ในบรรดารถที่วิ่งกันตามท้องถนน สมรรถนะการขับขี่เชื่อว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนใฝ่หา เรื่องราวความแรงของเครื่องยนต์กับชายชาตรีเป็นของคู่กัน โดยเฉพาะตัวเลข 200 แรงม้า ถือว่าเยอะมากกับการใช้งานทั่วไป และวันนี้ เราจะพาทุกท่านมาดูกันว่ามีรถอะไรบ้างที่เกิน 200 แรงม้า และคุณซื้อได้ในราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท ซึ่งถือว่าไม่เกินฝันของคนทั่วไป 

 

MG GS 

ขอเริ่มตามกระแสอเนกประสงค์กับ   MG GS   อเนกประสงค์ตัวฉกาจที่มาเขย่าตลาด 200 แรงม้า ด้วยวลีว่า “0-100 ใน 8.2 วินาที” คำโฆษณาที่ดูน่าจะเกินจริงไปนิด สำหรับรถยนต์อเนกประสงค์คันโตจากแบรนด์อังกฤษ แต่มันกลับทำได้จริงๆ จากที่เรามีโอกาสทดสอบ 

 

MG GS   เป็นอเนกประสงค์ที่พกเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบ โดดเด่น ด้วยกำลัง 218 แรงม้า สูงสุดที่ 5,300 รอบต่อนาที ทำแรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตรที่ 2,500-4,000 รอบต่อนาที ทดกำลังลงชุดเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 6 สปีด ตอบการขับขี่อันสนุกสนานเร้าใจครบเครื่องในการขับขี่ 

เรื่องฟังชั่นตัวรถก็จัดว่าไม่น้อยหน้า เมื่อเทียบกับอเนกประสงค์รุ่นอื่นๆ คงความเหมาะสมในการใช้งาน การโดยสารไว้ครบเครื่อง แม้ว่าช่วงล่างจะออกไปทางแข็งๆ กระด้างๆ หน่อย ก็ยังเรียกว่าเป็นรถที่ขับได้ดี

 

ปัจจุบัน   MG GS   เป็นรถอเนกประสงค์เครื่องเทอร์โบรุ่นเดียวในตลาดที่มีกำลังมากกว่า 200 แรงม้า แล้วมีราคาขายต่ำกว่า 2 ล้านบาท แถมราคาก็ไม่แพงเท่าไร โดยมันมีราคาเริ่มต้นที่ 1.21 ล้านบาท สำหรับรุ่นขับสอง (รุ่นที่ว่าเร่งได้ 8.2 วินาที) และยังมีรุ่นขับเคลื่อนแบบ   AWD   มีราคาที่ 1.31 ล้านบาท

Ford Ranger  Wildtrak  

จากกลุ่มอเนกประสงค์ เราเขยิบมาดูทางฝั่งกระบะกันบ้าง นาทีนี้ถ้าคุณจะซื้อรถกระบะที่แรงสุดในตลาด ไม่มีใครอื่นนอกจาก   Ford  พวกเขาเพิ่งจะแนะนำเครื่องยนต์ใหม่เข้ามาในกระบะ   Ford Ranger   ด้วยเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร โดยในรุ่นท๊อป เป็นรุ่นเดียวที่ติดตั้งเครื่องยนต์เวอร์ชั่นเทอร์โบคู่ให้กำลัง 213 แรงม้า และแรงบิด 500 นิวตันเมตร ยังคงครองตำแหน่ง กระบะ 200 แรงม้า ต่อไป หลังจากยืนหยัดในตลาดกระบะ 200 แรงม้าม าตั้งแต่เครื่องยนต์ 3.2 ลิตร รุ่นก่อน 

งวดนี้   Ford Ranger ยังคงเป็นกระบะจากผู้ผลิตรายเดียวที่สามารถทำกำลังได้ถึง 200 แรงม้าต่อไป และเครื่องยนต์ใหม่ยังมาพร้อมชุดเกียร์ 10 สปีด อีกด้วย 

Ford Ranger Raptor 

แน่อนนเคียงข้างรุ่นปกติ  ใครชอบลุยเข้ารกเข้าพกสายโหด ต้อง   Ford Ranger Raptor   ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่รุ่นเดียวกัน มีกำลังเท่ากัน แตกต่างตรงที่  รถคันนี้จัดเต็มเรื่องลุย ด้วยชุดช่วงล่างพิเศษ โหมดการขับขี่ที่มากว่า และยางใหญ่กว่า มัน 213 แรงม้า ก็จริง แต่ไม่ได้ออกตัวแล้วรู้สึกหวือหวา น่าจะเรียกว่า เป็น 213 แรงม้า ที่พร้อมลุยน่าจะเหมาะสมกว่า

ราคาจำหน่าย 1,699,000 บาท

Ford Everest 

พูดถึง   Ford Ranger   เราก็ต้องพูดถึงอเนกประสงค์ฝาแฝดของมัน   Ford Everest   ซึ่งใช้เครื่องยนต์เดียวกันในรุ่นท๊อปออพชั่นขับเคลื่อนสี่ล้อ ตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการอเนกประสงค์พาครอบครัวไปลุยถ้าต้องการ  แน่นอนมันเป็น  รถอเนกประสงค์พื้นฐานกระบะที่มีกำลังมากที่สุดในเวลานี้ ถ้าคุณไม่สนใจอย่างอื่นนอกจากเรื่องของคำว่าสมรรถนะในการขับขี่เพียงอย่างเดียว  

