.มาตรฐานเดียวกับญี่ปุ่น 

คนไทย อาจจะต้องรอ นิสสันคิกส์ อีพาวเวอร์นานไปหน่อย แต่คุณจะรู้สึกดีมากขึ้นไหม ถ้ารู้ว่า รถรุ่นนี้ใช้มาตรฐานการผลิตเดียวกับที่ส่งออกไปขายยังประเทศญี่ปุ่น จึงวางใจได้ในรถคันนี้ 

 

3.ความประหยัดที่เหนือชั้น  

การใช้มอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนตัวรถ ทำให้ นิสสัน คิกส์ อีพาวเวอร์ มีความประหยัดน้ำมันมาก นิสสัน เปิดเผยตัวเลข 23.8 ก.ม./ลิตร จาการทดสอบ โดยภาครัฐ 

แต่จากการทดสอบโดย  Ridebuster.com   บนสภาพถนนจริง เราพบว่า อัตราประหยัดในภาพรวมเมื่อขับรถปกติ ทั้งในเมืองและนอกเมือง ด้วยความเร็วตามกฎหมายกำหนด จะมีอัตราประหยัด   17   ก.ม./ลิตร โดยประมาณ 

ถือว่าเป็นอัตราประหยัดที่น่าพึงพอใจ เมื่อพูดถึงรถอเนกประสงค์ ที่มักจะกินน้ำมันมากกว่า 

Nissan kicks

4.เป็นรถไฮบริดที่มีราคาถูกที่สุด 

แม้ว่านิสสัน จะพยายามทำให้คุณเห็นว่า อีพาวเวอร์ เป็นรถยนต์ไฟฟ้าไม่ต้องเสียบปลั้ก พวกเขาไม่ได้พูดผิด แต่ในทางวิศวกรรมมองว่า มันคือ รถไฮบริดแขนงหนึ่ง 

ด้วยราคาที่เปิดตัวออกมาทำให้ รถรุ่นนี้เป็นรถไฮบริดที่มีราคาจำหน่ายถูกที่สุด ในตลาดปัจจุบันในรุ่นเริ่มต้น ถ้าคุณไม่ได้สนใจออพชั่นแบบจัดเต็ม 

ก็สามารถเป็นเจ้าของรถไฮบริดในงบ  9 แสนบาท

Nissan kicks e-Power

5.ความสบายในการขับขี่มากกว่า 

ตัวรถ นิสสัน คิกส์ อีพาวเวอร์ จุดเด่น สำคัญแม้แต่รุ่นล่างๆ ยังมีระบบช่วยในการขับขี่ที่น่าสนใจ อย่างระบบ  One Pedal  ให้ใช้คันเร่ง เป็นทั้งตัวทำความเร็ว และตัวเบรกได้ในเวลาเดียวกัน 

ระบบนี้ ช่วยผ่อนคลายการขับขี่ไม่ต้องมาเปลี่ยนเท้า เหยียบเบรกทีเร่งที เวลาขับในเมือง 

นอกจากนี้ ด้วยการวิศวกรรมตัวรถให้มีระยะยื่นสั้น ทำให้มีความคล่องตัวสูงมาก เวลาขับในที่แคบ และรถเยอะ อย่างการจราจรในเมือง 

 

6.สมรรถนะแรง 

กำลังแรงบิดจากมอเตอร์ไฟฟ้า  สูงสุด   260   นิวตันเมตร ถือว่ามีความเข้มข้นให้ความเร้าใจในการขับขี่ค่อนข้างมากพอสมควร 

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่ารถมีอัตราเร่ง   0-100  ก.ม./ช.ม. 9.0 วินาที  และยังเร่งอย่างรวดเร็วตลอดทางไปยันความเร็วสูงสุดที่ทำได้ 

กำลังแรงบิด  260   นิวตันเมตร เทียบเท่าเครื่องยนต์เบนซิน  1.5  เทอร์โบ ซึ่งนั่นหมายถึงความเร้าใจที่ยังมาพร้อมความประหยัด

7.บำรุงรักษาต่ำ 

มาย้ำอีกทีว่า  รถรุ่นนี้มีค่าบำรุงรักษาต่ำกว่าอเนกประสงค์ทั่วๆไป เพราะว่า รถไม่มีชุดเกียร์ ใช้ขับเคลื่อนจึงตัดเรื่องการดูแลรักษาตัวขับเคลื่อนชิ้นใหญ่ออกไป 

นอกจากนี้ ในส่วนของระบบขับเคลื่อนไฟฟา อีพาวเวอร์ ก็มีการรับประกัน  ระบบไฟฟ้า  5 ปี  1 แสนกิโลเมตร และ แบตเตอร์รี่รับประกัน  10 ปี   200,000 กิโลเมตร  

 

รวมๆ คือ เปลี่ยนน้ำมันเครื่องยนต์เพียงอย่างเดียว ลองศึกษา ข้อมูลเพิ่มจากตรงนี้ครับ

 

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments