6 รถใหม่ ยอดขายสุดปัง … ด้วยงานดีไซน์

แบ่งปันเรื่องนี้

จะว่าไปในการเลือกซื้อรถใหม่ สำหรับคนทั่วไป ถ้าถามว่าเลือกซื้อรถด้วยอะไร นอกจากราคาขายที่สมเหตุสมผลแล้ว คงเป็นงานออกแบบโดนใจ รถหลายรุ่นขายดิบขายดี ด้วยงานออกแบบ สุดโดดเด่น และต่อไปนี้ เป็นรถใหม่ ที่ต้องบอกว่า ประสบความสำเร็จได้ด้วยงานออกแบบล้วนๆ

 

Ford Ranger

ในขณะที่กระบะเมื่อ 10ปี ที่แล้ว พยายามขายความเป็นเก๋งเต็มตัวมากขึ้น ฟอร์ดกลับมองต่าง พวกเขาอยากจะเอาความแกร่งในแบบฟอร์ดมาให้คนไทยได้สัมผัส ทันทีที่เปิดตัว  Ford Ranger  ใหม่ออกมา หลายคนพูดถึงมันในฐานะกระบะสุดว้าว ดูแกร่งดุดัน น่าใช้งาน

ยิ่งตอนเปลี่ยนร่างมาเป็นไมเนอร์เชนจ์ในปี 2016 หน้าตารถ ดูน่าใช้งานมากขึ้น หลายคนถูกใจจนสร้างยอดขายอย่างต่อเนื่อง และแม้ตอนนี้มันจะใกล้สุดท้ายปลายโฉม หลายคนก็ยังรู้สึกว่า นี่คือกระบะแกร่งน่าสนใจอยู่ไม่เสื่อมคลาย

 

Honda  Civic

ภาพหลุดกันมาต่อเนื่องเลย กับ ว่าที่  Honda  Civic รุ่นใหม่ที่ใกล้เปิดตัวในอีกไม่นานนี้ แต่ทุกวันนี้ก็ยังเห็น  Honda  Civic   ใหม่โฉมปัจจุบันป้าแดง วิ่งกันอยู่เลย

ตัวรถรุ่นนี้เปิดขายมาตั้งแต่ ปี 2016 เป็นรถที่มีการเปลี่ยนโฉมเร็วที่สุด หลังจากฮอนด้า ซีวิครุ่นก่อนหน้า ถูกลูกค้าเสียดสีว่าอกแบบไม่สวย ทำให้มันอยู่ในตลาดเพียง 3 ปีเท่ากัน ก่อนที่ฮอนด้า จะเร่งเข็ญรถรุ่นใหม่ออกมาวางจำหน่าย เปิดตัวในต่างประเทศ ปี 2015 บ้านเราเปิดปี 2016 และอยู่ในตลาดมาจนปัจจุบัน

ด้วยความพยายามแก้ทางงานออกแบบทำให้ ฮอนด้า ซีวิค ประสบความสำเร็จในการร่างมนต์สะกดลูกค้าออกแบบตัวรถ สวยงามโดนใจต้องตาต้องใจลูกค้าอย่างมาก ยิ่งในไทย นี่เป็นครั้งแรกที่รถรุ่นนี้มี 5 ประตูด้วย

แม้ว่า ฮอนด้าจะมองว่าขายไม่ได้มาก แต่สาวกซิ่งถูกใจมากครับ ร่าง 5 ประตู อยากให้รุ่นต่อไป ยังเอามาขายนะ …

 

Nissan March

อาจจะเก่าเกินไปบ้างแล้ว ณ วันนี้ แต่ถ้ามอง นิสสันในวันที่ออกมาใหม่ๆ เมื่อปี 2010  หรือเกือบ 10 ปีที่แล้ว มันเป็นรถเล็กน่ารักโดนใจลูกค้ามากๆ โดยเฉพาะสาวๆ ที่มองหารถยนต์นั่งขนาดเล็ก 5 ประตู รถรุ่นนี้ นำเสนอความคิกขุอาโนเนะ ในแบบที่ไม่เคยมีใคร นำเสนอมาก่อน

