6 ของแถมจากโชวรูม ของมันต้องมี ควรขออย่างยิ่ง

แบ่งปันเรื่องนี้

เข้าไปในกลุ่มรถยนต์ตามโซลเชี่ยลต่างๆในสมัยนี้ทีไร หงุดหงิดทุกทีที่เห็นโพส พี่คะ ช่วยดูของแถมให้หน่อย โอเคไหม ..​แค่นี้พอไหมครับ พลันหลังจากเจ้าของโพส โพสลงไปไม่นาน เซลล์ก็จะเช้ามาราวกับปาฉลามมาตะครุบเหยื่อ ว่า ติดต่อฉันสิฉันให้ดีกว่า นะ แล้วก็ไม่ได้คำตอบที่ตัวเองอยากได้ 

ผมไม่แน่ใจว่า คนสมัยนี้ไม่รู้จริงๆ หรือว่า อะไรที่จำเป็นสำหรับตัวเอง อะไรคือสิ่งทีไม่จำเป็นต้องมีก็ได้ จะซื้อรถใหม่ทั้งที อย่าให้เรืองนี้ มากวนใจ วันนี้ผมจะมาบอกให้ฟัง ว่าของแถมอะไร ที่จำเป็นกับคุณในการซื้อรถบ้าง

1. ประกันชั้น 1  

ประกันชั้น  1  เป็นสิ่งที่เรียกว่า ของมันต้องมีอย่างแท้ทรู ถ้าคุณซื้อรถไม่ได้ประกันชั้น 1  ควรจะพิจารณาให้ดี เพราะ ราคาประกันภัยรถใหม่ป้ายแดงปีแรกไม่ถูกอย่างที่หลายคนคิด

รถราคา  8   แสน จะเสียค่าประกันภัยปีแรก ราวๆ 2  หมื่นกว่าบาท นั่นหมายความว่า เพียงแค่ซื้อรถระดับอีโค่คาร์ ก็มีค่าประกันภัย กวักมือเรียกเก็บตั้งแต่แรกแล้วทันที ถ้าคุณไม่ได้ของแถมชิ้นนี้ ต้องจ่ายเอง และนั่นไม่ใช่จำนวนเงินที่น้อยเลย ยิ่งใครสายดาวน์ต่ำ งบน้อย แทบจะเรียกว่า เป็นของต้องมีราคาแพงที่สุด

ดังนั้น ควรจะเลือกมันเป็นของแถม ซึ่งส่วนใหญ่ จะมากับเงื่อนไขของ ลีสซิ่งอยู่แล้วในสมัยนี้ เว้นแต่ ซื้อรถเงินสด อาจจะไม่ได้เป็นของแถม เพราะ ไม่มีไฟแนนซ์บังคับลูกค้า แต่ซื้อรถทั้งที จะไม่ซื้อประกันนี่ ถือว่าเสี่ยงมากๆ  

2.ค่าจดทะเบียน 

หลายคนมองข้ามค่าจะทะเบียน เพราะคิดว่าไม่กี่พัน จ่ายเองเหอะอะไรแบบนั้น ที่จริงมันเป็นของแถมที่คุณสามารถเลือกได้ว่า จะให้มันฟรี ไม่ต้องจ่ายก็ได้ ถึงจะไม่กี่พันก็ตามทีเถอะ

มันควรจะเป็นของที่คุณควรเลือกเป็นของแถม เวลาซื้อรถ จะได้ไม่ต้องถูกบวกเป็นค่าใช้จ่ายในวันออกรถ จะดีกว่า 

3.ฟิล์มติดรถยนต์ 

เมืองไทยเป็นเมืองร้อน ส่วนใหญ่แล้ว โชว์รูมจะแถมฟิล์มติดรถมาให้ด้วย แต่… ฟิล์มติดรถที่มาจากศูนย์บริการ ส่วนใหญ่จะไม่ใช่เกรดดีนัก เว้นแต่รถหรูราคาแพง ดังนั้น ถ้าคิดว่า อยากได้ฟิล์มที่ดีมีคุณภาพ อาจจะต้องจ่ายเงินเพิ่มอีกเล็กน้อย ลองสอบถามที่พนักงานขายคุณ เขาจะมีพวกเซรามิค และอื่นๆ ให้เลือกอีก ถ้าต้องการ 

