5 จุดขายสำคัญ MG HS PHEV ทำไมมันน่าซื้อน่าใช้

แบ่งปันเรื่องนี้

เปิดตัวออกมาอย่างสวยงามสำหรับ   MG HS  PHEV  ใหม่ เจ้าอเนกประสงค์ ไฮบริดเสียบปลั้กที่มาพร้อมการตอบโจทย์ความทันสมัยในอีกมุมที่มีความแตกต่างจากแบรนด์รถยนต์อังกฤษรายนี้

การเปิดขาย MG HS PHEV  นับเป็นครั้งแรกที่ตลาดทั่วไปมีโอกาสใช้รถอเนกประสงค์ไฮบริดเสียบปลั้ก ในราคาที่พอจะคบหาได้ วันนี้เรามาคุยทางด้านจุดเด่นตัวรถ 5 ข้อ ที่น่าสนใจ จนคุณอาจจะอยากได้ไว้ใช้สักคัน

1.ระบบไฮบริดเสียบปลั้ก

แน่นอนว่า หลายคนรู้จักรถไฮบริดแต่รถไฮบริดเสียบปลั้กแตกต่างออกไป มันเป็นการนำเอาความคิดระบบไฮบริดกับรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วน หรือ  Battery Electric Vehicle เข้ามา ผสมผสาน ด้วยจุดขายสำคัญให้ระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าในระยะทางประมาณหนึ่ง

เมื่อไฟฟ้าแบตเตอร์รี่หมด รถก็กลับเป็นรถแบบไฮบริดปกติ ใช้งานได้ทั่วไป รวมถึงยังใช้เวลาชาร์จไฟฟ้าสั้นกว่ารถยนต์ไฟฟ้าตัวจริง เนื่องจากแบตเตอร์รี่มีขนาดเล็กกว่า เป็นจุดขายสำคัญ ของรถยนต์ประเภทนี้

เดิมทีรถที่ใช้ระบบอย่างนี้ คือบรรดารถยุโรป ราคาที่ถูกที่สุด คือ 1.89 ล้านบาทใน Volvo S60 

การเปิดตัวของ เอ็มจี ในราคา 1.359 ล้านบาท นับเป็นครั้งแรกที่คนทั่วไปพอจะเข้าถึงเทคโนโลยีนี้ได้ ในราคาไม่ไกลไปนัก

นอกจากนี้ ถ้าคุณเปรียบเทียบกับคู่แข่งที่เป็นรถไฮบริดด้วยกัน จะพบว่าราคาขายรถรุ่นนี้แพงกว่าเพียง 150,000 บาทเท่านั้น (ในรถขนาดเดียวกัน) แถมยังได้เทคโนดลยีล้ำสมัยอีกด้วย

2.กำลังแรงกว่า

จุดเด่นสำคัญของระบบขับเคลื่อนไฮบริดเสียบปลั้กที่สำคัญ คือมันมีกำลังขับเคลื่อนเหนือว่าระบบไฮบริดปกติ ทั้งแรงม้าและแรงบิดเหนือกว่า

MG HS PHEV  มาพร้อมกำลัง 284 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 480 นิวตันเมตร เทียบกับตัวเทอร์โบ ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ให้กำลัง 162 แรงม้า ทำแรงบิด 250 นิวตันเมตร ถือว่ามีกำลังมากกว่า เกือบ 50%  ทั้งในแง่แรงม้าและแรงบิดที่ให้มา

ถือเป็นเรื่องดี สำหรับคนมองหาสมรรถนะสูงในรถราคาที่ไม่แพงจนเกินไป

3.ประหยัดกว่า

สาเหตุที่รถไฮบริดเสียบปลั้กจะประหยัดกว่ามาจากการใช้ไฟฟ้าขับเคลื่อนในระยะทางหนึ่งได้ ช่วยคุณใช้เครื่องยนต์สันดาปน้อยลง และใช้ในจังหวะที่จำเป็นจะต้องขับเคลื่อนจริงๆ

จากข้อมูลบน เว็บไซต์  MG  เปิดเผยว่า ถ้าในแต่ละเดือนคุณขับรถเดือนละ 5,000 กิโลเมตร  MG HS PHEV   จะสามารถประหยัดน้ำมันได้ 2,944 บาท  โดยมีค่าน้ำมันต่อเดือน 3,313 บาท และปล่อยไอเสียเพียง 180,000 กรัม หรือเทียบดเท่าการปลูกต้นไม้ 205 ต้น

ในรายละเอียดค่าน้ำมัน ตามที่  MG  คำนวนนี้ พวกเขาคำนวนด้วยน้ำมันเบนซิน 95 ปกติ นั่นหมายความว่าถ้าคุณเติมน้ำมันแก๊สโซฮอลล์ 95 ก็จะประหยัดขึ้น ซึ่งในการคำนวนดังกล่าว นั่นรวมค่าไฟฟ้าเรียบร้อยแล้วด้วย

และ เอ็มจีมีแผนขยายสถานีชาร์จกว่า 100 แห่งทั่วประเทศ ตามโชว์รูม ซึ่งทำให้รถยนต์ประเภทนี้จะได้เปรียบในการใช้งาน

4.ดูหรูกว่า

จุดขายของรถรุ่นนี้ ที่สำคัญอีกประการ หนีไม่พ้นความหรูหราที่สุดในตระกูล ไม่ว่าจะเป็นภายในทูโทน  Monaco Blue  หน้าจอเรือนไมล์แบบ  TFT  รวมถึงหลังคา Panoramic Sunroof  และให้เครื่องเสียง Bose 8.1 ส่วนตัวรถภายนอกก็ดูหรูหราเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แค่เปลี่ยนล้อขอบ 18 ลายใหม่ เพิ่มเติม

5.ฟรี ประกันภัยชั้น 1  –  Home Charger  และ รับประกันแบตเตอร์รี่ 8 ปี

ในการเปิดตัวทาง เอ็มจี ได้นำเสนอโปรโมชั่นพิเศษ สำหรับลูกค้าที่สนใจ โดยผู้ที่สนจจองซื้อภายในสิ้นปี 2563 รับประกันภะยขั้น 1 และ เครื่องชาร์จติดตั้งที่บ้านหรือ Home Charger   ฟรี  พร้อมฟรีค่าติดตั้ง( ตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมกับตัวแทนจำหน่าย)

ด้านชุดแบตเตอร์รี่ ทางเอ็มจี ประกาศ รับประกันแบตเตอร์รี่ 8 ปี ช่วยให้ผู้ใช้วางใจในการใช้งานรถ

ดูตัวรถเพิ่มเติมได้ที่ พรีวิว  MG HS PHEV

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments