สถิติน่าสนใจ ? ลูกค้า Ford Maverick 60% หนีมาจากค่ายอื่น

แบ่งปันเรื่องนี้

Ford Maverick ถือเป็นรถกระบะที่สามารถสร้างปรากฏการณ์น่าสนใจหลายประการนับตั้งแต่ที่มันได้ถูกเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งข้อมูลสถิติใหม่ล่าสุดเกี่ยวกับมันนั้นก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะว่ากันด้วย “การแย่งลูกค้ามาจากผู้ผลิตแบรนด์อื่น”

2022 Ford Maverick Hybrid XLT. Preproduction vehicle with optional equipment shown. Available fall 2021.

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นข้อมูลที่เก็บเอาไว้โดยหน่วยงานเอกชน S&P Global Mobility ในประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ได้ทำการเปิดเผยว่า ลูกค้ากว่า 60% ที่เลือกซื้อรถกระบะ Ford Maverick นั้น แท้จริงแล้วพวกเขาเป็นลูกค้าที่ใช้รถยนต์แบรนด์อื่น ซึ่งกลุ่มใหญ่ที่สุด ก็จะเป็นลูกค้าที่ใช้รถยนต์ของ Toyota, Honda, และคู่แข่งสัญชาติเดียวกันอย่าง Chevrolet

โดยสาเหตุสำคัญที่ทำให้ Ford Maverick สามารถสร้างกระแสตอบรับ และแย่งลูกค้าจากค่ายคู่แข่งทั้งหลายมาได้เป็นอย่างดี ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะอันที่จริง ตัวรถรุ่นนี้แทบไม่มีคู่แข่งทางการตลาดให้สู้ด้วยกันตรงๆเลย นอกไปเสียจาก Hyundai Santa Cruz

Ford Maverick มีจุดเด่น ที่เป็นกระบะขนาดเล็ก และยังมีรุ่นเครื่องยนต์เบนซินไฮบริด ให้เลือกคบด้วย

หรือต่อให้มี เจ้า Maverick ก็สร้างมาตรฐานของตัวมันเองเอาไว้สูงมาก ด้วยภาพรวมในการใช้งานที่ตอบโจทย์ทั้งผู้ขับมือเก่าและมือใหม่ เนื่องจากตัวรถมีขนาดเล็ก ไปจนถึงอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงสุดประหยัดจากขุมกำลังไฮบริดในยุคน้ำมันแพงเช่นนี้ ในราคาขายจริงที่คุ้มค่าและเริ่มต้นถูกที่สุด เมื่อคุณอยากได้รถกระบะมือหนึ่งสักคันในประเทศสหรัฐอเมริกา จึงทำให้มันกลายเป็นขวัญใจของลูกค้าหน้าใหม่ทั้งหลายได้ไม่ยาก

ไม่เว้นแม้แต่ในรัฐฟลอริดา และแคลิฟอร์เนีย ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นรัฐที่ผู้คนให้ความสนใจในการใช้รถกระบะน้อยที่สุดเอง ก็กลายเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดของเจ้ารถกระบะคันนี้เช่นกัน

ข้อมูลจาก Carscoops

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments