6 รุ่นหล่อ-สวย รวมรถงานออกแบบสร้างยอดขาย

การจะซื้อรถสักคัน สำหรับหลายคนอาจจะมองสมรรถนะที่ได้คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายหรือไม่ แต่บางครั้งการตัดสินใจซื้อรถสักคันก็ไม่จำเป็นต้องอะไรมากไปกว่า การมีรถสวยข้างกายขับไปไหนใครเห็นก็ต้องชอบใจ

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ใครสักคนจะตัดสินใจซื้อรถโดยไม่มองสมรรถนการขับขี่ วันนี้เราจะมาลองสำรวจกัน ว่ารถรุ่นไหน สวยถูกใจ สร้างยอดขาย จนคนเลือกซื้อเลือกหากัน

 

MG ZS

3 ปีทีผ่านมาต้องยอมรับว่า   MG ZS   ถือเป็นรถชูโรงตัวสำคัญ ของค่ายรถยนต์   MG  แม้ว่ารถรุ่นนี้จะไม่ได้มีสมรรถนะดีดเด่นอะไรมากมาย แต่น่าแปลก เรากลับเห็นมันบนถนนเยอะมาก และสร้างยอดขายให้เอ็มจี ในตลอดหลายปีทีผ่านมา

จุดขาย   MG ZS   นอกจากราคาที่ไม่แพงแล้วต้องยอมรับว่า งานออกแบบถือเป็นอีกเรื่องสำคัญ ทางเอ็มจีออกแบบให้มันมีความดูดี เป็นรถรุ่นแรกๆ ที่เปลี่ยนมาใช้งานออกแบบใหม่ กระจังหน้า 6 เหลี่ยม รวมถึง ไฟหน้าทรงโฉบเฉี่ยว ซึ่งทำให้รถดูน่าใช้กว่าในอดีตค่อนข้างมาก ถูกใจลูกค้า จนสามารถมองข้ามเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เกียร์ 4 สปีดไปได้

ในรุ่นใหม่ล่าสุดได้ปรับการออกแบบอีกครั้งให้มีความสปอร์ตตอบลูกค้า และให้เกียร์  CVT 8   สปีด ทำให้สมรรถนะดีชึ้นบ้าง แต่จุดขายรถคันนี้ นอกจากราคาก็คงเป็นงานออกแบบนี่แหละ

MG HS

คันนี้ก็มาแนวเดียวกับน้องชายของมัน   MG HS   ใหม่ ผู้สืบทอดตำแหน่งจาก  MG GS   มาพร้อมงานออกแบบสุดหรูหรา ดูทันสมัยตั้งแต่แรกเห้น เชื่อเลยว่า ไม่ว่าใครก็คงรู้สึกว่ารถคันนี้สวยงามจับใจ ทุกอนูการออกแบบมีองค์ประกอบความหรูหราใส่เข้ามา  หลายมุมดูเหมือนหยิบเอารถยุโรปมาเก็บเล็กผสมน้อย จนเป็นรูปแบบของทางเอ็มจีเอง

ภายในให้งานออกแบบดูพรีเมี่ยมสุดๆ ด้วยหนัง แถมยังเดินทูโทนเป็นสีแดง-ดำ มีไฟสวาทเปลี่ยนอารมณ์ รวมถึงให้ชุดจอแสดงผลขนาดใหญ่ ทุกอย่างให้ความเป็นรถยุโรป

ส่วนเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบก็ตอบการขับขี่ดีน่าพอใจ กำลังของมันไม่ขี้เหร่ เท่าไร

ทั้งหมดที่เราบอกมานี้ ทำให้   MG HS  ขายดี แต่ส่วนใหญ่กล้าพูดว่า คนประทับใจรถจากความสวยงามในการออกแบบที่มีความคล้ายรถยุโรปของมัน

 

Mitsubishi  Xpander

มิตซูบิชิ ออกแบบตัวรถ  Mitsubishi XPander  ใหม่ มาอย่างน่าสนใจ ด้วยแนวคิดใหม่ ผสมรถพ่อบ้าน ทรง   MPV กับ  SUV   ส่งผลให้ รถรุ่นนี้มีเส้นสายความบึกบึนดูถึกกว่า รถทรงพ่อบ้านเน้นความเรียบง่ายอ่อนช้อย ถือเป็นการปฏิวัติครั้งสำคัญของรถ   MPV   ในประเทศไทย

เส้นสาย  Dynamic Shield  เรียกแขกทัวร์ลงยอดขายได้มกา อันจะเห็นได้จากจำนวนรถบนถนนมากมาย เยอะกว่าคู่แข่งพอสมควร

ส่วนใต้เรือนร่างรถรุ่นนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เกียร์ 4 สปีด สมรรถนะของมันไม่เท่าไร  แต่ด้วยเรือนร่างที่ดูสวยหล่อ แตกต่างจากรถพ่อบ้านรุ่นอื่นที่ขายในปัจจุบัน ทำให้มันครองยอดขายกลุ่ม  MPV   เหนือรถรุ่นอื่นอีกหลายรุ่นพอสมควร

 

Ford Ranger

ฟอร์ด ชนะตลาดกระบะจนขึ้นมาอยู่อันดับที่ 3 ได้อย่างไร คำตอบอยู่ที่การเปลี่ยนแปลงงานออกแบบเมื่อปี 2016 มันดูโดนใจลงตัวมากกว่ารุ่นห่อนหน้า และให้ความรู้สึกแข็งแกร่งบึกบึน โดนใจลูกค้ามองหากระบะไม่น้อย

จนสร้างยอดขายให้กับฟอร์ดได้มากมายล้นหลาม ถึงจะเปลี่ยนมาเป็นเครื่องยนต์ใหม่ 2.0 ลิตร เทอร์โบ ถามตามจริงว่าคนซื้อเพราะอะไร ก็คงต้องบอกว่า เพราะงานออกแบบตัวรถทำออกมาสวยงาม โดนใจลูกค้าช่วยเรียกยอดขายได้มาก มันมีความใหญ่ดูดุดัน ยิ่งเอาไปแต่งโหด อย่างที่ออกมาเป็น  Ford Ranger Raptor  ยิ่งสร้างแรงผลักดันให้คนสนใจ  Ford Ranger  มากขึ้น

อันจะเห็นว่ากระบะใหม่ส่วนใหญ่ แม้แต่เจ้าตลาด ยังพยายามออกมาในแนวบึกบึน เฉกเช่น  Ranger

 

Toyota C-HR

หลายคนอาจไม่ชอบมัน แต่ก็ต้องยอมรับว่า ทุกวันนี้  Toyota  C-HR   ยังขายได้ ก็เพราะว่ามันเป็นรถที่มีความสวยงามแตกต่างจากอเนกประสงค์รุ่นอื่น

ผลงานออกแบบของ   Calty Design   ผลักดันให้ โตโยต้า ซีเอช อาร์ มีความแตก่างอย่างสุดขั้วกับ   SUV   รุ่นอื่นๆ ไม่ว่าจะเส้นสายในแบบ   Coupe Like   ,งานออกแบบกระจกข้างประตูหลังขนาดเล็กกว่าปกติ มือจับซ่อนรายละเอียด

รวมถึงใช้ไฟเลี้ยววิ่งได้ ให้ไฟหน้าและไฟท้าย LED   จนมันกลายเป็นรถที่มีความทันสมัย ความสปอร์ต และสไตล์เป็นของตัวเองไม่เหมือนใคร ลูกค้าส่วนใหญ่จึงชอบมัน

 

Mazda 3

ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าทุกครั้ง ที่เรามอง   Mazda 3   ใหม่ เราจะต้องหันเหลียวมองตามมันไป ราวกับมีมลสะกด นั่นไม่ใช่เรื่องแปลกใจนัก เมื่อมาสด้าตั้งใจทำงานออกแบบให้ดีขึ้น

พวกเขาเข้าถึงศาสตร์แห่งศิลป์ของญี่ปุ่น แล้วนำมาพัฒนาเป็นเส้นสายงานออกแบบ   Kodo Design 2  ที่มีทั้งความเรียบง่ายและลูกเล่นของสีและแสง เป็นองค์ประกอบเพิ่มเติม

มาสด้า 3 ใหม่  สะท้อนความเป็นตัวตน ทั้งในแบบความหรูหรา และ ในแบบความสปอร์ตแยกบุคลิกชัดเจน ระหว่างซีดาน หรือ แฮทช์แบ็ค

แม้ว่าปัจจุบัน ยอดขายมาสด้า 3 จะไม่สูงมากนัก แต่คุณจะเห็นว่า รถบนถนน ก็มีมากขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับในฐานะรถส่วนบุคคล

 

 

 Comments

comments