รถเด็ด พร้อมขายปีหน้า คันไหนบ้าง ที่คุณควรรอ

จะออกรถใหม่ทั้งที หลายคนคงตั้งหน้าตั้งตา ว่า ฉันจะซื้อรถยนต์ใหม่ที่สุดเท่าที่เงินจะหาซื้อได้ มันไม่แปลกครับเพราะทุกคนจ่ายเงินก็อยากได้ของใหม่กันทั้งนั้น ในขณะที่ตลาดรถกำลังลดกระหน่ำดึงยอดขนาดนี้อาจจะทำให้ หลายคนระส่ำไม่น้อย ทว่าบางทีปีหน้าอาจจะมีทีเด็ดรออยู่ ที่อาจจะทำให้คุณสนใจไม่น้อย

 

Honda  HR-V

ใครกำเงินกำลังจะไปซื้อรถอเนกประสงค์ในปีนี้ ถ้าคิดว่าไม่รีบควรพับโครงการไว้ก่อน เพราะปีหน้า ฮอนด้าจะออกมาเกทับ ด้วย  Honda  HR-V   ใหม่ ที่มีข้อมูลหลุดออกมาอย่างต่อเนื่อง ถึงตัวรถจะยังไม่มีการวิ่งทดสอบในไทย แต่ก็เริ่มทดสอบแล้วในญี่ปุ่น

รายงานเบื้องต้น ยังไม่ชัดเจนว่าจะเป็นเครื่องยนต์อะไร แต่ที่แน่ๆ มีลุ้นเครื่องอะไรก้ตามที่จะมาแทย เครื่องยนต์ 1.8 ลิต รเดิม สำหรับเจ้า  HR-V  ในบ้านเรา

ภาพ  HR-V Render จาก  https://parabrisas.perfil.com

Honda Civic

คันนี้ค่อนข้างจะคอนเฟิร์มแล้วว่า ไทยน่าจะเปิดตัวก่อน ด้วยความเป็นรถเรือธงขายดี  Honda  Civic   ใหม่ เริ่มวิ่งทดสอบในประเทศไทยแล้ว มาสักระยะ ซึ่งนับตั้งแต่วันทดสอบ จนเปิดตัวขายก็ 3-4 เดือน ต้องมีแน่ๆ รายละเอียดตัวรถ ตอนนี้ไม่มีใครเดาทางได้ถูกต้อง

ที่จริงข้อมุลจากอเมริกา ชี้ว่าจะขายไตรมาส 3 ปี หน้า แต่ดูจากทรงแล้ว เราเชื่อว่า ฮอนด้าจะไม่รอช้านานขนาดนั้น เพระา รถเปิดตัวขายในไทย ช่วงเมษายน ปี 2016  ปีหน้าครบ 5 ขวบ อาจจะรีบเปิดตัวมาทันควัน หลัง โดนคู่แข่งเตะตัดขา 2 เจ้า ยังทรงๆ มาได้

งานนี้เราน่าจะมีลุ้น เครืองยนต์ 1.5 เทอร์โบไปต่อในรุ่นหน้า และบางทีใครจะรู้อาจจะมีไฮบริดกลับมาทำตลาด ชนคู่แข่งก็ได้

 

Ford Ranger

สายกระบะปีหน้า ค่อนข้างชัดเจนว่า  ฟอร์ด เรนเจอร์ จะเป็นไพ่เด็ดไปสำคัญ กลับมากระหึ่มรันวงการอีกครั้ง หลังจากแหล่งข่าวต่างประเทศ ทางออสซี่ยืนยันว่า จะเปิดตัวปีหน้าแน่ แต่ยังไม่มีใครรู้ว่ามันจะเป้นช่วงไหนของปี ที่น่าเป็นไปได้มากที่สุด คือ ช่วงไตรมาส 3 ตามจังหวะ เวลาเดิมที่เปิดตัวในปี 2011

2020 volkswagen amarok

ในเบื้องต้น ข้อมุลที่เราถือในเวลานี้คือ เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ทั้งหมด จะได้ไปต่อในรุ่นหน้า รุ่นท๊อป จะปรับเป็นเครื่อง V6 3.0 ลิตร เข้ามาเพิ่มเติม งานออกแบบตัวรถจะทันสมัย เป็นอเมริกันมากขึ้น เรื่องขนาดยังไม่มีใครทราบแน่ชัดว่าจะออกมาอย่างไร

ที่แน่ๆ ฟอร์ดบอกว่า งวดนี้จะหรูหราไฮโซขึ้นกว่า รุ่นปัจจุบันอีกพอสมควร คงต้องรอลุ้นกันต่อไป

Mazda BT 50

คันนี้ไม่ต้องบรรยาสรรพคุณมาก เพราะเริ่มวางขายในออสเตรลียไปแล้ว รูปร่างหน้าตา เห็นกันไปหมดเปลือก เหลือคำถามแค่ว่า สเป็คไทย จะเป็นอย่างไร

เท่าที่มีข้อมุลมาล่าสุด ค่อนข้างชัดเจนว่า บ้านเราจะเก็บไปเป็นไม้ตายปีหน้า เรื่องรายละเอียดตัวรถเวอร์ชั่นไทย ยังไม่มีใครคู้ โดยเฉพาะคำถามว่า เราจะได้เห็น   Mazda BT 50  1.9  หรือเปล่า รวมถึง เรื่องระบบความปลอดภัย ชนิดมาหนักจัดเต็ม แบบ ออสซี่จะลงตลาดบ้านเราไหม

ยังไงใครกะซื้อกระบะไม่รับ รอได้รอครับ สนุกแน่ปีหน้า

 

Mitsubishi Outlander PHEV

คันนี้ไม่มีอะรลุ้น เพราะคอนเฟิร์มแล้วว่าขายปีหน้า แต่เป็นโมเดลเก่ามาให้คนไทยจับจอง ถึงจะพูดแบบนี้อาจจะดูจิกกัดค่ายนี้ แต่ที่น่าสนใจคือราคาขายของรถรุ่นนี้

แถมจะเปิดตัวในฐานะรถอเนกประสงค์ไฮบริดเสียบปลั้กรุ่นแรกจากค่ายรถยนตญี่ปุ่น ซึ่งนับว่าน่าสนใจ ประเด็นเดียวคือราคา เมื่อเทียบกับฟังชั่น และออพชั่น ตัวรถที่วางจำหน่าย ว่ามันจะออกมาอย่างไร น่าสนใจมาก

ถ้าราคามาสักไม่เกิน 1.5 ล้านบาท อาจจะพลิกวงการอเนกประสงค์กันเลยทีเดียว

 

 

 Comments

comments