4.พ่นกันสนิม 

จริงอยู่การพ่นกันสนิม มีอยู่ในขั้นตอนการผลิตรถยนต์อยู่แล้ว และฟังเหมือนมันอาจจะไม่ใช่ของจำเป็น แต่ถ้าเอามั่นใจจริงๆ ควรเลือกเป็นของแถมออกจากโชว์รูมจะดีที่สุด และควรตรวจสอบตอนรับรถ ว่ามีการพ่นให้จริงๆ หรือไม่ ซึ่งมันจะมีใบรับประกัน และวันนัดพ่นซ้ำ หรือตรวจเช็คมาด้วย ถ้าเซลล์ ได้นำรถของท่านไปพ่นกันสนิมจริงๆ 

ทำไม กันสนิมจึงจำเป็น นั่นมาจากบ้านเรานั้นมีน้ำท่วมบ่อย และรวมถึงในสภาพทางบางแบบ เช่นลูกรัง เมื่อใช้นานไป จะเริ่มมีสนิมกับตัวถังตามมา มันไม่ใช่โรงงานชุบกันสนิมไม่ดี แต่มาจากสภาพการณ์ใช้งานรถของพวกเราเอง 

ดังนั้น เรื่องนี้จำเป็นในความคิดเห็นส่วนตัวของผม และคงดี ถ้าได้เป็นของแถมมาเลย โดยเฉพาะ บรรดารถกระบะทั้งหลาย ควรมี อันนี้พูดจริง 

5. น้ำมันเต็มถัง 

วันก่อนไปอ่านในคลับรถยนต์รายหนึ่ง เข้ามาโพสด่าเซลล์เปิดเปิงว่า ไม่เติมน้ำมันมาให้  ทำไมใจร้ายแบบนี้ ที่จริง ปกติ รถที่ออกจากโรงงานจะมีน้ำมันมาให้เพียง 1  ใน  4  ของถัง เท่านั้น  และไม่ใช่หน้าที่พนักงานขายเติมให้ เว้นแต่ว่า จะเป็นของแถมมอบให้กับลูกค้า 

ที่จริง การขอของแถม เป็นน้ำมันเต็มถังนั้น เป็นเรื่องที่ทำได้ และ ส่วนตัวผมแนะนำให้ทำด้วย เพราะ คุณจะได้ไม่หงุดหงิด ในวันรับรถว่า รถใหม่ มีน้ำมันเพียงนิดเดียว  ขับออกมาจากโชว์รูม ต้องมาเติมที่ปั้มอย่างว่องไว  ทั่งที่ใจในตอนนั้น อยากจะขับไปอวดเพื่อน อวดแฟน หรือ ขับกลับบ้าน รับพ่อแม่ไปทานข้าว 

ให้เรื่องนี้เป็นปัญหาที่เล็กที่สุด ขอน้ำมันเซลล์เต็มถัง เขาก็ยินดีจะทำให้แหละ 

6. โปรแกรมฟรีเช็คระยะ

โปรแกรมฟรี เช็คระยะ หรือ แพ็คเกจเช็ครถนั้น เป็นสิ่งที่เราแนะนำให้ซื้อสำหรับใครที่เป็นคนใช้รถตัวจริง ชอบใช้บริการที่ศูนย์ และอยากทำเพียงขับๆ เติมน้ำมัน เพียงอย่างเดียว 

ปัจุจบัน แพ็คเกจเช็คระยะรถยนต์นั้นมีให้เลือกแล้วแทบทุกยี่ห้อ เพียงแค่ซื้อแพ็คเกจนี้ไว้เท่านั้น ก็สามารถเอารถเข้าศูนย์โดยไม่เสียค่าแรงและค่าอะไหล่ เป็นอะไรที่ชิลๆ ดี เหมือนกัน

แพ็คเกจแบบนี้ สามารถขอจากเซลล์เป็นของแถมได้ ถ้าคุณต้องการก็ให้แจ้งกับพนักงานขายไปเลยครับ เขาจะจัดการให้คุณได้ขับสบายๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องการรับบริการจากศูนย์ ว่าจะต้องมาเสียยิบย่อยให้มากความ

ทั้ง  6  อย่างทีเราบอกมานี้ เป็นของแต่ง ที่เรียกว่าต้องมีคู่รถใหม่ และควรจะตัดสินใจเลือกพวกมันเป็นของแถม ที่จริง

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments