5 รถใหม่ สุดเทพ ลุยน้ำลึก เหมาะกับช่วงหน้าฝน

ฝนตกทีไร กรุงเทพ มหานครเมืองฟ้าอมร เราก็จะกลายสภาพจากถนนกลายเป็นคลองย่อมๆ ทั่วเมือง น้ำท่วมขัง หรือบางทีรัฐบาลชอบพูดว่า น้ำขังรอการระบาย ถือเป็นปัญหาที่คุณอาจจะไม่สามารถเลี่ยงได้นัก วันนี้เราขอนำเสนอ 5 รถสุดเทพ ที่จะพาคุณลุยน้ำท่วสมกลับบ้านอย่างมั่นใจ  ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำท่วมอีกต่อไป

 

อันดับ 5  Mitsubishi  Triton

เริ่มกันที่ขวัญใจคนไทย วันนี้ก้าวเข้ามาด้วยหน้าตาใหม่  Mitsubishi Triton   แมว้่าจะไม่มีการเปิดเผยตัวเลข ความสามารถในการลุยน้ำอย่างเป็นทางการ แต่เราพอจะมีข้อมูลทราบมาว่ารถรุ่นนี้ สามารถลุยน้ำได้ 700 มม. หรือ 70 เซ็นติเมตร ซึ่งถือว่าค่อนข้างมากอยู่ (สำหรับตัวขับสี่และขับสองยกสูง)  พอจะลุยฝ่าน้ำไปได้ในระดับหนึ่ง

Mitsubishi Triton 2019

อันดับ 4   Isuzu  D-max

ค่ายอีซูซุ ผลิตกระบะมาใหม่งานนี้ เลยมีการปรับปรุงความสามารถในการลุยน้ำจากเดิม เพิ่มขึ้นมาเป็น 800 มม. หรือ 80 เซ็นติเมตร นั่นน่าตจะมากพอที่คุณจะผ่านพื้นที่น้ำท่วมหนัก ได้สบายมาก ดีแม็ก ยังเป็นรถที่มีความสูง จากพื้นถึงใต้ท้องรถมากที่สุดด้วย 240 มม. ใครอยากได้ใช้งานง่าย ลุยน้ำได้เยอะ ก็น่าจะต้อง อีซูซุนี่แหละครับ (เฉพาะรุ่น V -Cross)

อันดับ  3  Ford Ranger

ค่ายวงรีสีน้ำเงิน ครองสถิติ ความสามารถในการผ่านพื้นที่น้ำท่วมมานานตั้งแต่เปิดตัว   Ford Ranger  รุ่นปัจจุบัน มันมีความสามารถในการลุยน้ำถึง 800 มม. หรือ 80 เซ็นติเมตร ซึ่งทีแรก ก็เป็นเบอร์หนึ่งของกระบะ แต่วันนี้มันตกลงมา เพระมีน้องขายตัวแกร่งสายลุยคันใหม่มาเสียบแทน (รุ่น 4WD  และ ขับสองยกสูง)

อันดับ 2  Ford Ranger Raptor

น้องชายสุดแกร่งที่สุดสายลุย ครบเครื่องออกจากโรงงาน ไม่มีใครไม่นึกถึง  Ford Ranger Raptor เจ้าตัวลุยในราคา 1,699,000 บาท รถในฝันของใครหลายคน ฟอร์ดส่งแรพเตอร์เข้ามาด้วยศักยภาพที่เหนือกว่า กระบะทั่วไป นั่นรวมถึงความสามารถในการลุยน้ำสูงสุด 850 มม. หรือ 85 เซ็นติเมตร ถึงจะมองว่าเพิ่มอีกเพียง 5 เซนติเมตร ฟังดูน้อย แต่ความจริง เมื่อคุณขับขี่ มันไปได้มากกว่าพอสมควรเลยทีเดียว

อันดับ 1  Land Rover Defender

ถ้าอยากลุยน้ำท่วมสูงก็ต้องพร้อมจ่ายมากขึ้น และรถคันนั้น คือ Land Rover Defender  รุ่นล่าสุด มีความสามารถในการลุยน้ำสุงที่สุดถึง 900 มม. หรือ 90 เซนติเมตร ซึ่งน่าจะเรียกว่ามากที่สุดในเวลานี้สำหรับใครที่ต้องการรถใหม่ป้ายแดงจากโชว์รูม

ด้วยชื่อเสียงเกรียงไกร ของ  Land Rover Defender   รุ่นเดิม ทำให้ พวกเขาไม่สามารถละเลยความสามารถในการลุยได้ การดำน้ำได้ลึกเป็นหนึ่งในเรื่องที่สำคัญมากของการลุยบุกป่าฝ่าดง โดยรถรุ่นนี้ไม่เพียงจะดำน้ำได้ลึกเท่านั้น ยังมีระบบตรวจสอบระดับน้ำได้ด้วยว่ามันมีความลึกเท่าไร ระหว่างที่คุณขับผ่าน

เรียกว่าลุยอย่างเดียวไม่พอ ยังฉลาดสุดๆ ดีพอจะเตือนคุณว่าจุดไหนน้ำลึกเกินไป

 

การขับรถลุยน้ำ ทางที่ดีควรจะหลีกเลี่ยง การขับลุยน้ำท่วมขัง อาจทำให้รถดับกลางทางได้ เนื่องจากน้ำเข้าเคื่องยนต์ จนหลับกลางน้ำไป ถ้าจำเป็นต้องผ่านพื้นที่น้ำท่วมเป็นประจำ ก็ควรตัดสินใจเลือกรถที่ทำให้คุณเดินทางได้ง่ายสักหน่อย แต่ถ้านานทีปีหน จะเจอ เราลองปรับเปลี่ยนหนีไปเส้นทางอื่น ที่ไม่ต้องผ่านน้ำท่วมน่าจะดีกว่าครับ  

*การจัดอันดับนี้เป็นไปตามข้อมูลที่มีการเปิดเผยจากทางผู้ผลิต ในสถานการณ์จริงควรหลีกเลี่ยงการขับผ่านพื้นที่น้ำท่วมสูง

บทความเผยแพร่ครั้งแรกที่  Ridebuster.com   ห้ามนำบทความ หรือข้อมูลส่วนใดของบทความไปเผยแพร่ ในช่องทางอื่นใด โดยไม่ได้รับอนุญาต ถือมีความผิดตามกฎหมาย 

Comments

comments