ราคาจำหน่าย  1,799,000 บาท

 

Honda Accord Hybrid 

มาดูทางฟากรถเก๋งกันบ้าง งานนี้ถ้าคุฯจะซื้อรถระดับ 200 แรงม้า ก้มีให้เลือกกันอยู่เดิมทีกลุ่มนี้มีพวกเครื่องยนต์เบนซิน 6 สุบให้เลือก แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปมันก็หายไปตามกาลเวลาแล้วถูกแทนที่ด้วยเครื่องยนต์ไฮบริด 

Honda Accord Hybrid
Honda Accord Hybrid
Honda Accord Hybrid
Honda Accord Hybrid

ปัจจุบันรถกลุ่มซีดานเป็นรถที่มาพร้อมเครื่องยนต์ไฮบริดและให้กำลังรวมในการขับขี่มากถึง 200 แรงม้าโดย   Honda  Accord  Hybrid   ถือเป็นรถที่มากที่สุดในกลุ่มนี้ด้วยกำลังขับรวม 215  แรงม้า จากเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร พ่วงมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว  Sport   i MMD   ที่ไม่เพียงจะแรงเท่านั้น แต่ยังประหยัดด้วยการการันตีความประหยัด 23.8 ก.ม./ลิตร 

รวมถึงตัวรถยังมมาพร้อมความปลอดภัย โดยเฉพาะในรุ่นย่อยที่เรียกว่า   Tech  นั้น จะมาพร้อมระบบ   Honda  Sensing   ให้ความสะดวกสบายและปลอดภัยในการโดยสารมากที่สุดเท่าที่รถคันหนึ่งจะให้ได้ เรียกว่ารถคันนี้มาครบเครื่องเรื่องการใช้งานกันเลยทีเดียว  และเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ถ้าคุณจะซื้อรถระดับ 200 แรงม้า เพระา มันทั้งแรงทั้งประหยัด แถมความปลอดภัย 

 Honda  Accord Hybrid  1,659,000  บาท 

Honda Accord Hybrid TECH 1,849,000 บาท

 

Toyota Camry 2.5 G 

ไม่น่าเชื่อยุคนี้รถยนต์ 200 แรงม้า หาซื้อง่ายมาก หนึ่งในนั้น เป็นซีดานกลาง  Toyota Camry   รุ่นเครื่องยนต์ 2.5 รุ่นใหม่ ที่พกพละกำลังในการขับขี่มากถึง 209 แรงม้า จากดรงงาน แถมมาพร้อมระบบเกียร์ 8 สปีดรุ่นใหม่ด้วย 

Toyota Camry 2018

เครื่องยนต์บล็อกนี้ไม่เพียงแรงอย่างเดียวมันยังประหยัดอีกด้วย โดยจากการขับทดสอบบนถนนที่ความเร้็ว 80 ก.ม./ช.ม. สามารถทำอัตราประหยัดได้ถึง 19.1 ก.ม./ลิตร เลยทีเดียว 

ถ้าคุณต้องการแรงและประหยัด   Toyota  Camry 2.5 G   เป็นตัวเลือกหนึ่งที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง 

Toyota Camry  2.5 G ราคาจำหน่าย 1,589,000 บาท

Toyota Camry Hybrid 

พูดถึง Honda  Accord   ทางฝั่ง Toyota Camry   ก็ไม่น้อยหน้า แม้ว่าจะมีกำลังขับเพียง 200 แรงม้า แต่ก็ยังถือว่าเป็นกำลังขับที่เข้าเงือนไขเราอยู่ดี จุดเด่นของ   Toyota Camry   นั้นอยู่ที่ความประหยัดจากระบบไฮบริดมาพร้อมกำลังการขับขี่รวม 211 แรงม้า พร้อมระบบเกียร์   ECVT   แน่นอนมันพวกความประหยัดมาด้วย  โดยใช้เครื่องยนต์ 2.5 ลิตร พ่วงเข้ากับระบบมอเตอร์ไฟฟ้า เป็นไฮบริดเจนเนอร์เรชั่นที่ 4 พ่วงกับเครื่องยนต์   Toyota Dynamic Force 

ซื้อรถใหม่ปลายปี

ส่วนเรื่องฟังชั่นในการใช้งานรุ่นใหม่ จัดเต็มขับมั่นใจกว่าเดิม ด้วยโครงสร้าง   TNGA   และ  ตอบโจทย์ในเรื่องความปลอดภัยการขับขี่มากขึ้น น่าเสียดานมากับล้ออัลลอย 17 นิ้ว ไม่งั้นน่าจะหล่อกว่า นี้ 

 Toyota camry  Hybrid 2.5  HV    ราคาจำหน่าย 1,639,000 บาท 

Toyota camry  Hybrid 2.5  HV Premium ราคาจำหน่าย 1,799,000 บาท

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่