MARCH

เมื่อรวมกับราคาขาย ในราคไม่ไกลเกินเอื้อม เครื่องยนต์ 1.2 ลิตร สุด ประหยัด ไม่น่าแปลกใจเลยที่มันจะขายดี แถมจุดดีของนิสสัน รุ่นนี้ คือมีหลายสีให้เลือก ส่วนใหญ่เป็นสีสดใส เช่น เชียว , ส้ม , ชมพู ไม่ใช่เน้นโทนไว้ทุกข์ อย่างเดียว

ถึงวันนี้อาจจะเก่าแล้ว แต่ในวันนั้น มันออกแบบมาได้โดนใจมากๆ ตอบโจทย์ลูกค้าสุดๆ

 

Mitsubishi  XPander

ทางด้านมิตซูบิชิ พวกเขาศึกษาตลาดมาอย่างดี และการหันมาใช้เส้นสายงานออกแบบ  Dynamic Shield  ในรถพ่อบ้านแม่บ้าน  Mitsubishi  XPander นับว่า เป็น รถใหม่ ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในแง่การขาย จนกลายเป็น รถ  MPV   ที่ขายดีที่สุดในตลาดไปโดยปริยาย

Suzuki Ertiga กับ Mitsubishi Xpander

นอกจากนี้ การให้เส้นสายดูลุย ยังทำให้หลายคนมองว่า รถคันนี้มีความคล้ายรถอเนกประสงค์ นับว่าแปลกตากว่ารถ   MPV  อื่นๆ ที่ทำตลาดในปัจจุบัน ด้วยการให้ ดีเอ็นเอที่มีความเป็นรถอเนกประสงค์ จนล่าสุด พวกเขาปรับรายละเอียดตัวรถให้กลายเป็นอเนกประสงค์เต็มขั้น  ในชื่อ  Mitsubishi  XPander  Cross

นับว่า เป็นความสำเร็จครั้งสำคัญของมิตซูบิชิในยุคใหม่ จนหลายคนลืมไปเลย รถคันนี้ใช้เครื่อง 1.5 ลิต รเกียร์ 4 สปีด

 

Mazda CX-30

ทางด้านมาสด้า หลายปีที่ผ่านมายกระดับงานออกแบบ จนหลุดจากความจำเจรถญี่ปุ่นไปแล้ว รถที่มาแล้วปังสุดๆ จากงานออกแบบไม่ใช่คันไหนไกลไปกว่า  Mazda CX-30   เจ้าของรางวัล  Red Dot Design  สาขาออกแบบผลิตภัณฑ์ปีล่าสุด เรียกว่า เป็นรถที่ใครเห็นก็จับใจ

ด้วยเส้นสายงานออกแบบใหม่  Less is More  แต่แต้มในรถอเนกประสงค์ราคาที่จับต้องได้ง่าย รถดูเรียบๆ แต่ทรงคุณค่าในงานศิลป์ แถมภายในก็ดูพรีเมี่ยม หรูหรา เกิดราคาไม่มีใคร ไม่ถูกใจรถรุ่นนี้ ถ้ามองหา รถใหม่ เป็นอเนกประสงค์สักคัน ก็ต้องมีชายตามองมาบ้างล่ะ

 

MG HS

MG  มีความพยายามเปลี่ยนแปลงงานออกแบบมาตลอดหลายปี และรถที่ดูจะได้รับความสนใจสุดๆ ช่วงนี้ คือ  MG HS   ด้วยความต้องการทำให้มันดูหรูมีความเป็นยุโรป ยกระดับงานออกแบบจากรถ เอ็มจีที่เคยเห็นกันมา

MG HS

ด้วยงานที่เปลี่ยนไป จนดูคล้ายกับรถยุโรป ทั้งภายนอก-ภายใน  ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมมากขึ้นกว่า รุ่นเดิม ทำให้หลายคนสนใจรถรุ่นนี้เป็นอย่างมาก จนยอดขายพุ่งขึ้นมาอย่างน่าสนใจ

ใครอยากจะซื้อรถรุ่นนี้ ลองอ่านได้ในรีวิวครับ Review MG HS

เผยแพร่ครั้งแรก บน  Ridebuster.com  ห้ามดัดแปลง ,ทำซ้ำ เนื้อหา ไม่ว่าในช่องทางใดๆ ก็ตาม

 

 แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments