6 รถใหม่ รอลุ้น ปลายปีนี้ มาไหม ???

หลังจากผ่านวิกฤติโควิด 19 เป็นต้นมา หลายคนดูจะตั้งหน้าตั้งตา เฝ้ารอบรรดารถยนต์ใหม่ที่จะเข้ามาทำตลาด อย่างว่าช่วงนี้โปรโมชั่นโคตรโหดมาแรงดอกเบี้ยต่ำ เรียกว่า เป็นสรรค์คนมองหารถใหม่ป้ายแดง และที่่ผ่านมาเราได้ยินกระแสข่าวของรถบางรุ่นที่ คาดว่าจะเปิดตัวในไทยในปลายปีนี้

แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่า จะมาตามนัด อย่างที่เคยมีกระแสข่าวหรือไม่

 

Honda  City Hatchback

ฮอนด้า น่าจะเรียกว่าได้รับการจับตาจากสาวก ค่อนข้างมาก หลังเปิดตัว   Honda  City ใหม่ไปเมื่อปีกลาย หมาดๆ มาปีนี้ ทางฮอนด้า มีกระแสข่าวตั้งแต่ปีที่แล้วว่าจะมีรุ่น Honda  City Hatchback   มาแทน Honda  Jazz   ที่จะไม่ทำตลาดต่อ

ตัวรถ  Honda  City Hatchback  มีการวิ่งทดสอบเมื่อต้นปี ในช่วงก่อน โควิด -19 จนได้รับความสนใจไม่น้อง แน่นอนว่ามันน่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์  1.0 ลิตรเทอร์โบพร้อมเกียร์  CVT  เหมือนรุ่นปกติ แตกต่างด้วยทรงท้าย 5 ประตู น่าจะออกมามีความสปอร์ตมากกว่า รุ่นปกติ

Honda  City  Hybrid

นอกจากกระแสข่าวรุ่น 5 ประตู ที่คาดว่วจะออดมาทำตลาดภายในปีนี้แล้ว ฮอนด้า ซิตี้ ยังมีกระแสข่าวการเตรียมทำตลาดรุ่นไฮบริดด้วย โดยตัวรถในเวอร์ชั่นไฮบริด จะเหมือนกับรุ่นปกติ แต่จะใช้เครื่องยนต์ไฮบริดใหม่ ซึ่งเรายังไม่มีข้อมูลแน่ชัด แค่คาดว่าจะ เป็นเครื่อง 1.5 ไฺฮบริดแบบ ใน ฮอนด้า ฟิต ในต่างประเทศ

ข่าวรุ่นนี้ออกมาในช่วงที่ ฮอนด้า ซิตี้ใหม่ เปิดตัวออกมาวาจำหน่าย ก่อนจะเงียบหายไป จนไม่แน่ใจว่าจะมาขายจริงไหม ตามที่มีการให้สัมภาษณ์ จากทาง ผู้บริหาร

 

Isuzu  Mu X

น่าจะเรียกว่า เป็นธรรมเนียม ของ  Isuzu  ดีกว่า ถ้าปีที่แล้วเปิดกระบะ ปีถัดมาจะต้องเปิดตัว อเนกประสงค์ของพวกเขา  Isuzu  Mu X   ซึ่งก็น่าจะใกล้คลอดเต็มทน แล้ว เพราะเดือนหน้า ก็ครบขวบที่ Isuzu  D-max   เปิดตัวออกมา

ทำให้หล่ยคนจับตาการมาของ  Isuzu Mu X  ใหม่ พอสมควร ว่าจะออกมาขายในปีนี้ หรือจะชะลอ ไปขายปีหน้า กันแน่

ที่แน่ เครื่องยนนต์รุ่นใหม่ จะอัพเกรดในกลุ่มเครื่องยนต์ 3.0 ลิตร ในส่วนสิ่งที่น่าจะต้องติดตามคือระบบตัวช่วยความปลอดภัยต่างๆ ซึ่งมีแนวโน้มจะวางจำหน่าย ในรถรุ่นนี้เป็นรุ่นแรก ก่อนอัพเดทในกระบะ และน่าจะปล่อยให้ พันธมิตรใหม่ วางจำหน่ายในภายหลัง

ค่ายนี้เรามีข้อมูล เกี่ยวกับ รถใหม่ของพวกเขาน้อยมาก แต่ถ้าไม่มีมาปีนี้ก็น่าจะปีหน้าแน่นอ

 

Subaru  XV Minorchange

ซูบารุ ปีนี้ จะขยับเจ้า Subaru  XV   ปรับโฉมตามเมืองนอก อัพเดทเพิ่มออพชั่น ฟังชั่นทันสมัย ให้ลูกค้าได้จับจอง ในไทยมีการเผยว่า ปลายปีนี้ จะนำรถเข้ามาขาย แต่เมื่อกระแสโควิด-19 มา ทำเอายอดรุ่นเดิมวูบ จนยังไม่แน่ใจว่า จะมาขายในปีนี้ตามที่เคยกล่าวไว้เมื่อต้นปีหรือไม่

ที่น่าสนใจคือ การปรับโฉมครั้งนี้ ทางซูบารุ จะแนะนำ  Subaru  Eyesight   เข้ามาใน Subaru  XV  ใหม่ ที่วางจำหน่ายในประเทศไทย เพื่อสุ่ฟัดกับคู่แข่ง มันน่าจะยังใช้เครื่องยนต์เดิมเสริมหน้าตา ให้ทันสมัย รุ่น 2.5 ลิตร ไม่น่าจะมาขาย แต่ถ้ามาก็เรียกว่า เซอร์ไพร์สใหญ่ สุดๆ เหมือนกัน

 

Nissan  Navara -Terra Minorchange

2 รุ่นนี้ ก็เลื่องลือไม่น้อยว่าจะปรับโฉม หลังจากนิสสัน โชว์ตัว ในวีดีโอ   Nissan Next   เมื่อกลางปี  หลายคนคาดว่า นิสสัน น่าจะเปิดตัว รถทั้ง 2 รุ่นเร้วที่สุดเท่าที่จะทำได้

ไฮไลท์สำคัญ อยู่ที่ นิสสัน นาวาร่า ใหม่ที่ไม่เปลี่ยนโฉมเลย ตั้งแต่เริ่มวางจำหน่ายในปี 2014 ในการกลับมาครั้งนี้ มันน่าจะได้เครื่องยนต์ 2.3 เทอร์โบคู่รุ่นใหม่ เช่นเดียวกับ หน้าตา  V motion  2.0   ที่จะทำให้หน้าตาของมันหล่อเหลาขึ้น

รายละเอียดภายใน ก็น่าจะมีการปรับปรุง และที่สำคัญรอลุ้นอัพระบบความปลอดภัยเพิ่มเติม  จาก safety Shield

ในส่วน Terra   จะเป็นการปรับหน้าตา อัพออพชั่น ให้น่าใช้ขึ้น น่าจะได้เห็นออพชั่นทันสมัยมากขึนในว่าที่อเนกประสงค์คันนี้

ส่วนจะขายในปีนี้ไหม อาจจะต้องรอลุ้นกันต่อไป

 

Ford FX-4 Max

ทางด้านค่ายวงรีสีน้ำเงินในปีนี้ ทางฟอร์ดไม่ได้มีอะไรมากมายย เราได้ยินมาว่าปลายปีนี้จะมีรุ่นพิเศษ ที่เรียกว่า  FX-4 Max   คาดว่าจะเหมือนกับที่วางจำหน่ายไปแล้วในออสซี่ เพราะที่นั่นก็เอารถจากโรงงานในไทยไปขาย

Ford Ranger FX-4 MAX   คือการให้ความเหมือนในแรพเตอร์ ด้วยเซทติ้งช่วงล่างใหม่ยางพร้อมลุย และ 4 โหมดการขับขี่ช่วงลุย ใช้เครื่องยนต์ 2.0 เทอร์โบคู่ 213 แรงมา้ ทำแรงบิด 500 นิวตันเมตร

คันนี้เราค่อนข้างมั่นใจว่าจะมาขายแน่ เพราะ ปีหน้า เรนเจอร์ ต้องปรับโฉมใหม่ ถือเป็นการทิ้งทวนไปด้วยในตัว

 

 

Comments

comments